SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CHẤT LIỆU NÀO LÀM NÊN SỰ CUỐN HÚT CHO CÚP, KỶ NIỆM CHƯƠNG?

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu cúp, kỷ niệm chương có độ tinh xảo, lấp lánh cực kỳ đẹp mắt và cuốn hút người nhìn. Có thể chúng ta đều biết những mẫu cúp, kỷ niệm chương đó được làm từ pha lê, thủy tinh hay acrylic. Nhưng đôi lúc, các chất liệu này làm chúng ta nhầm lẫn và rất khó phân biệt. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các chất liệu làm nên chiếc cúp, kỷ niệm chương đặc biệt này nhé.

Chất liệu nào làm nên sự cuốn hút cho cúp, kỷ niệm chương?
 

  Thủy tinh

Thủy tinh được dùng để chế tạo cúp, kỷ niệm chương là “Thủy tinh nổi” (Kính nổi) có độ dày từ 0,375 " – 0,75" (~1-2 cm) được làm nóng chảy nổi lên trên khuôn để tạo mẫu. Thủy tinh được chia làm hai loại khi sử dụng: thủy tinh trong (Clear glass) và thủy tinh màu ngọc (Jage glass).
 

Chất liệu nào làm nên sự cuốn hút cho cúp, kỷ niệm chương?

Cúp, kỷ niệm chương thủy tinh trong suốt & thủy tinh màu ngọc
 

Thủy tinh màu ngọc dễ xử lý hơn khi chế tác và do đó trị giá của nó cũng thấp hơn so với thủy tinh trong suốt. Tuy nhiên, trị giá cuối cùng của mỗi sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kích thước, độ dày và các phụ kiện đính kèm trên sản phẩm.
 

 Pha lê

Về cơ bản, pha lê được sử dụng trong sản xuất cúp và kỷ niệm chương gồm hai loại: Pha lê tinh khiết (Optic crystal) và pha lê chì (Lead Crystal). Pha lê tinh khiết là loại cao cấp nhất trong các loại pha lê và không chứa chì nên thường nặng hơn các loại pha lê khác. Pha lê tinh khiết có thể được đánh bóng, cắt, vát cạnh bằng máy hoặc bằng tay.
 

Chất liệu nào làm nên sự cuốn hút cho cúp, kỷ niệm chương?

  
Pha lê chì được cấu tạo từ chủ yếu từ pha lê thêm vào chất phụ gia “chì”, nên nhẹ hơn các loại pha lê khác, thậm chí nhẹ hơn cả thủy tinh, tuy nhiên nó có độ lấp lánh, sáng bóng và cứng hơn. Do đó, khi sử dụng để chế tác cúp, kỷ niệm chương, pha lê chì có thể dễ dàng được cắt ra bằng tay hoặc bằng máy, đánh bóng và vát cạnh tạo kiểu.
 

 Acrylic

Về hình dạng, acrylic là một dạng nhựa nhiệt dẻo trông giống như thủy tinh và pha lê, cũng có tính chất trong suốt nhưng khác là có nhiều màu sắc hơn. Về đặc tính, Acrylic nhẹ hơn thủy tinh và pha lê nhưng mềm hơn và dễ bị trầy xước hơn. Do đó, khi chế tác cúp, kỷ niệm chương, acrylic thường được đúc, tạo mẫu bằng khuôn và bằng cách ghép các tấm acrylic lại với nhau. Đó chính là lý do tại sao kỷ niệm chương, cúp làm từ acrylic trên thị trường luôn đa dạng hơn về màu sắc và kiểu dáng.
 

Chất liệu nào làm nên sự cuốn hút cho cúp, kỷ niệm chương?

Cúp, kỷ niệm chương Acrylic thường đa dạng hơn về màu sắc và kiểu dáng


Nhìn chung, nhân tố chính để tạo nên sự thu hút cho mỗi chiếc cúp, kỷ niệm chương nêu trên chính là độ tinh khiết, trong suốt, lấp lánh từ chất liệu đặc thù của nó. Do đó, chỉ cần để ý chút, chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt và có thể chọn theo đúng nhu cầu sử dụng. Hoặc, nếu vẫn chưa tìm ra loại cúp, kỷ niệm chương nào thích hợp, hãy đến với chúng tôi tại www.quaviet.com để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm.

Back to top