CẬP NHẬT XU HƯỚNG QUÀ TẶNG NHÂN VIÊN MỚI CUỐI NĂM 202

Cùng với sự phát triển của xã hội, người lao động ngày càng đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn cho việc khen thưởng. Vì vậy các doanh nghiệp cũng cần phải thường xuyên cập nhật xu hướng quà tặng nhân viên cuối năm để đáp ứng những kỳ vọng này, đồng thời bắt kịp với dòng chảy vinh danh hiện đại.

Vinh danh cuối năm từ lâu đã trở thành thông lệ đẹp trong nhiều doanh nghiệp. Mục đích của hoạt động này là nhằm ghi nhận những đóng góp, truyền cảm hứng và khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Việc khen thưởng đúng người, đúng lúc còn góp phần tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa người lao động và người sử dụng lao động, từ đó thu hút, giữ chân được những nhân sự có năng lực.

Việc khen thưởng trước đây khá đơn giản, cả về ý nghĩa lẫn hình thức. Đa phần doanh nghiệp và nhân viên đều chưa mấy chú trọng đến hoạt động này. Tuy nhiên theo thời gian, với tầm quan trọng cũng như những hiệu quả mà vinh danh mang lại, người lao động đã bắt đầu đặt ra nhiều kỳ vọng và tiêu chuẩn khắt khe hơn, đòi hỏi nhà quản lý phải có sự quan tâm đúng mực đối với hoạt động khen thưởng cuối năm.

Nhu cầu vinh danh của nhân viên ngày nay không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất

Nhân viên trông đợi gì ở quà tặng cuối năm?

Xu hướng quà tặng mỗi năm sẽ có sự thay đổi, căn cứ vào nhu cầu và mong muốn của phần lớn người lao động. Tuy nhiên, không phải nhà quản lý nào cũng thực sự hiểu nhân viên của mình mong muốn điều gì, từ đó dẫn đến việc lựa chọn quà tặng không phù hợp, ở cả bản thân món quà lẫn cách tặng quà.

Nhiều nhân viên chia sẻ, không phải lúc nào họ cũng yêu thích những món quà vật chất. Thay vì tặng đi tặng lại tiền mặt, voucher hay đồ gia dụng qua mỗi năm, nếu có thể kèm thêm một món quà mang ý nghĩa tinh thần thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Người lao động mong muốn được vinh danh một cách trân trọng và tinh tế hơn. Đem đến cho họ cảm giác được ghi nhận xứng đáng và được cảm ơn thật sự. Đôi khi, một món quà mang giá trị tinh thần còn đem lại cảm giác tự hào và có tác dụng hơn bất kỳ món quà vật chất nào.

Người lao động mong muốn được vinh danh trang trọng, chỉn chu

Xu hướng quà tặng cho nhân viên cuối năm 2023

Hiểu được nhu cầu về quà tặng của người lao động hiện nay không còn dừng lại ở giá trị vật chất, mà còn phải đảm bảo về mặt tinh thần, các doanh nghiệp đã bắt đầu tìm đến các giải pháp vinh danh hiện đại như cúp, biểu trưng vinh danh hay bảng vinh danh. Những món quà này vừa trang trọng, tinh tế, khẳng định được giá trị doanh nghiệp, lại đem đến cho người nhận sự tôn vinh tuyệt vời nhất. Doanh nghiệp có thể tặng riêng, hoặc tặng cùng quà đi kèm đều rất ý nghĩa. Đặc biệt, cúp, bảng vinh danh hay biểu trưng vinh danh đều có mẫu mã, thiết kế cập nhật liên tục qua mỗi năm, đảm bảo bắt kịp những xu hướng vinh danh hiện đại thịnh hành trên thế giới và không bao giờ lỗi “mốt”.

Vinh danh bằng cúp, bảng vinh danh và biểu trưng vinh danh Quà Việt đang rất được ưa chuộng những năm gần đây

Tuy nhiên, khi lựa chọn cúp, bảng vinh danh, biểu trưng vinh danh, doanh nghiệp nên lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Ý nghĩa: Thể hiện được dụng ý của người tặng và truyền tải trọn vẹn thông điệp vinh danh. Nếu được thiết kế riêng phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp và có in khắc tên người nhận thì càng thêm phần ý nghĩa.
  • Thẩm mỹ: Tặng phẩm nên được thiết kế đẹp, sang trọng, thể hiện được sự tinh tế, tỉ mỉ, chỉn chu.
  • Giá thành: Quà tặng vinh danh có chi phí hợp lý, phù hợp với nguồn ngân sách khen thưởng của doanh nghiệp.
  • Nhà cung cấp: Nên lựa chọn nhà cung cấp tặng phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng đúng hẹn, tránh làm ảnh hưởng đến một sự kiện ý nghĩa như vinh danh cuối năm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *