SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CÁC BƯỚC CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

CÁC BƯỚC CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ – Trong các chiến lược marketing quảng bá thương hiệu, sản phẩm, không thể không kể đến hiệu quả ngoài mong đợi của việc tặng quà. Bằng những cơn lốc khuyến mãi để đẩy mạnh doanh thu của các công ty hiện nay, quà tặng doanh nghiệp nổi lên như là một cách làm thiết thực, mang lại hiệu quả cao để thu hút, mở rộng thị phần của các công ty quy mô vừa và lớn trên thị trường. Tuy nhiên, để quà tặng doanh nghiệp phát huy được tính toàn diện cao nhất, các nhà quản lý nên tham khảo 3 bước cơ bản sau đây:

1. Lên kế hoạch chọn quà tặng doanh nghiệp cụ thể

Marketing hướng đến việc tặng quà cho khách hàng cần được lên kế hoạch cụ thể để người nhận cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa, công ty thì đạt được mục tiêu marketing của mình. Kỷ niệm ngày thành lập công ty, tổng kết quý, tổng kết năm, đại hội cổ đông, tri ân khách hàng, vinh danh nhân viên… là những dịp cần thiết để tặng quà. Một quà tặng ý nghĩ, phát huy tác dụng triệt để là món quà đánh đúng vào tâm lý khách hàng: ưa nhận quà và ý nghĩa món quà. Quà tặng doanh nghiệp thường hướng tới những giá trị tinh thần độc đáo: tôn vinh doanh nhân, chứng nhận công lao, tri ân sự trung thành, vinh danh thành tích…

Bảng vinh danh thành tích cũng được coi là một món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa
Bảng vinh danh thành tích được coi là  quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa, bắt mắt và mang đến hiệu quả cao nhất

Cũng đừng quên xem xét đến yếu tố thời gian và địa điểm tặng quà tặng doanh nghiệp cho phù hợp nhé. Phải chú ý đến khoảng cách thời gian giữa những lần tặng quà, không nên quá gần hoặc quá xa nhau. Tốt nhất nên tặng lễ vật vào những dịp quan trọng như ngày Tết, sinh nhật hoặc lễ mừng thọ. Tặng lễ vật đâu phải là một hình thức bắt buộc và nhận lễ vật cũng vậy, phải hợp tình hợp lý, hai bên đều cảm thấy thoải mái vui vẻ thì quà tặng mới tăng thêm ý nghĩa.

2. Tìm hiểu sở thích và nhu cầu của người nhận

Việc tìm hiểu sở thích và nhu cầu của người nhận cực kì quan trọng. Điều đó cho thấy bạn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng, và họ sẽ cảm thấy mình như là thượng đế. Tuy nhiên, sẽ là thất bại nếu một quà tặng doanh nghiệp không nắm bắt được xu hướng tặng quà của khách hàng trên thị trường hiện nay. Ví dụ đơn giản như xu hướng tặng lịch tờ đã không còn phổ biến nữa mà thị trường đang hướng tới lịch làm việc để bàn, tiện gọn và dễ sử dụng. Lịch để bàn đa năng ngoài chức năng xem ngày giờ vạn niên, còn có thể vừa là chặn giấy vừa là vật trang trí trên bàn làm việc. Một quyển lịch treo tường cỡ lớn đôi khi lại gây phiền phức và không phát huy được hiệu quả, làm người nhận không mấy vui vẻ còn doanh nghiệp lại mất nhiều chi phí và thời gian cho một món quà không có giá trị.

Lịch để bàn đa năng vừa là đồng hồ, vừa là chặn giấy trang trí trên bàn làm việc
Lịch để bàn đa năng vừa là đồng hồ, vừa là chặn giấy trang trí trên bàn làm việc

3. Có những cách chọn quà phù hợp cho từng đối tượng

Đôi khi, một món quà đối với người này là phù hợp nhưng người kia lại không ưng ý, dù người mang tặng đã bỏ nhiều tâm ý và công sức trong việc chọn quà. Không dễ để đoán được sở thích của người khác, nhưng phải làm gì để vừa lòng người khó chiều? Thật ngại khi món quà của bạn lại không được người nhận mong đợi hoặc không hợp ý của họ.

Mẹo nhỏ dành cho bạn! Với người luôn không thỏa ý thì chính họ cũng không biết mình thích gì. Vì vậy, suy nghĩ để tặng họ món quà gì thật sự là một việc không dễ chút nào bởi bất cứ món quà nào của bạn cũng khiến người ta không thích hoặc chê chỗ này một chút, chỗ kia một chút. Đặc biệt, với những người này, nếu bạn chọn mua tặng những vật dụng cá nhân thì lại càng khó khăn hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên tặng những món quà tặng doanh nghiệp mang tính chất tượng trưng hoặc quà lưu niệm để không làm họ phật lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Quà tặng cao cấp

Bạn có biết tặng quà cho sếp cũng là một nghệ thuật?

Khung hình là quà tặng doanh nghiệp độc đáo và mang nhiều thông điệp
Khung hình là quà tặng doanh nghiệp độc đáo và mang nhiều thông điệp

Có thể bạn nghĩ khung hình là món quà đơn giản nhưng chúng lại mang rất nhiều ý nghĩa đấy. Còn gì đáng yêu hơn một khung hình với những họa tiết trang trí đẹp mắt và những lời đề tặng ý nghĩa hiện diện trên tủ sách, bàn học, bàn làm việc… của bạn. Bên trong mỗi khung hình ấy là một khoảnh khắc đặc biệt, một bóng hình thân yêu, một dấu ấn khó quên gắn liền với đời sống của bạn. Hay một hộp bút vỏ gỗ khắc laser sẽ khiến người đó phải bất ngờ và trầm trồ vì sự tinh xảo, sắc nét xen chút cá tính.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những món quà tặng doanh nghiệp độc đáo, nổi bật, khác lạ kèm với sự quan tâm đặc biệt mà bạn dành cho họ. Đấy chính là món quà ý nghĩa nhất, cũng là cách thể hiện sự khôn khéo của bạn trong cách tặng quà cho người khác.

Quà tặng doanh nghiệp khen thưởng nhân viên, tri ân khách hàng, đối tác

Back to top