SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CÁCH CHẾ TẠO HỘP QUÀ HANDMADE SIÊU ĐÁNG YÊU

Bạn có muốn tự tạo ra một chiếc hộp quà handmade siêu đáng yêu không? Topic này sẽ dành riêng cho bạn. Cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn đo đạc theo đúng tỉ lệ và kích thước trong hướng dẫn dưới đây là bạn có thể thực hiện được rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng

– Giấy màu có hoa văn

– Dây ruy-băng

– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút, thước, băng dính

Các bước thực hiện:

Cách chế tạo hộp quà handmade siêu đáng yêu

Đầu tiên, hãy cắt giấy bìa thành các tấm nhỏ để làm nắp hộp và thân hộp. Kích thước 2 tấm nắp hộp sẽ có tỉ lệ: 1 tấm hình vuông cạnh 8cm và 1 tấm 3,8cm x 8cm. Thân hộp cũng bao gồm 2 tấm: 1 tấm hình vuông cạnh 7,5cm và 4 tấm 3,5cm x 7,5cm.

Cách chế tạo hộp quà handmade siêu đáng yêu

Tiếp theo, dùng băng dính dán các tấm giấy nắp hộp và thân hộp với nhau. Lưu ý: khi dán băng dính khoảng cách giữa hai tấm giấy là 0,2cm, để bạn gấp dán thuận lợi và dễ dàng.

Cắt tấm giấy màu xanh hình chữ nhật 22cm x 10cm, dán tấm nắp hộp bìa cứng lên trên tấm giấy màu xanh, cách mép giấy 1cm. Cắt đường chéo bỏ 4 góc nhọn của tấm giấy màu xanh rồi gập dán các mép giấy vào trong.

Cách chế tạo hộp quà handmade siêu đáng yêu

Cắt tấm giấy màu xanh khác hình chữ nhật 12cm x 7,6cm. Cắt dây ruy-băng thành đoạn dài 15cm. Đặt tấm giấy màu xanh lên 2/3 mặt trong của tấm nắp hộp, ở giữa có đặt đầu dây ruy-băng làm dây cột hộp quà, rồi dán cố định tấm giấy với nắp hộp.

Tương tự, cắt giấy màu xanh dán viền quanh thân hộp. Nhớ viền mép giấy lớn hơn tấm bìa 1cm.

Cách chế tạo hộp quà handmade siêu đáng yêu

Cắt giấy màu xanh thành 1 tấm hình vuông cạnh 8cm dán vào mặt trong đáy thân hộp. Cắt giấy màu xanh thành tấm dài 31cm x 3,3cm dán mặt trong thành thân hộp.

Cách chế tạo hộp quà handmade siêu đáng yêu

Cắt dây ruy-băng thành đoạn dài 15cm, dán đầu dây vào mặt trong tấm nắp hộp, đối diện với đầu dây ruy-băng đã dán. Sau đó, dán đáy thân hộp lên trên nắp hộp vừa dán đầu dây ruy-băng.

Cách chế tạo hộp quà handmade siêu đáng yêu

Cuối cùng, dán thành thân hộp với tấm nắp hộp là xong.

Một hộp quà thật xinh xắn và đáng yêu đang đợi bạn đặt món quà tặng vào trong đấy. Rõ ràng, đây là một cách chế tạo hộp quà cực kỳ đơn giản và dễ dàng mà bất kỳ bạn gái nào cũng có thể làm được, chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn và tỉ mẩn trong cách cắt dán là bạn đã có hộp quà thật đẹp rồi. Chiếc nơ ruy băng sẽ giúp bạn giữ hộp quà được gọn gàng và trông có điểm nhấn hơn.

Cách chế tạo hộp quà handmade siêu đáng yêu

Lời khuyên cho bạn là không nên quá “ham” màu bởi nếu chọn quá nhiều loại giấy màu thì hộp quà của bạn sẽ trông loạn cả lên. Hãy chọn giấy có hoa văn hai mặt như nhau để hài hòa về màu sắc. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn làm hộp quà với kích cỡ to hơn, thì chỉ cần thay đổi kích thước ban đầu theo tỷ lệ là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm hộp quà handmade siêu cute này!

Back to top