BIỂU TRƯNG MICA

Mica là gì?

Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật thuộc nhóm silicat xuất phát từ trong tự nhiên, bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tên gọi “mica” có nguồn gốc từ tiếng Latinh “Micare”, có nghĩa là “lấp lánh”, theo cách phản xạ ánh sáng của loại khoáng vật này.


Bột mica nguyên chất trong thiên nhiên

Đặc tính của Mica

Mica có tính cách điện, cách nhiệt tốt, ổn định về hóa học nên được ứng dụng trong sản xuất tụ điện và các thiết bị cao thế. Nhờ cách nhiệt nên mica còn được dùng làm cửa sổ trong các lò sấy hoặc lò nung bằng dầu thay cho thủy tinh.

Ưu điểm của mica là bóng, đẹp, độ bền cao, dễ cắt xẻ, màu sắc đa dạng, sang trọng, đẳng cấp.

Ứng dụng

Mica đã được con người khai thác và sử dụng từ thời tiền sử như các nền văn minh Ai Cập, Hy Lạp và La Mã, văn minh Trung Quốc cũng như nền văn minh Aztec của Tân thế giới.

Mica được tìm thấy sớm nhất trong các tranh hang động vào thời đại đồ đá cũ muộn (40.000 TCN đến 10.000 TCN). Màu sắc đầu tiên là đỏ và đen. Màu trắng tinh khiết của mica cũng được tìm thấy sau đó.

Cách Thành phố Mexico vài km về phía đông bắc là thành phố cổ Teotihuacan. Cấu trúc và tính trực quan nổi trội nhất của Teotihuacan là kim tự tháp. Kim tự tháp chứa một lượng mica đáng kể ở dạng lớp dày đến 30 cm. Mica được trong kim tự tháp được xác định là từ các mỏ ở Brazil, cách đó khoảng 3.400 km.

Trong suốt chiều dài lịch sử, mica cũng được dùng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó nổi bật là cho mục đích trang trí. Người Hindus ở phía bắc Ấn Độ sử dụng mica trong các lễ hội Holi. Cung điện Padmanabhapuram uy nghi ở Ấn Độ cách Trivandrum 65 km có các cửa sổ làm bằng mica màu.

Ngày nay, mica được ứng dụng phổ biến, rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành quảng cáo và quà tặng. Tinh thể mica được chọn lọc để chế thành các biểu trưng tặng phẩm độc đáo.

Với đặc tính trong suốt thuần khiết như phalê, lại có ưu thế đặc biệt là không bị gãy, vỡ; màu trắng tương phản nổi bật khi chịu tác động của tia laser, mica luôn là chất liệu hoàn hảo cho công nghệ cắt, khắc, tạo hình.

Biểu trưng mica khắc hình là một mảng quà tặng đặc biệt. Tông màu đen trắng cổ điển, trang nhã và quý phái. Hình khắc đặc biệt tinh tế, độ sắc nét cao, độ tương phản nổi bật. Vẻ đẹp lấp lánh, tinh khôi từ những khối mica tạo hình hài hòa, mềm mại. Có thể nói biểu trưng mica khắc hình luôn mang đến những bất ngờ thú vị và hấp dẫn cho người được tặng, và ngay cả với người mua.