4 LÝ DO NÊN VINH DANH NHÂN VIÊN TRONG LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM

Hạng mục vinh danh, trao thưởng sẽ giúp buổi lễ tổng kết bớt khô khan và đáng trông chờ hơn, cũng khiến mọi người thêm háo hức và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn.

Dưới đây là những lý do tại sao các doanh nghiệp nên tích hợp hoạt động vinh danh vào lễ tổng kết cuối năm:

  1. Giúp việc vinh danh thêm trang trọng

Lễ tổng kết cuối năm thường được các doanh nghiệp tổ chức khá bài bản, chỉn chu. Việc kết hợp vinh danh nhân viên trong dịp tổng kết sẽ góp phần khiến hạng mục vinh danh trở nên trang trọng và hoành tráng hơn, đồng thời gia tăng niềm vui và sự tự hào cho người lao động, đúng với tầm vóc và ý nghĩa mà hoạt động này hướng tới.

Hạnh mục vinh danh giúp người lao động thêm hào hứng và mong chờ lễ tổng kết hơn.

Nguồn ảnh: Freepik

  1. Khiến lễ tổng kết được trông đợi hơn

Tổng kết cuối năm là hoạt động không thể thiếu ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy vậy, đa phần người lao động nhận xét nó khá khô khan và thiếu ấn tượng, thậm chí nhiều người còn tham gia với tâm lý bắt buộc và không mấy hào hứng. Như vậy, việc đưa hoạt động vinh danh vào chương trình sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn cho lễ tổng kết. Bất cứ ai cũng mong đợi hạng mục này, nhờ vậy mà vô hình trung khiến tổng thể buổi lễ trở nên ấn tượng và được trông chờ hơn.

  1. Vinh danh trước đông đủ quan khách

Hiếm có hoạt động nào quy tụ đông đủ cán bộ, nhân viên công ty và khách mời quan trọng như tổng kết cuối năm. Vậy nên kết hợp vinh danh trong dịp này là vô cùng hợp lý. Vinh danh trước đông đủ quan khách sẽ giúp người được vinh danh cảm thấy tự hào hơn, cũng góp phần lan toả thông điệp vinh danh rộng rãi và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, còn khéo léo thể hiện cho quan khách thấy sự xuất sắc của nhân viên trong doanh nghiệp, và chính sách đãi ngộ tốt của doanh nghiệp đối với người lao động.

Vinh danh đầy tự hào trước đông đủ quan khách, khép lại một năm viên mãn

  1. Khép lại năm cũ viên mãn

Tổng kết cuối năm là cơ hội để nhìn lại tất cả mọi hoạt động, mọi lĩnh vực của doanh nghiệp trong suốt năm vừa qua. Vậy nên khen thưởng cá nhân, tập thể là hạng mục chắc chắn không thể thiếu để khép lại một năm viên mãn. Đây là thời điểm hợp lý nhất, bởi sau khi đánh giá chung tổng thể doanh nghiệp, chúng ta sẽ bước vào vinh danh từng cá nhân, tập thể. Nếu việc vinh danh diễn ra sớm hơn thì sẽ không có cơ sở, bởi lúc đó chúng ta chưa nhìn thấy bức tranh kết quả chung của toàn doanh nghiệp. Nhưng nếu diễn ra muộn hơn thì sự hân hoan, háo hức và tự hào cũng vơi đi ít nhiều.

Kết hợp tổ chức vinh danh nhân viên trong lễ tổng kết cuối năm giúp cho hoạt động vinh danh thêm trang trọng, hoành tráng, ngược lại cũng giúp cho buổi lễ đỡ nhàm chán và thêm ấn tượng. Tuy nhiên để hạng mục vinh danh diễn ra hiệu quả và ý nghĩa, doanh nghiệp cần chuẩn bị thật chu đáo về tiêu chí khen thưởng, danh sách cá nhân, tập thể được khen thưởng và đặc biệt là quà tặng vinh danh. Quà tặng không nhất thiết phải có giá trị cao, nhưng cần đảm bảo sự chỉn chu, tự hào và ý nghĩa. Điều này sẽ giúp để lại ấn tượng đẹp trong mắt người tham dự và thể hiện được tầm vóc của doanh nghiệp.

Lựa chọn quà tặng hợp lý giúp buổi lễ vinh danh và tổng kết cuối năm thêm ấn tượng

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *