SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

BA LOẠI QUÀ TẶNG GIÚP BẠN THÀNH CÔNG TRONG VIỆC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI NHẬN

Nói đến việc lựa chọn quà tặng, hẳn nhiều người nghĩ đó chỉ là một việc đơn giản, chỉ cần đi đến một shop quà tặng, nhờ nhân viên bán hàng tư vấn và gói quà thật đẹp là xong. Tuy nhiên, bạn có lường trước rằng người nhận sẽ không thích món quà do cô nhân viên đó chọn không? Bạn có phiền lòng không khi người nhận chẳng mấy vui vẻ, hạnh phúc khi mở gói quà “phổ thông” này ra… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những tình huống này, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu là món quà đó không hợp ý người nhận. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn ba loại quà tặng thông dụng giúp bạn dễ dàng thành công trong việc truyền tải thông điệp đến người nhận:

Đặc sản địa phương

Nón lá và áo dài là những món quà quê hương mang đậm bản sắc tâm hồn Việt
Nón lá và áo dài là những món quà quê hương mang đậm bản sắc tâm hồn Việt

Hãy tặng cho người khác đặc sản địa phương của bạn để thể hiện lòng hiếu khách cũng như PR cho nhiều người biết về quê hương của bạn. Là hướng dẫn viên du lịch, hãy chủ động mua tặng đoàn khách của mình những chiếc nón bài thơ với quai nón tím mộng mơ, để tạo ấn tượng với họ về nét văn hóa đặc biệt ở xứ Thần Kinh vua tôi nhà Nguyễn một thời. Nếu là đối tác làm ăn ngoại quốc, hãy tặng họ những bộ áo dài hoặc sản vật đất Việt để du khách thấy được sự đa dạng và độc đáo trong văn hóa lịch sử 4000 năm của dân tộc ta. Những đặc sản này, người nhận có thể mua được ở bất kì đâu, nhưng nó chính là thước đo để bạn thể hiện sự tinh tế, sự hiểu biết về văn hóa tặng quà của chính mình. Người nhận cũng sẽ cảm nhận được tình cảm nồng ấm, đôn hậu bạn gửi trao qua những sản vật địa phương dân dã nhưng chứa đậm hồn Việt này.

Quà tặng lưu niệm ý nghĩa

Chọn lựa quà tặng lưu niệm giúp đánh dấu những chặng đường đã đi qua trong một mối quan hệ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Những quà tặng lưu niệm phổ biến là gấu bông, hoa giấy, khung ảnh, hộp đựng bút có khắc laser.

Kỷ niệm chương, hộp bút, khung ảnh là những món quà tặng lưu niệm độc đáo, dễ truyền tải thông điệp đến người nhận nhất
Kỷ niệm chương, hộp bút, khung ảnh là những món quà tặng lưu niệm độc đáo, dễ truyền tải thông điệp đến người nhận nhất

Tuy nhiên, nếu muốn tạo ấn tượng mạnh với người nhận, bạn nên lựa chọn những món quà lưu niệm độc đáo hơn. Chẳng hạn một chiếc kỉ niệm chương cho chương trình vinh danh khen thưởng nhân viên cuối năm sẽ khiến họ cảm thấy được sự ghi nhận của Ban giám đốc công ty với những cống hiến suốt một năm qua của họ. Những quà tặng lưu niệm này không hề khó tìm, chỉ cần bạn đầu tư thời gian và chịu khó tìm kiếm, chắc chắn những tặng phẩm lưu niệm đặc biệt này sẽ giúp bạn truyền tải nhiều thông điệp hơn đến người nhận.

Hoa tươi hoặc một chậu cây nhỏ

Hoa luôn luôn là món quà phái nữ muốn nhận được trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống. Những cánh hoa hồng đỏ cho tình yêu thêm mặn nồng, hoa cẩm chướng cho tình bạn thêm khăng khít, hoa thục quỳ cho sự thành công, tấn tới… Hãy tìm hiểu những thông điệp của các loài hoa để lựa chọn loại hoa phù hợp nhất, trao gửi đến người xứng đáng nhất. Ngoài ra, việc tặng một chậu cây xanh nho nhỏ cũng là món quà hết sức ý nghĩa.

Hoa tươi đặt trên bàn làm việc sẽ làm tăng sức sống và khả năng sáng tạo
Hoa tươi đặt trên bàn làm việc sẽ làm tăng sức sống và khả năng sáng tạo

Nếu như hoa có thời gian sử dụng ngắn thì cây xanh sẽ có thời gian ở bên cạnh người nhận lâu hơn. Một chậu cây Sống Đời với thông điệp đầy ý nghĩa về mối quan hệ bằng hữu, tình yêu, đối tác lâu bền giúp bạn “ghi điểm” trong mắt người nhận. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu về ý nghĩa của các loại cây cảnh, hoa trước khi tặng để tránh trường hợp chính món quà đó lại vô tình truyền tải những thông điệp xấu cho người nhận. Ví dụ ở Anh, nếu bạn tặng cho người bệnh một bó hồng trắng, chắc chắn đóa hoa đó sẽ được đưa đi thẳng vào sọt rác bởi nó là biểu hiện của sự tang thương, chết chóc.

Với ba loại quà tặng thông dụng nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ đến khi tặng quà này, bạn sẽ dễ dàng truyền tải được những thông điệp hạnh phúc, thành công, ý nghĩa đến đối tác làm ăn, bạn bè, người thân của mình.

Back to top