SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CÁC TIÊU CHÍ KIỂM TRA CÚP THỦY TINH NGHỆ THUẬT CHẤT LƯỢNG

Cúp thủy tinh nghệ thuật từ lâu đã được sử dụng để tôn vinh cá nhân hoặc tập thể xuất sắc chiến thắng trong các giải đấu. Với đặc tính bền, đẹp, sáng tạo, độc đáo, sản phẩm đã và đang thống lĩnh thị trường cúp vinh danh ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời đại vàng thau lẫn lộn thì ngày càng nhiều những loại hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện trên thị trường gây “loạn” cho khách hàng. Do đó, nếu không chuyên về các dòng sản phẩm quà tặng tôn vinh, bạn rất dễ mua phải cúp thủy tinh nghệ thuật không đúng tiêu chuẩn. Hãy tham khảo các tiêu chí kiểm tra dưới đây để tránh trường hợp bị lừa khi mua hàng nhé!

Độ sáng và trong suốt của thủy tinh

Với những người không am hiểu về độ sáng của thủy tinh sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Cúp thủy tinh chuẩn chất lượng được thiết kế và sản xuất bằng thủy tinh trong suốt, không lẫn tạp chất và có độ sáng cạnh nhất định. Những loại cúp giá rẻ thường sử dụng thủy tinh tái chế nên có lẫn tạp chất, không đạt được độ sáng và trong suốt.

Xem xét độ sáng và trong của thủy tinh khi mua để biết có phải là cúp thủy tinh nghệ thuật cao cấp hay không
Xem xét độ sáng và trong của thủy tinh khi mua để biết có phải là cúp thủy tinh nghệ thuật cao cấp hay không

Mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy soi phần thủy tinh của sản phẩm dưới ánh đèn cao áp để nhìn thấy rõ độ trong, sáng của chất liệu. Nếu phần thủy tinh có dấu hiệu bị mờ, bị đục thì chắc hẳn bạn đang cầm trên tay một sản phẩm kém chất lượng rồi.

Kiểm tra khâu thiết kế

Những cúp thủy tinh nghệ thuật chất lượng cao có sự đầu tư rất lớn khi thiết kế và sản xuất. Để đảm bảo không có sự cố sai sót nào xảy ra, mỗi chiếc cúp đều được kiểm tra và bảo quản theo các điều kiện nghiêm ngặt. Nếu sản phẩm có những vết xước, vết mẻ thủy tinh nhỏ cũng là điều không thể chấp nhận được. Đó là những sản phẩm thanh lý giá rẻ, hàng tồn kho và kém chất lượng không sử dụng được nữa.

Ngoài ra, cúp thủy tinh nghệ thuật chất lượng cao chắc chắn sẽ được thiết kế với các đường nét tinh xảo, sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình thức và nội dung để mỗi sản phẩm là một niềm vinh dự cho người nhận. Do đó, nếu những đường cắt xẻ không sắc bén, những thiết kế hoa văn bị nhòe, bị lem màu thì bạn cũng nên cân nhắc và xem xét nhé. 

Đường nét tinh xảo và sự đầu tư kĩ về nội dung thể hiện chính là những biểu hiện quan trọng của một chiếc Cúp thủy tinh nghệ thuật chất lượng cao
Đường nét tinh xảo và sự đầu tư kĩ về nội dung thể hiện chính là những biểu hiện quan trọng của một chiếc Cúp thủy tinh nghệ thuật chất lượng cao

Phần chân đế Cúp thủy tinh nghệ thuật

Mỗi thiết kế của cúp thủy tinh nghệ thuật chất lượng cao đều chính xác và đẳng cấp đến từng centimet. Do đó, từ ngoại hình: đỉnh cúp, thân cúp, bề mặt cúp đến chân cúp cũng được chú trọng như nhau. Nhiều người cho rằng đế cúp là nơi không có nhiều người để ý nhưng đó thực sự là phần quan trọng bởi nó được xem là giá đỡ của cả phần thân trên.

Đế cúp nếu không được thiết kế vừa kích thước, vừa trọng lượng sẽ rất khó để nâng đỡ chiếc cúp và gây phiền phức trong khâu bảo quản. Để đồng bộ và toàn diện, mang đến vẻ đẹp xứng tầm đẳng cấp, thông thường, người ta sử dụng luôn khuôn thủy tinh để chế tác đế cúp và thân cúp. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp dùng chất liệu gỗ cao cấp hoặc mica để tôn lên sự khác biệt rất riêng cho chiếc cúp. Nhằm hạn chế nguy cơ trầy xước, xỉn màu, nhà sản xuất sẽ tiến hành phun lớp sơn bóng lên chiếc cúp thủy tinh nghệ thuật. Lớp sơn này có tác dụng giữ độ sáng trong và bảo quản tốt sản phẩm ở những điều kiện thời tiết nhất định.

Back to top
0908.951.621