SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CHIẾC CÚP EURO VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BẬT MÍ

Bốn năm một lần, mùa giải EURO 2016 cuối cùng cũng đã diễn ra. Những ngày qua, fan hâm mộ đã được chứng kiến những trận thi đấu gây cấn. Tuy nhiên, có mấy ai biết được những điều hết sức thú vị đằng sau chiếc cúp danh giá của giải đấu mà đội bóng nào cũng muốn chạm đến?

Chiếc cúp EURO được đặt theo tên vị Tổng bí thư đầu tiên của UEFA – Henri Delaunay để tưởng nhớ ông đã đề xuất ý kiến lập ra Giải vô địch bóng đá Châu Âu nhưng không may đã mất khi giải đấu đầu tiên chưa kịp diễn ra.

Chiếc cúp EURO mang tên vị Tổng bí thư đầu tiên của UEFA

Chiếc cúp hiện tại cao 60cm và nặng 8kg làm từ bạc, được thiết kế lại kể từ mùa giải 2008 để không bị lu mờ trước những chiếc cúp khác của UEFA. Nó cao hơn 18cm và nặng hơn 0.5kg so với phiên bản cũ.

Cúp được thiết kế lại vì sợ  bị “lép vế” trước những chiếc cúp UEFA khác

Đồng thời, đế cúp cũng được thiết kế mở rộng hơn để đứng vững. Tên các đội vô địch thay vì được khắc trên chiếc cột đá cẩm thạch thì nay sẽ được khắc trên mặt sau của chiếc cúp.

Chiếc cúp có giá trị không chỉ về mặt vật chất mà còn cả mặt tinh thần khi đằng sau nó là cả một câu chuyện thiêng liêng. Điều này khiến cho Quà Việt chúng tôi, những người hoạt động trong ngành tặng phẩm vinh danh, thêm tin tưởng vào con đường chúng tôi đã chọn.

Back to top