10 DANH MỤC QUÀ TẶNG THÔNG DỤNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Từ lâu, quà tặng là một khái niệm mà bất kỳ ai cũng có thể tự hình dung và định nghĩa được. Về cơ bản, quà tặng nôm na là một vật vô tri nhưng lại là sợi dây vô hình gắn kết tình cảm của con người với con người, mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho người tặng và người nhận. Tương ứng với từng cá nhân và nhu cầu sử dụng, có những món quà mang ý nghĩa, đặc trưng khác nhau. Dưới đây là danh mục 10 quà tặng phù hợp với từng ngành nghề, thời điểm, mục đích mà không phải ai cũng biết.

1. Quà tặng doanh nghiệp: là những món quà tặng, quà lưu niệm độc đáo mà các doanh nghiệp sử dụng để tặng cho đối tác, khách hàng trong những sự kiện quan trọng của họ như khai trương, động thổ, tổng kết… hoặc trong những dịp lễ tết nhằm củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các bên.

Quà tặng doanh nghiệp được sử dụng để tặng cho nhân viên, đối tác, khách hàng
Quà tặng doanh nghiệp được sử dụng để tặng cho nhân viên, đối tác, khách hàng

2. Quà tặng ngành giáo dục: là những món quà mang giá trị tinh thần với mục đích tôn vinh, tri ân những người có công trong ngành giáo dục, hay đơn giản là món quà tri ân đặc biệt của học sinh, sinh viên đối với thầy cô, của nhà trường nhằm vinh danh thành tích dạy tốt học tốt của các bậc giáo viên, giảng viên,… Với các món quà đơn giản như bảng vinh danh, hộp bút viết gỗ,… được khắc laser cá nhân hóa thông tin người nhận một cách độc đáo và đẹp mắt, sản phẩm quà tặng vinh danh ngành giáo dục được xem là món quà truyền tải thông điệp vinh danh, tri ân xứng đáng và hiệu quả nhất.

3. Quà tặng lưu niệm: Sản phẩm quà tặng gỗ độc đáo, biểu trưng mica, bảng vinh danh Quà Việt với thiết kế lạ mắt, độc đáo, tinh xảo, cá nhân hóa nội dung là những món quà hấp dẫn, đẹp mắt nhưng chứa đựng thông điệp ý nghĩa của người tặng dành cho người nhận, và là món quà thích hợp cho mọi mục đích tặng quà lưu niệm của bất kỳ đối tượng nào.

4. Quà tặng tri ân: Là những sản phẩm quà tặng doanh nghiệp nhằm mục đích tri ân khách hàng, tôn vinh những người có công, hay để cảm ơn nhà tài trợ, cảm ơn đối tác,…

Lựa chọn quà tặng tri ân hợp lý, đánh vào giá trị tinh thần sẽ giúp lưu lại kỷ niệm lâu hơn
Lựa chọn quà tặng tri ân hợp lý, đánh vào giá trị tinh thần sẽ giúp lưu lại kỷ niệm lâu hơn

5. Quà tặng vinh danh, khen thưởng: Khen thưởng nhân viên, khen thưởng đại lý, tôn vinh những thành tích xuất sắc, vinh danh chiến thắng,… là những dịp phổ biến để tặng quà nhằm động viên, khuyến khích những cố gắng, nỗ lực của họ.

6. Quà tặng đại hội cổ đông: là dịp để tặng những sản phẩm cao cấp trong các buổi đại hội công đoàn cơ sở, đại hội cổ đông doanh nghiệp, công ty,… nhằm tuyên dương, vinh danh các cổ đông có những đóng góp, cống hiến lớn lao cho doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức đó.

7. Quà tặng cuối năm: Năm hết tết đến là dịp tốt nhất để tổ chức các hoạt động, sự kiện mang ý nghĩa tri ân khách hàng, đối tác, tôn vinh nhân viên. Vì vậy, việc tặng một món quà có ý nghĩa đặc sắc, độc đáo (ngoài tiền mặt) sẽ mang đến sự tự hào, hãnh diện cho người nhận – làm cho họ cảm thấy được quan tâm, chúc phúc trong dịp tết đến xuân về.

8. Quà tặng chúc mừng: Chúc mừng chiến thắng, chúc mừng đạt thành tích, chúc mừng thành công là những mục đích chủ yếu mà các tặng phẩm vinh danh mang đến cho người nhận để ghi nhận, chúc mừng những thành quả mà họ đạt được trong quá trình phấn đấu cho mục tiêu đề ra hay trong các giải thi đấu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cúp thể thao luôn được chọn là món quà vinh danh trong mọi giải đấu
Cúp thể thao luôn được chọn là món quà vinh danh trong mọi giải đấu

9. Quà tặng thể thao: Để vinh danh các nhà vô địch trong các giải đấu, hội thao, sự kiện thể thao, các giải phong trào thì cúp thể thao là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, còn có một số tặng phẩm vinh danh khác như bảng vinh danh, biểu tượng thể thao,… Đó không chỉ là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực, mà còn là món quà khích lệ tinh thần, là hiện vật lưu niệm có giá trị, đánh dấu những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời họ.

10. Quà tặng quảng bá thương hiệu: Bao gồm những món quà thiên về truyền thông – quảng cáo. Thông thường, những quà tặng này sẽ được in logo, slogan hoặc thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải nhằm mục đích tri ân các cán bộ công nhân viên, khách hàng hay đối tác… từ đó củng cố, quảng bá cho thương hiệu mình.

>>> Xem thêm: Top 15+ quà tặng khách hàng ý nghĩa được ưa chuộng 2023