SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CÓ NÊN CHƠI GOLF HAY KHÔNG – LỢI ÍCH CỦA CHƠI GOLF

“Có nên chơi golf hay không?” là thắc mắc của rất nhiều người trước khi bước vào môn thể thao quý tộc này. Thực chất, nếu bạn sắp xếp được các vấn đề về thời gian, tài chính, công việc,… thì có thể cân nhắc, bởi golf thật sự tốt cho sức khỏe.

Golf là một môn thể thao kết hợp nhuần nhuyễn giữa thể lực và tư duy. Bởi vì ngoài việc phải vận động để di chuyện trên sân, đưa golf vào lỗ, bạn còn phải suy nghĩ chiến thuật, lối chơi sao cho khôn ngoan và hợp lý nhất.

Golf là môn thể thao đòi hỏi sự kết hợp giữa cả thể lực và tư duy

Golf là môn thể thao đòi hỏi sự kết hợp giữa cả thể lực và tư duy

Có nên chơi golf hay không? – Chơi golf tốt cho sức khỏe

Chơi golf là một cách hiệu quả để đốt cháy calo. Việc đi bộ nhiều trên sân golf rộng giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn hẳn các hoạt động khác. Bình quân một lần chơi golf, người chơi có thể đốt cháy lên đến 1000 calo – một con số đáng ao ước.

Không những vậy, golf được đánh giá là khá tốt cho tim mạch. Khi chơi golf, máu lưu thông tốt hơn, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch cũng như giảm hàm lượng choresterol xấu.

Cùng với đó, chơi golf còn còn có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể. Golf là môn thể thao ngoài trời, người chơi được tiếp xúc với thiên nhiên và ánh nắng mặt trời sẽ hỗ trợ cơ thể hấp thụ vitamin D, giúp xương luôn chắc khỏe.

Người chơi golf lâu năm sẽ có sự cải thiện đáng kể về tầm nhìn, vì golf là một môn đòi hỏi tầm nhìn xa và sự tập trung lớn. Bên cạnh đó, nó còn giúp rèn luyện sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay.

Đặc biệt, chơi golf có nguy cơ chấn thương thấp hơn hẳn các môn thể thao khác. Golf là môn khá nhẹ nhàng, tỷ lệ chấn thương rất thấp. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu chơi cũng nên khởi động nhẹ nhàng để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất.

Chơi golf đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Chơi golf đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Có nên chơi golf hay không? – Chơi golf giúp giải tỏa căng thẳng

Khi chơi golf, cơ thể giải phóng chất endorphin tự nhiên có tác dụng tăng cường tinh thần cho não bộ, giúp giải tỏa căng thẳng, giảm mệt mỏi và thư giãn hơn.

Sau khi tiêu hao rất nhiều năng lượng để chơi golf, bạn cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn. Điều này vô cùng tốt cho việc tái tạo các tế bào cũng như chữa lành các mô, cơ.

Có thể bạn quan tâm: Cúp Golf

Chơi golf đặc biệt tốt cho hệ thần kinh. Khi chơi golf, không chỉ có chân, tay vận động mà não bộ cũng phải làm việc để suy nghĩ chiến thuật, chiến lược. Từ đó, nâng cao khả năng tư duy, sự nhạy bén, xử lý vấn đề nhanh chóng, hiệu quả. Sự phối hợp của các cơ quan trên cơ thể với nhau một cách nhịp nhàng, hợp lý sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

Chơi golf là giải pháp thư giãn hữu hiệu

Chơi golf là giải pháp thư giãn hữu hiệu

Có nên chơi golf hay không? –  Chi phí cho việc chơi golf

Chi phí là một trong những tiêu chí quan trọng khi chúng ta cân nhắc việc có nên chơi golf hay không. Nếu tham gia vào môn thể thao này, các chi phí mà bạn phải chi trả sẽ bao gồm: Phí sân chơi, phí dịch vụ và phí tập luyện.

Phí sân chơi thường được chia làm ba loại: phí cho khách vãng lai, cho hội viên và cho khách mời. Mức phí cho khách vãng lại là cao nhất, cho hội viên là thấp nhất. Tuy nhiên nếu muốn trở thành hội viên của một sân golf để hưởng mức phí ưu đãi thì bạn cần phải chi trả một khoản để mua thẻ hội viên.

Phí dịch vụ là khoản tiền chi trả cho những dịch vụ đi kèm khi chơi golf, chẳng hạn phí thuê caddy hay xe điện,…

Phí tập luyện: phí tập luyện khá tốn kém vì bạn phải mất khá nhiều thời gian để tập trước khi có thể chơi thành thạo, và có thể bao gồm cả tiền thuê huấn luyện viên.

Những tiêu chí ở trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình cân nhắc xem có nên chơi golf hay không. Dù khá tốn kém nhưng không thể phủ nhận golf là một môn thể thao cực kỳ tốt cho sức khỏe và hiệu quả trong việc giải tỏa căng thẳng. Vì vậy nếu giải quyết được vấn đề tài chính và thời gian, đây hoàn toàn là một lựa chọn nên thử.

Xem thêm:

 

Back to top