Chất lượng của biểu trưng pha lê giá rẻ

Đối với biểu trưng pha lê bạn khó có thể phân biệt được, chất lượng là biểu trưng pha lê giá rẻ hay biểu trưng pha lê cao cấp. Vì những hạt pha lê cũng rất bóng và chiếu sáng. Chỉ khi chúng ta có một hạt pha lê cao cấp mới có thể so sánh được sự khác biệt.

Biểu trưng pha lê chất lượng thế nào?

Để phân biệt biểu trưng pha lê giá rẻ và pha lê cao cấp. Tiêu chuẩn về độ bóng và độ chiếu sáng cần phải được chú trọng. Tuy nhiên, hạt pha lê lại dễ bị trầy và bị mờ, vì thế mà trong thời gian sử dụng sẽ dẫn tới biểu trưng pha lê giá rẻ bị mất dần độ chiếu sáng.

chat-luong-cua-bieu-trung-pha-le-gia-re-anh-2.jpg
Biểu trưng chất lượng giá rẻ

Cũng giống như kim cương, pha lê càng có nhiều mặt cắt thì độ chiếu sáng sẽ linh hoạt hơn và giá cả cũng cao hơn.

Trên thị trường có nhiều loại pha lê và tại Việt Nam thì chưa có một đơn vị nào có thể sản xuất pha lê. Nên đa phần những biểu trưng pha lê giá rẻ đều được nhập khẩu trực tiếp. Tại Quà Việt chúng tôi có công nghệ hiện đại để có thể in khắc nội dung logo, in màu chuyển sắc lên pha lê.

Phân biệt các loại pha lê nhập khẩu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt pha lê. Loại pha lê đẹp nhất là pha lê Swarovski của Áo, tiếp theo là pha lê của Tiệp. Ngoài ra còn có pha lê Trung Quốc. Loại thứ nhất là pha lê nhập nguyên liệu từ Tiệp, chất lượng tạm được, loại thứ hai- thực chất là thủy tinh được bán theo ký tại nước ngoài, nhưng khi về Việt Nam được chủ hàng “nâng tầm” thành pha lê.

Nhiều loại như thế nên không phải ai cũng có thể phân biệt được các loại pha lê với nhau, nhất là người tiêu dùng. Vì vậy, nhiều nơi sẵn sàng bán pha lê Tiệp với mác pha lê Áo, hay pha lê Trung Quốc là pha lê Tiệp…

chat-luong-cua-bieu-trung-pha-le-gia-re-anh-1.jpg
Chất liệu pha lê như thế nào
  • Pha lê Áo luôn sáng bóng, luôn có sắc cầu vồng trong hạt. Sắc cầu vồng đặc biệt rõ với những màu nhạt như Crystal, Light Rose, Light Peach, Violet… Độ bắt sáng của pha lê Áo cao, rất nhạy với ánh sáng lạnh. Độ đều của hạt rất cao, ít có hạt bị lỗi. Với loại pha lê của Swarovski, bạn càng sử dụng pha lê càng sáng bóng. Về trọng lượng, pha lê Áo cũng nặng hơn các pha lê khác.
  • Pha lê Tiệp cũng có sắc cầu vồng nhưng không được rõ. Chỉ có thể phát hiện ở những màu nhạt. Hạt pha lê Tiệp không được đều bằng pha lê Áo. Tuy nhiên, độ chênh lệch không cao.
  • Pha lê Trung Quốc không được sắc nét bằng hai loại trên. Với loại thủy tinh “nâng tầm”, điều này càng dễ nhận thấy. Pha lê Trung Quốc nhanh bị mờ sau một thời gian sử dụng, với những loại pha lê AB (còn gọi là pha lê nhũ hay pha lê ánh), lớp tráng bên ngoài sẽ nhanh bong nếu hạt bị cọ xát với vật khác. Hạt pha lê Trung Quốc thường không đều nhau và chỉ cần nhìn qua cũng có thể phân biệt được, do số lượng hạt chênh lệch nhau khá nhiều. Ngoài ra, pha lê Trung Quốc cầm cũng nhẹ tay hơn loại khác.

Tuy nhiên, việc nhận biết pha lê hiệu quả nhất là so sánh các loại với nhau. Để hạn chế điều này, bạn chỉ nên mua trang sức pha lê tại những nơi bán hàng có uy tín. Với pha lê Swarovski, gói nguyên bao giờ cũng có niêm phong và tem chống hàng giả của chính hãng. Nếu bạn mua lẻ, bạn có thể bị một số cửa hàng tráo sang hàng Tiệp, thậm chí hàng Trung Quốc.

Cách bảo quản biểu trưng pha lê

Không giống như kim cương, các loại đá quý hoặc ngọc trai, pha lê rất dễ sử dụng và cũng rất dễ để bảo quản chỉ cần lau chùi bằng khăn mềm hoặc bông tẩy trang. Thỉnh thoảng, hãy rửa sạch biểu trưng pha lê giá rẻ bằng nước lạnh sau đó đặt vào một khăn lông khô để cho trang sức tự ráo nước là được. Trong trường hợp bạn rửa nước thì nên lưu ý không nên lau sợi dây bằng khăn lông vì lau trang sức pha lê bằng khăn lông trong khi còn ướt thì những sợi tơ trên khăn sẽ bám và kẹt trong những khe dây. 

chat-luong-cua-bieu-trung-pha-le-gia-re-anh-3.jpg
Bảo quản biểu trưng pha lê

Và một yếu tố cần chú ý là tránh va đập mạnh với biểu trưng pha lê. Vì sẽ làm mẻ những góc cạnh của hạt pha lê và sẽ làm trầy xước bề mặt của mặt cắt.