SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

BÍ QUYẾT CHỌN VÀ BÀI TRÍ KHUNG ẢNH HỢP PHONG THỦY

Một căn phòng sang trọng, một bàn làm việc bắt mắt, một nơi chốn lý tưởng dĩ nhiên không thể thiếu những họa tiết trang trí. Chỉ với những bức ảnh bình thường nhưng khi bạn biết cách sắp xếp, đặt để chúng hợp lý thì không gian của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Khung ảnh sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt, những kỷ niệm đáng yêu, những dấu ấn khó quên gắn liền với đời sống của bạn. Tuy nhiên, để chọn ảnh và nhất là những chiếc khung như thế nào cho không bị lạc lõng và kệch cỡm là một vấn đề không đơn giản chút nào.

Để chọn được một khung ảnh hoàn hảo, trước tiên bạn cần biết địa chỉ mua hoặc đặt khung uy tín, đảm bảo chất lượng và kiểu dáng. Khung ảnh đẹp sẽ không làm mất đi sự sắc nét mà phải tôn lên “cái thần” của bức ảnh. Năm yếu tố quan trọng bạn cần tham khảo trước khi đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho những chiếc khung ảnh của mình là màu sắc, kích thước, vật liệu, phong cách và môi trường xung quanh.

1. Màu sắc

Không có một quy định nào về mối tương quan giữa màu khung và bản thân bức ảnh, nhưng bạn cũng nên lưu ý đến các màu đối lập và màu bổ sung. Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào mình thích để làm nổi bật nhất bức ảnh của mình. Nguyên tắc đơn giản nhất là hãy để cho trực giác của bạn giúp bạn việc này.

2. Kích thước

Kích thước là yếu tố tiếp theo cần xem xét. Một khung ảnh quá lớn, hoặc quá nhỏ có thể làm mất đi tính nghệ thuật đặc biệt của bức ảnh. Đối với những khung ảnh để bàn, nên chọn khung vừa khít với bức ảnh bên trong, sẽ bật lên thẩm mỹ và làm cho không gian bàn làm việc luôn đẹp mắt. Lưu ý: Cần cân bằng kích thước của khung cho hình ảnh.

3. Vật liệu

Đa số khung ảnh đều được làm từ gỗ bởi đặc tính nhẹ, sớ gỗ mịn, vân gỗ mềm mại độc đáo. Bên cạnh đó, mặt kính khung cũng vô cùng quan trọng, có tác dụng giúp bức ảnh không bị phai mờ, không bám bẩn, luôn giữ được nét đẹp tươi mới qua thời gian.

4. Chủ đề và phong cách

Những tấm ảnh hiện đại thường hợp với loại khung đơn giản, ít trang trí, trừ một số trường hợp đặc biệt muốn làm tăng độ tương phản giữa nét truyền thống và hiện đại. Đôi khi việc treo ảnh không khung lại khiến cho bức ảnh càng thêm nổi bật nhưng phần lớn chỉ sử dụng cho một số bức đã có sẵn khung căng bên trong.

5. Không gian xung quanh

Thông thường mọi người chỉ chú ý đến việc chọn nội dung và kích thước của bức ảnh mà ít để ý đến việc chọn chiếc khung như thế nào cho phù hợp với bản thân bức ảnh và cả không gian xung quanh nó.

a. Cách bài trí trong phòng

Khi bạn đã chọn một phong cách trang trí nhất định cho căn phòng thì những bức ảnh cũng cần phải đi theo phong cách đó, trừ khi bạn muốn cho bản thân bức ảnh được nổi bật. Việc thiết kế những chiếc khung ảnh đồng bộ với nội thất của căn phòng làm cho căn phòng trông gọn gàng và ngăn nắp hơn.

b. Bản chất căn phòng

Ảnh treo trong phòng ngủ và phòng ăn tất nhiên sẽ có nhiều sự khác biệt, bạn không thể treo ảnh mà không để ý đến mục đích sử dụng của căn phòng. Nhưng chủ đề của phòng thường ảnh hưởng nhiều đến nội dung ảnh hơn là đến những chiếc khung.

c. Tường

Hoạ tiết của tường cũng ảnh hưởng đến việc chọn khung ảnh. Những chiếc khung không chỉ cần tương hợp với bản thân bức ảnh mà còn phải phù hợp với màu sắc và những hoạ tiết trang trí trên bức tường.

Back to top