SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Cách đánh Driver xa và thẳng trong Golf

Cách đánh Driver xa và thẳng với gậy Driver là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự luyện tập nghiêm túc và kinh nghiệm tích lũy lâu dài. Thực hiện được kỹ thuật này, golfer sẽ có được cú đánh đẹp mắt và nắm lợi thế hơn hẳn đối thủ.

Driver là cú đánh mở đầu cho một trận của mỗi golfer do đó nếu có một cú đánh tốt golfer sẽ có lợi thế hơn hẳn so với đối thủ. Để tăng khoảng cách và độ chính xác khi sử dụng kỹ thuật swing gậy Driver, yếu tố quan trọng nhất là phải setup hoàn hảo. Cùng với đó swing thoải mái nhất bằng cánh xoay cơ thể và cơ ở cánh tay. Dưới đây là 4 bước thực hiện kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với gậy driver:

Hướng dẫn cách đánh Drive trong Golf

Tư thế chuẩn bị trước khi đánh Drive

Tư thế chuẩn bị đúng là vô cùng quan trọng để bạn có được một cú phát bóng với tất cả sức mạnh. Để có một tư thế cần thiết, hãy bảo đảm rằng bóng được đặt đối diện với gót chân trái của bạn, chân dang đủ rộng, thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái. Bạn đặt bóng lên tee và tốt nhất, hãy tạo cho mình cảm giác rằng bạn đang cố gắng đánh nó bay thẳng lên trời.

tu-the-danh-Driver-anh-1.jpg

Tư thế chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn có cú đánh chính xác

Cách đặt bóng chính xác:

Hiện nay, gậy driver cần tiếp xúc bóng ở nửa trên để có sức bật mạnh nhất. Do đó, khi đặt bóng lên tee, bạn phải chỉnh cho bóng nằm trên 1/2 đầu gậy, đây là bí quyết quan trọng để có được cú driver xa nhất có thể.

Sau khi vào tư thế chuẩn bị như hướng dẫn ở trên, mục tiêu đặt ra trong đầu rằng phải vung gậy trúng và đưa bóng bay bổng lên không trung

Cách chọn điểm dừng gậy

Khi thực hiện kỹ thuật đánh golf với gậy driver, để có một cú driver mạnh mẽ, bạn hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần, hông và vai nhấc lên theo vòng quay gậy, bạn sẽ cảm thấy trọng lượng được chuyển về chân phải (đối với người thuận tay phải).

tu-the-danh-Driver-anh-2.jpg

Chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần

Một trong những sai lầm của người chơi nghiệp dư là ở vị trí dừng gậy sau khi đưa gậy lên cao, họ chuyển trọng lượng về chân trước. Đây là sai lầm lớn nhất khi đánh driver, nó làm đảo ngược nơi phát sinh lực và làm cho cú đánh thiếu chính xác. Với lỗi dồn trọng lực vào chân trước khi dừng gậy ở backswing, cách tốt nhất để khắc phục là hơi khuỵ chân sau xuống một tí ở thời điểm dừng gậy.

Cách hạ gậy Golf

Đây chính là quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng hết những sức mạnh dự trữ cho cú đánh, đầu tiên bạn dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bằng cách dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ.

Điều này rất quan trọng để có một cú đánh driver uy lực. Khi trọng lượng đã dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm bùng nổ cho tất cả năng lượng mà bạn dự trữ, hãy khoan vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

Lỗi thường xãy ra nhất là khi thực hiện kỹ thuật đánh golf với gậy driver là lúc chuyển trọng tâm từ chân phải qua chân trái, người chơi chuyển toàn bộ cả phần trên cơ thể lẫn phần hông lên chân trái. Ở vị trí trục cơ thể nằm ở chân trái, gậy của bạn sẽ hạ xuống nhanh và quá sâu so với cần thiết, kết quả là bóng thường nằm cao hơn điểm chạm bóng tốt nhất (sweet spot).

Lỗi thứ hai thường gặp là vung cổ tay quá sớm trong nỗ lực đánh bóng mạnh hơn. Thực tế, nếu bạn muốn cú đánh của mình có lực mạnh hơn, cổ tay và khuỷu tay của bạn phải chờ đúng thời điểm để vung lên với tốc độ cần thiết.

Mấu chốt của một cú đánh driver mạnh mẽ là dự trữ và sử dụng năng lượng hợp lý. Hãy gập khuỷu tay phải và nghiêng cổ tay để dồn năng lượng tối đa trước khi tiếp xúc bóng. Luyện tập hạ gậy thường xuyên cho phép trọng tâm của bạn chuyển sang trái trong khi đầu vẫn giữ nguyên vị trí như khi vung gậy lên cao nhất. Hãy thử để khuỷu tay và cổ tay trái của bạn còn thụ động trong lúc bạn bắt đầu dời trọng tâm sang trái – điều này sẽ giúp ban trữ được nhiều năng lượng hơn.

Đánh bóng Golf

Đây là lúc tất cả năng lượng của bạn được giải phóng hoàn toàn. Trong giai đoạn hạ gậy, khủyu tay phải cần vẫn gập và cổ tay vẫn nghiêng, tới giai đoạn chạm bóng, đó là lúc phát huy sức mạnh. Hãy chú ý giữ đầu hướng về phía sau, đảm bảo cho cú đánh của bạn hướng lên cao và xa. Khi bạn biết cách giữ đúng góc đánh và có thể phát huy hết toàn bộ năng lượng dự trữ được trong khi hạ gậy, bạn sẽ có tất cả sức mạnh mà bạn muốn cho cú driver của mình.

chon-diem-dung-gay-golf-anh-1.jpg

Đánh golf với gậy driver là một kỹ thuật khó

Kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với gậy Driver thực sự là rất khó, bởi lẽ gậy Driver là khó sử dụng nhất. Hi vọng những hướng dẫn chi tiết trên từ Quà Việt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện kỹ thuật này. Sẽ có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi đấu cúp giải Golf sắp tới.

>>> Xem thêm: Sân tập golf Hà Đông: Thông tin và bảng giá cập nhật 2023

Back to top