Cần lưu ý gì khi chọn quà tặng khách hàng VIP

Khách hàng VIP là đối tượng khách hàng đặc biệt, mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Vì vai trò quan trọng của khách hàng VIP trong hoạt động kinh doanh của công ty mà quà tặng khách hàng VIP cũng cần quan tâm chú trọng hơn.

Lưu ý khi chọn quà tặng khách hàng

Cần lưu ý gì để chọn được món quà ý nghĩa, hữu dụng? Đây chính là điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Bởi vì khi tặng quà cho khách hàng VIP, đối tác VIP những món quà mang tính chất đại trà đã không còn phù hợp nữa.

Những người cần được tri ân này đều là những người mang đến tầm ảnh hưởng lớn đối với doanh nghiệp. Dưới đây là ba vấn đề quan trọng không nên bỏ qua khi chọn quà tặng khách hàng VIP.

Luu-y-chon-qua-tang-khach-hang-VIP-anh-1
Khách hàng VIP có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh

Ý nghĩa của quà tặng khách hàng VIP

Hiểu rõ về ý nghĩa của việc dùng quà tặng cho khách hàng VIP sẽ giúp chúng ta chú trọng hơn khi chọn lựa quà tặng. Từ đó giúp mang đến hiệu quả rõ rệt trong kinh doanh. Cụ thể việc chọn quà tặng cao cấp dành cho khách hàng nhằm mang đến nhiều lợi ích:

Giữ chân khách hàng VIP

Dùng quà tặng cao cấp cho đối tượng khách hàng này chính là cách mà chúng ta có thể giữ chân được đối tượng khách hàng cũ. Đây chính là nhóm đối tượng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Một lượng lớn khách hàng VIP trung thành sẽ mang lại lợi ích lớn cho công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa khi đã hài lòng với dịch vụ mà công ty cung cấp cùng các chính sách ưu đãi thì khách hàng VIP còn giới thiệu đến nhiều khách hàng khác nữa. Đây chính là một phương pháp quảng bá truyền miệng cực kỳ hiệu quả. Không tốn bất cứ chi phí nào mà đem lại kết quả tốt nhất.

Tạo chiến lược quảng cáo hiệu quả tốt hơn

Dùng quà tặng cho hội nghị khách hàng cao cấp mặc khác còn giúp hỗ trợ tạo chiến lược quảng cáo hiệu quả tốt hơn. Bởi đơn giản thông qua các món quà ấy nó sẽ giúp tăng thêm nhận thức về nhãn hiệu của công ty, doanh nghiệp.

Việc tăng nhận diện thương hiệu qua quà tặng còn giúp phát huy thêm nhiều mối quan hệ kinh doanh. Ở khía cạnh nào đó nó vẫn tiếp tục trở thành cầu nối giúp đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng của mình.

Kinh nghiệm chọn quà tặng khách hàng VIP

Bởi vì quà tặng khách hàng VIP mang đến ý nghĩa hết sức to lớn. Vậy nên khi tặng quà cho khách hàng chúng ta cũng cần chú ý một số những yếu tố như sau:

  • Mỗi một đơn vị công ty, doanh nghiệp sẽ có đặc trưng riêng về thương hiệu. Vậy nên khi tặng quà thì dù là món quà gì đi chăng nữa chúng ta cũng đừng quên yêu cầu đơn vị cung cấp thiết kế, tư vấn các món quà hướng đến đặc trưng về thương hiệu đơn vị mình.
  • Nên tặng quà không chỉ cao cấp, sang trọng mà cần phải hướng đến yếu tố có thể sử dụng được. Và đặc biệt khi sử dụng thì món quà ấy cũng phải được dùng nhiều ở các địa chỉ công cộng từ đó sẽ quảng bá hình ảnh đơn vị của chúng ta hơn.
  • Không lạm dụng quá lớn việc quảng bá này nhưng chỉ cần thiết kế sản phẩm quà tặng với sự tinh tế nhất định thì đảm bảo rằng vừa khiến người nhận hài lòng lại vừa đạt được mục đích của đơn vị đề ra.
Luu-y-chon-qua-tang-khach-hang-VIP-anh-2
Quà tặng phong thủy cho khách hàng Vip

Mặt khác, dù cho chúng ta có dùng quà tặng gì như thế nào thì cũng luôn phải đi đôi với ngân sách. Hãy cố gắng chọn các món quà phù hợp với ngân sách để đảm bảo cân đối và phù hợp nhất theo chiến lược đã đề ra.

Chọn đơn vị cung cấp quà tặng khách hàng VIP chất lượng

Cuối cùng một điều cực kỳ quan trọng khi chúng ta chọn quà tặng khách hàng VIP đó là nên tìm đơn vị uy tín để thực hiện. Cụ thể bạn cần phải:

  • Tìm địa chỉ có trụ sở hoạt động rõ ràng.
  • Có đa dạng các sản phẩm quà tặng.
  • Sản phẩm quà tặng đảm bảo chất lượng, cao cấp.
  • Hỗ trợ tư vấn thiết kế logo, slogan lên sản phẩm.
  • Mức giá hợp lý và có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi đặt quà tặng với số lượng lớn.
  • Dịch vụ tư vấn khách hàng tận tình, chu đáo
  • Cam kết giao hàng đúng hạn và đảm bảo chất lượng để không ảnh hưởng đến kế hoạch của công ty.
Luu-y-chon-qua-tang-khach-hang-VIP-anh-3
Lựa chọn quà tết theo sở thích khách hàng

Hi vọng với những lời khuyên trên, bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quà tặng khách hàng VIP hiệu quả, ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình.