SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CÓ NÊN DÙNG KỶ NIỆM CHƯƠNG ĐỂ KHEN THƯỞNG ĐẠI LÝ?

Mặc dù không phải là khách hàng trực tiếp, nhưng đại lý, nhà phân phối cũng góp phần không nhỏ trong việc tăng thêm thu nhập và giúp doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển. Vậy, tại sao chúng ta lạị không công nhận sự đóng góp đó bằng một món quà thật sự ý nghĩa? Xét về vấn đề công nhận thành tích, hiện nay, hiếm có món quà tặng nào vượt lên giá trị đích thực của những tấm kỷ niệm chương.

Có nên dùng kỷ niệm chương để khen thưởng đại lý?

Thật vậy, đại lý, nhà phân phối cũng giống như nhân viên kinh doanh của chúng ta nhưng ở mức quy mô hơn, họ cũng giúp chúng ta tìm kiếm khách hàng, chào bán sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc lượng khách hàng lớn mà đôi khi chúng ta chưa tiếp cận được. Do đó, hãy xem họ như chính nhân viên của mình và dựa vào doanh số mà họ đem lại cho doanh nghiệp bạn hàng năm để vinh danh, khen thưởng họ một cách xứng đáng có thể bằng giá trị hiện vật, bằng tiền mặt nhưng đừng quên kèm theo một tấm kỷ niệm chương với thông điệp ý nghĩa.

Vậy, nên khen thưởng đại lý bằng loại kỷ niệm chương nào và khen thưởng ra sao?

1. Chọn loại kỷ niệm chương phù hợp:

Như đã nêu trên, đại lý, nhà phân phối cũng đóng vai trò như nhân viên kinh doanh của mình, do đó, nên chọn loại kỷ niệm chương không cần quá đắc và quá trang trọng như khi tặng tri ân khách hàng, tuy nhiên cũng phải thể hiện sự trân trọng đối với người được nhận.

Có nên dùng kỷ niệm chương để khen thưởng đại lý? Có nên dùng kỷ niệm chương để khen thưởng đại lý?

2. Chọn thông điệp thể hiện:

Thông điệp thể hiện trên mỗi tấm kỷ niệm tùy thuộc vào mục đích và thành tích người được nhận, tuy nhiên, thông điệp cần thể hiện nên tuân thủ theo nguyên tắc 5W như sau:

Nguyên tắc 5WNội dung thể hiệnHình ảnh minh họa
WhoĐơn vị đại lý được tặngCó nên dùng kỷ niệm chương để khen thưởng đại lý?
WhatTên loại kỷ niệm chươngCó nên dùng kỷ niệm chương để khen thưởng đại lý?
WhereĐơn vị khen tặng (Logo, tên)Có nên dùng kỷ niệm chương để khen thưởng đại lý?
WhenThời gian tặngCó nên dùng kỷ niệm chương để khen thưởng đại lý?
WhyLý do khen tặngCó nên dùng kỷ niệm chương để khen thưởng đại lý?

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng tấm kỷ niệm chương phù hợp, doanh nghiệp bạn sẽ tạo sự khích lệ tinh thần to lớn đối với các đại lý, nhà phân phối của mình, giúp họ có thêm động lực để kinh doanh tốt hơn sản phẩm của mình từ đó góp phần tăng thêm doanh số hàng năm cho doanh nghiệp.

Back to top