SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Cách đánh golf cơ bản cho người mới bắt đầu

Với những người mới chơi thì việc học các kỹ thuật đánh golf cơ bản là một điều cần thiết  để có những bước đi đầu tiên trong việc tập chơi môn thể thao này, từ đó tạo nền tảng để tiếp cận những kỹ thuật chơi golf nâng cao hơn.

Cách đánh golf cơ bản cho người mới

1/ Cầm gậy golf như thế nào?

Muốn có được những cú đánh chuẩn xác, người chơi cần phải cầm gậy golf đúng cách, điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều người vẫn cầm gậy golf một cách gượng ép và không đúng cách.

Có 3 kiểu cầm gậy cơ bản thường gặp nhất trong kỹ thuật đánh golf cơ bản:

  • Kiểu Vardon Overlap Grip: để thực hiện kiểu cầm gậy này, người chơi dùng ngón tay út của tay thuận đặt trên các ngón bàn tay trái. Vị trí phù hợp của nó là ở giữa ngón trỏ và ngón tay giữa, đây là kiểu cầm gậy phổ biến và truyền thống nhất. Kiểu cầm gậy này phù hợp nhất với golfer có bàn tay lớn.
  • Kiểu Interlocking grip: để thực hiện kiểu cầm gậy này, người chơi cần tách ngón trỏ và ngón giữa của tay không thuận, sau đó di chuyển ngón út của tay thuận vào khoảng trống này để lồng 2 bàn tay lại với nhau. Kiểu cầm gậy này được khuyên dùng cho golfer trẻ tuổi và nó được sử dụng bởi khá nhiều golfer chuyên nghiệp, trong đó có Tiger Woods. Kiểu cầm gậy này phù hợp với người chơi bàn tay kích cỡ trung bình.
  • Kiểu 10 Finger Grip: để thực hiện kiểu cầm gậy này, người chơi chỉ cần đặt tay thuận xuống grip sao cho không có khoảng trống giữa các ngón của hai tay. Thay vì lồng vào nhau, người chơi sẽ nắm chặt gậy như với gậy bóng chày. Kiểu cầm gậy này phù hợp với golfer mới, golfer tay nhỏ hoặc người chơi golf mắc phải các vấn đề với chứng viêm khớp.

Ngoài ra, để cầm gậy chuẩn không chỉ ở cách cầm gậy mà lực cầm gậy cũng khá quan trọng. Bạn cần cầm sao cho không bóp quá chặt hoặc không quá lỏng.

2/ Tư thế đứng thế nào là chuẩn xác?

Cach-danh-golf-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-1

Tư thế đứng chuẩn xác sẽ góp phần tạo nên các cú đánh đẹp

Trong kỹ thuật chơi golf cơ bản , một tư thế đứng chuẩn sẽ giúp tạo nên những cú đánh tuyệt vời. Sau đây là hướng dẫn tư thế đứng chuẩn cho những người mới tập chơi:

  • Hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng ra ngoài để giữ thăng bằng khi đánh bóng.
  • Chùn gối xuống để tạo cảm giác thoải mái vững vàng
  • Không rướn người về phía bóng, mặt gậy phải được đặt ngay giữa bóng và đầu gậy cũng thẳng hàng với đùi trái, và cách mặt trong của đùi trái khoảng 4-5 inches.
  • Đầu luôn cúi xuống nhìn vào bóng hoặc nhìn vào phía trong quả bóng
  • Với gậy sắt ngắn bạn nên đặt bóng ngay phía trong chân sau.
  • Với gậy sắt dài hoặc gậy 5 lỗ, bạn cũng hãy di chuyển sao cho vị trí bóng vào khoảng giữa 2 chân.
  • Với gậy driver hoặc gậy 3 gỗ, bạn cũng nên di chuyển sao cho vị trí bóng nằm phía trong chân trước của bạn.

3/ Kỹ thuật Swing gậy

Swing là một kỹ thuật quan trọng trong các kỹ thuật đánh golf cơ bản. Để thực hiện được cú swing trong golf bạn phải có cảm giác tiếp xúc giữa gậy và bóng. Sau khi vào vị trí bạn cánh tay và và vai tạo thành một hình tam giác kín. Khi bạn bắt đầu cú swing của mình bạn hãy tập thói quen di trì cú swing bằng cách duy trì hình tam giác đó đến khi mặt gậy đi qua chân phải.

Cach-danh-golf-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-2

Swing golf là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng

Bạn không cần phải làm một vòng swing hoàn chỉnh bạn chỉ cần đưa gậy lên một một nửa rồi đánh xuống trái bóng. Điều quan trọng là bạn phải làm quen với cảm giác mặt gật tiếp xúc với mặt bóng. Khi bạn đưa gậy đi gậy sẽ là thứ di chuyển đầu tiên rồi đến cánh tay, vai và hông đi theo 45 độ. Sau khi bạn duy trì hình tam giác kín qua chân phải.

Bước tiếp theo bạn sẽ bẻ gậy sao cho mặt gậy hướng lên trời, cánh tay trái và góc gậy sẽ tạo nên một góc vuông 90 độ. Để hoàn tất bước đưa gậy lên hay còn gọi là backswing, bạn xoay vai đến khi gậy song song với hướng bóng. Để bắt đầu đánh xuống trái bóng hay còn gọi là downswing, bạn phải bắt đầu từ dưới lên trên, gót chân đến đầu gối, vai, tay và cuối cùng là gậy.

Với những người mới tập chơi điều quan trọng nhất đó là động tác của tay trái. Rất nhiều người đã biết cách đánh golf nhưng đã gặp nhiều vấn đề xuống gậy bởi vì họ đã phần đều bắt đầu bằng vai và đập thẳng gậy xuống trái bóng. Nhưng đối với những người mới tập chơi việc làm quen với trái bóng vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Các kỹ thuật đánh golf cơ bản luôn đóng một vai trò rất quan trọng để hình thành cách chơi golf của một golfer. Việc có nền tảng kỹ thuật đánh golf cơ bản tốt sẽ giúp người chơi dễ dàng tiếp cận các kỹ thuật nâng cao hơn.

Back to top
0908.951.621