Chat with us, powered by LiveChat
SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CHẶN GIẤY, SÁCH ĐA NĂNG CHO GÓC HỌC TẬP GỌN GÀNG

Nếu bạn cảm thấy chiếc giá sách không thể chứa hết những quyển sách mà bạn yêu thích thì có thể học cách làm chặn sách dưới đây. Chỉ với vài miếng gỗ vụn và sự sáng tạo của mình, bạn có thể tự tay làm ra một món đồ đa năng, không những dùng để chặn sách, chặn giấy, tài liệu mà còn có thể dùng như chiếc hộp cắm bút cực tiện lợi. Ngoài ra, nó còn giúp cho góc học tập của bạn được gọn gàng, xinh xắn hơn.

Chan sach giay da nang cho goc hoc tap gon gang 6(2)

Chuẩn bị:

– Chặn sách: 4 tấm gỗ hình chữ nhật 10cm x 17,5cm

– Ống để bút lớn: 4 tấm 6,25cm x 8,75cm và 4 tấm 5cm x 8,75cm

– Ống để bút trung: 4 tấm 3,75cm x 5cm và 4 tấm 2,5cm x 5cm

– Ống để bút nhỏ: 4 tấm 3,75cm x 3,125cm và 4 tấm 2,5cm x 3,125cm

– Sơn màu đen, xanh, hồng, vàng

– Dụng cụ: giấy nhám, keo dán gỗ, cọ

Chan giay sach da nang cho goc hoc tap gon gang 1(2)

Vật liệu dùng làm chặn sách

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn dùng keo dán gỗ, dán ráp hai mép cạnh chiều rộng của 4 tấm gỗ lớn hình chữ nhật với nhau thành 2 khung chặn sách, để keo khô hoàn toàn.

Chan sach da nang cho goc hoc tap gon gang 2(1)

2. Tiếp theo, dùng keo dán gỗ, dán ráp 4 tấm gỗ với nhau thành ống khối vuông làm ống đựng bút. Tương tự, bạn dán thành 6 ống với 3 kích thước từ nhỏ đến lớn.

Chan sach giay da nang cho goc hoc tap gon gang 3(1)

3. Sau khi dán xong khung chặn sách và ống để bút, bạn đặt tạo hình kết hợp cho khung chặn sách và ống để bút với nhau trước khi dán cố định.

Chan sach giay da nang cho goc hoc tap gon gang 4(1)

4. Dùng cọ quét lớp sơn màu đen lên hai trên khung chặn sách để khô. Tiếp theo, sơn màu cho các ống đựng bút, mỗi màu cho hai ống, để khô. Cuối cùng, dùng keo dán gỗ, dán cố định các ống để bút và khung chặn sách theo tạo hình đã sắp ở bước 3 là xong.

Chan sach giay da nang cho goc hoc tap gon gang 5(1)

Vừa là chiếc chặn sách, chặn giấy tờ vừa là những hộp đựng bút xinh xắn, món đồ handmade này chẳng những giúp cho góc học tập của bạn trông gọn gàng hơn mà còn có thể sử dụng để làm quà tặng cho bạn bè nhân dịp nào đó. 

 

Back to top