SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

BÍ QUYẾT CHỌN VÀ BẢO QUẢN QUÀ TẶNG PHA LÊ CAO CẤP

Bất kỳ một món quà nào muốn chất lượng, đạt chuẩn cũng cần phải được chế tạo từ những loại chất liệu cao cấp. Quà tặng pha lê cũng vậy. Để chọn được món quà tặng pha lê tinh xảo, trước tiên, bạn cần phân biệt được chúng với thủy tinh, chất liệu cao cấp với chất liệu bình dân.

Nhờ các đặc tính sang trọng, tinh tế với mức giá vừa phải, quà tặng pha lê được rất nhiều người ưa thích và tin tưởng. Tuy nhiên, khi lựa chọn, có rất nhiều người lầm tưởng các sản phẩm pha lê mỏng mới là hàng xịn. Thực tế là, một món quà tặng bằng pha lê cao cấp thông thường sẽ có độ dày vừa phải, nhiều chi tiết, rãnh mài sâu. Đặc biệt, khi đem sản phẩm này ra ánh sáng, nó sẽ phản xạ tạo ra sự lung linh rất đẹp mắt. Những sản phẩm mài mỏng do công nghệ mài tạo nên chứ không quyết định độ bền, xịn.

Quà tặng pha lê cao cấp thường có độ dày vừa phải, nhiều chi tiết, rãnh mài sâu
Quà tặng pha lê cao cấp thường có độ dày vừa phải, nhiều chi tiết, rãnh mài sâu

1. Cách phân biệt pha lê với thủy tinh

Cùng có màu sáng trong như nhau nên thủy tinh và pha lê rất dễ bị lẫn lộn. Một số người lo sợ mua phải hàng thủy tinh “nhái” pha lê nên không dám lựa chọn quà tặng pha lê. Một số ghi chú dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại chất liệu này:

• Thủy tinh nhẹ hơn pha lê rất nhiều.

Thủy tinh mỏng, pha lê sẽ có độ dày dặn nhất định do được pha với oxit chì.

• Pha lê được mài nhiều rãnh sâu, thường phản chiếu ánh sáng tốt hơn so với thủy tinh.

• Khi đưa ra ánh sáng, pha lê phát ra tia ánh bạc, sản phẩm càng được mài giũa tinh xảo, nhiều rãnh sâu thì càng long lanh lấp lánh.

• Khi gõ nhẹ vào pha lê phát ra âm thanh nghe thanh và vang hơn so với thủy tinh do độ cứng và cấu trúc dạng tinh thể của nó.

2. Phân biệt pha lê cao cấp với hàng bình dân

Để phân biệt chất liệu cao cấp và chất liệu bình dân, chúng ta dựa chủ yếu vào độ bóng và độ phản chiếu ánh sáng. Pha lê thường dễ bị xước, không bền và mờ dần theo thời gian và mất độ phản chiếu ánh sáng. Những loại pha lê cao cấp sẽ có sắc cầu vồng và độ bắt sáng cao.

Những tặng phẩm pha lê được yêu thích nhất hiện nay
Những tặng phẩm pha lê được yêu thích nhất hiện nay

3. Cách chọn mua quà tặng pha lê cao cấp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quà tặng pha lê, nhưng nổi bật nhất và được các doanh nghiệp ưa thích nhất vẫn là biểu trưng pha lê, pha lê gắn bộ số kỷ niệm, cúp pha lê, đồng hồ pha lê…

Nên chọn mua quà tặng pha lê tại các cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Một lưu ý nhỏ khi mua quà tặng bằng chất liệu pha lê là bạn nên nâng sản phẩm lên xem có nặng không, nếu nhẹ thì đây không phải pha lê tốt. Sau đó, tiến hành kiểm tra xem sản phẩm có bị tì vết hay có bọt không, độ phản chiếu ánh sáng ra sao.

Nên chọn mua quà tặng pha lê tại các cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng
Nên chọn mua quà tặng pha lê tại các cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng

4. Bí quyết bảo quản quà tặng pha lê

Không giống như kim cương, các loại đá quý hoặc ngọc trai, pha lê rất dễ sử dụng và cũng rất dễ để bảo quản chỉ cần lau chùi bằng khăn mềm hoặc bông tẩy trang. Thỉnh thoảng, hãy rửa sạch bằng nước lạnh sau đó đặt vào một khăn lông khô để cho món quà tự ráo nước là được. Trong trường hợp bạn rửa nước thì nên lưu ý không nên lau quà tặng bằng khăn lông vì những sợi tơ trên khăn sẽ bám vào món quà trông rất nham nhở.

Đối với các sản phẩm bằng pha lê dùng để trang trí, bạn chỉ cần dùng nước ấm và xà phòng rửa nhẹ để giữ nguyên độ sáng và trong của sản phẩm. Riêng đối với biểu trưng pha lê, có thể dùng giấm tẩy sạch các cặn bám dưới đáy sản phẩm rồi rửa lại bằng xà phòng.

Back to top