SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Cách đánh bóng trong bẫy cát hiệu quả dành cho golfer

Cách đánh bóng trong bẫy cát là một kỹ thuật vô cùng khó đối với người chơi golf. Để có thể giữ bình tĩnh khi bóng rơi vào bẫy cát, xử lý bóng tốt mà không bị phạt gậy đòi hỏi người chơi phải thực hiện tập luyện nhiều lần. 

Cách đánh bóng trong bẫy cát ở fairway

Trong tình huống này, nếu golfer không muốn bị phạt gậy, cách duy nhất đó là đánh bóng ngay trong bunker. Nhiều golfer cảm thấy lo ngại và mất bình tĩnh trước fairway bunker shot nhưng hãy lưu ý rằng trong golf, yếu tố tâm lý rất quan trọng. Mục tiêu của những cú đánh này là tập trung đưa bóng ra khỏi bunker với số gậy tối thiểu. Golfer chỉ cần làm theo những bước sau và tập luyện thường xuyên, tỷ lệ thành công sẽ tăng lên ở lần chơi tiếp theo.

Đầu tiên, golfer cần kiểm tra khu vực đang đứng. Điều quan trọng là phải xem bóng đang ở vị trí nào trong bunker, và liệu đường bóng có bị chặn bởi phần mép của bunker hay không. Nếu phần mép cao, hãy chọn gậy có độ loft cao để tránh việc bóng tác động trúng mép bunker.

Giả định rằng bóng không bị chôn trong cát. Golfer nên đứng phía sau bóng và tưởng tượng ra cú đánh mong muốn. Sau khi xác định mục tiêu, golfer hãy lựa chọn gậy thích hợp. Theo góc độ kỹ thuật, cú đánh này không khác gì việc đánh từ vùng fairway.

1/ Chọn gậy

Vì rất khó để giữ tư thế đứng ổn định trên cát, nên golfer cần phải swing một cách bình tĩnh. Hãy dùng gậy với số nhỏ hơn từ 1 đến 2 số để đạt khoảng cách mong muốn. Ví dụ khoảng cách tới cờ là 160 yards, gậy chọn là gậy sắt số 6. Một lần nữa, golfer luôn phải nắm rõ vị trí của bóng và độ cao của mép bunker. Nếu mép bunker cao, hãy chọn gậy có độ loft cao.

Cach-danh-bong-trong-bay-cat-hieu-qua-anh-2

Cần phải luyện tập nhiều để có thể xử lý tốt khi gặp bẫy cát

2/ Cầm gậy golf

Tiếp theo, hãy nắm gậy thấp hơn khoảng 1 inch so với bình thường để tránh lỗi fat shot (Fat shot xảy ra khi gậy đánh trúng phần đất phía sau bóng, trước khi đánh trúng bóng. Điều này làm bóng bay cao hoặc thấp và làm mất độ xa của đường bóng)

3/ Tư thế đứng

Luôn đặt chân sau ở gần bóng hơn và nghiêng người về hướng mục tiêu để tạo đường bóng bay thuận lợi. Nếu golfer không chú ý tư thế đứng, độ phóng của bóng sẽ giảm xuống khiến mép bunker trở thành vật cản. Gậy có độ loft thấp có thể khiến bóng bị kẹt ở dưới mép bunker.

Khi vào tư thế phù hợp, hãy đảm bảo rằng golfer đang đứng vững bằng cách đẩy chân qua lại trong cát cho đến khi cảm thấy ổn. Dáng đứng chuẩn sẽ góp phần giúp golfer có một cú đánh hoàn hảo, đưa bóng đến vùng an toàn và không lãng phí quá nhiều gậy.

Cách đánh bóng trong bẫy cát mà không tác động trúng bóng

Cú đánh này còn gọi là Bunker shot, dùng để chỉ những cú approach shot đến hố mà gậy không thật sự tác động trúng bóng. Gậy thường chạm vào cát khoảng 1 đến 2 inch trước khi đánh trúng bóng nên rất nhiều cát bay vào vùng green. Bóng sẽ được đệm bay lên nhờ cát và hướng đến vị trí hố. Kiểu swing này còn được gọi là explosion shot. Bởi vì cát nằm giữa gậy và bóng, cú đánh của golfer sẽ tự động được đệm cao lên.

Độ mở mặt gậy mở ra khi chạm cát sẽ tăng hiệu quả cho cú đánh này. Đó là lý do động tác full swing rất cần thiết. Thực tế, mặt cát thường giảm đi sự ổn định của người chơi, việc giữ bình tĩnh và thực hiện đường swing nhịp nhàng rất quan trọng để có cú bunker shot thành công.

Cach-danh-bong-trong-bay-cat-hieu-qua-anh-3

Xử lý tốt bóng golf trong bẫy cát giúp bạn cải thiện thành tích

1/ Tư thế đứng

Để đôi chân golfer mở rộng ngang bằng vai, với phần chân đẩy cát qua lại để tạo dáng đứng chắc chắn. Lưu ý rằng trọng lượng cơ thể được đặt 75% ở chân trái. Trọng lượng cơ thể được đặt 75% ở chân trái (chân trước)

2/ Vị trí bóng

Trái bóng nên nằm trên đường dọc đứng so với trái tim hoặc ngang với gót chân trái.

3/ Xác định hướng đánh

Phần hông và vai phải hướng về bên trái so với đường mục tiêu. Càng gần cờ thì cơ thể phải hướng về bên trái nhiều hơn

4/ Phần mặt gậy

Phần mặt gậy luôn luôn hướng về bên phải so với đường mục tiêu với góc tùy thuộc vào khoảng cách. Độ mở của gậy còn phụ thuộc vào khoảng cách tới cờ

5/ Đường đi của bóng

Đường đi qua giao điểm của hướng đứng của golfer và hướng đi của gậy chính là hướng bóng bay đến.

Trong bẫy cát, khi golfer vung gậy về phía sau hoặc khi thực hiện những cú nháp, golfer không được chạm gậy vào cát ngay phía trước và phía sau trái bóng. Và chắc rằng gậy sẽ chạm vào cát trước mà không tác động trực tiếp đến bóng. Ngoài ra, golfer lưu ý càng nhiều cát bay lên thì đường bay của bóng càng ngắn đi và bóng lăn nhiều hơn.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách đánh bóng trong bẫy cát khi chơi golf. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn đã biết cách xử lý tình huống hiệu quả nhất nếu gặp bẫy cát. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Sân golf Vân Trì – điểm trải nghiệm thử thách cho golfer

Back to top