SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Các giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam không thể bỏ lỡ

Nhắc đến các giải golf chuyên nghiệp trong nước, không thể không kể đến hệ thống giải golf Việt Nam – Sân chơi chính thức đầu tiên cho các golfer chuyên nghiệp: VPGA Tour 

Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam có tên tiếng Anh là Vietnam Professional Golf Association Tour, và được viết tắt là VPGA Tour.

Giải Golf chuyên nghiệp VPGA Tour

Đây là giải golf chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Mục tiêu quan trọng nhất của VPGA Tour là thiết lập giải đấu chuyên nghiệp dành cho các tay golf chuyên nghiệp có cơ hội tranh tài, qua đó nâng cao trình độ kỹ thuật, tôi luyện bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm thi đấu, nhằm hướng tới các giải golf quốc tế. Tinh thần thể thao cao thượng và công bằng là yếu tố xuyên suốt  và được đặt lên hàng đầu trong mọi giải đấu của VPGA Tour.

Cac-giai-golf-chuyen-nghiep-anh-1

VPGA Tour là giải golf Việt Nam đầu tiên

Luật chính thức được áp dụng tại mọi giải đấu của  VPGA Tour là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định. Đồng thời mỗi giải golf thuộc hệ thống  VPGA Tour sẽ có một điều lệ giải đấu riêng.

Tham gia vào mỗi giải đấu thuộc hệ thống này, mỗi golfer được khuyến khích sử dụng caddie riêng, riêng đối với các golfer chuyên nghiệp có thể sẽ được trang bị một máy bắn khoảng cách và không giới hạn về độ tuổi.

Hội đồng điều hành của hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam – VPGA Tour dựa trên tiền thưởng và điểm để đưa ra hai bảng xếp hạng. Dựa vào 2 bảng này ban tổ chức sẽ chọn lựa những golfer đáp ứng yêu cầu để duy trì tư cách thành viên của VPGA Tour.

Để có cơ hội thi đấu ở VPGA Tour thì các golf thủ phải có quốc tịch Việt Nam và đáp ứng các quy định của hệ thống này như chơi thường xuyên hoặc đặc cách trong 10 năm gần đây tại các hệ thống lớn trên thế giới hoặc ba năm gần đây trong hệ thống giải của các quốc gia có hệ thống giải chuyên nghiệp hoặc hiệp hội chuyên nghiệp.

Cac-giai-golf-chuyen-nghiep-anh-2

Các giải golf chuyên nghiệp giúp golfer Việt có cơ hội cọ xát trước khi ra đấu trường quốc tế

Ngoài ra, golfer đang là thành viên của một Hiệp hội golfer chuyên nghiệp, hoặc đứng trong top 30 hàng năm trong bảng vị trí tiền thưởng hoặc bảng vị trí điểm thưởng của VPGA cũng sẽ được cấp tư cách thành viên của VPGA Tour. VPGA Tour cũng tổ chức đấu trường đấu loại hàng năm để có thẻ thành viên đầy đủ của VPGA.

Bên cạnh VPGA Tour, còn có VPG Tour. Sau thành công của năm 2018 với bốn giải chuyên nghiệp VPG Tour, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) sẽ tổ chức 20 giải golf và 5 giải nghiệp dư trong năm 2019. Các giải này thuộc hệ thống giải golf Việt Nam (VPG Tour).

Giải đầu tiên trong năm sẽ là VPG Tour Heron Lake Championship, diễn ra trên sân Đầm Vạc từ ngày 16 đến 18/1. 20 giải đấu được trải đều qua 12 tháng, với tổng tiền thưởng lên tới bảy tỷ đồng. Bên cạnh tiền thưởng, các golfer dự các giải thuộc hệ thống VPG Tour có thể tích lũy điểm trên bảng thứ bậc golf Việt Nam (OVGR).

Trong số 20 giải chuyên nghiệp, có sáu giải lớn VPG Tour, thi đấu trong bốn ngày với 72 hố. Bên cạnh đó, VGA cũng bảo trợ sáu giải VCPG (Vietnam Championship Professional Golf) được tổ chức bởi các CLB Golf chuyên nghiệp Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng. Các giải này diễn ra trong ba ngày, với 54 hố. Ngoài ra, hệ thống 20 giải cũng bao gồm năm giải VDPG (Vietnam Development Professional Golf), thi đấu hai ngày do Hội golf và CLB golf các tỉnh khác tổ chức.

Năm giải nghiệp dư trong năm nay bao gồm Vô địch trung niên (diễn ra từ 12/3 đến 15/3), giải Nam, Nữ mở rộng (13/6 – 16/6), giải trẻ Vietnam Open (23/7 – 26/7), Vô địch cúp golf CLB toàn quốc (26/9 – 29/9) và Vô địch đối kháng Quốc gia (26/12 – 29/12).

Cac-giai-golf-chuyen-nghiep-anh-3

Các giải golf Việt Nam ngày càng phát triển

Golf là một môn thể thao được ưa chuộng và ngày càng có sức hút tại Việt Nam. Do vậy, việc tổ chức các giải golf Việt Nam sẽ góp phần phát triển ngành golf nước nhà, giúp các tay golf có cơ hội học hỏi, cọ xát và chuẩn bị hành trang thật kỹ trước những giải đấu tầm cỡ quốc tế.

>>> Tổng hợp các giải Golf lớn nhất trong năm không thể bỏ lỡ

Back to top
0908.951.621