SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CÓ NÊN SỬ DỤNG FACEBOOK ĐỂ QUẢNG CÁO QUÀ TẶNG?

Quảng cáo từ lâu đã là phương thức truyền tải thông tin hiệu quả trong các lĩnh vực dịch vụ nói chung và kinh doanh quà tặng nói riêng. Bạn có thể đăng tin, bài quảng cáo về những món quà thông qua các hình thức hiện đại lẫn cổ điển như ti vi, lên đài phát thanh, lên báo, lên internet… Và gần đây nhất, nhiều công ty quà tặng đã sử dụng mạng xã hội facebook để đăng thông tin quảng cáo về hình thức kinh doanh của mình cũng như tư vấn cho khách hàng cách chọn quà phù hợp. Điều này có đúng với xu hướng và hợp với thời đại kỹ thuật số không? Liệu phương pháp này có đem lại hiệu quả cao nhất như nhiều chủ đầu tư kì vọng không?

Làm thế nào để quảng bá hình thức kinh doanh quà tặng tốt nhất?
Làm thế nào để quảng bá hình thức kinh doanh quà tặng tốt nhất?

Không tốn quá nhiều kinh phí

Khác với các hình thức quảng cáo tốn kém khác, mạng xã hội facebook cho phép người dùng không phải tốn bất kì khoản kinh phí nào khi muốn đăng tải các thông tin quảng cáo, các status thông báo về tình hình hoạt động kinh doanh quà tặng cũng như tư vấn mẹo chọn quà cho khách. Chính vì vậy, việc tận dụng lợi thế này để truyền tải các thông tin quà tặng sẽ giúp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Facebook – Nơi kết nối thành công cho những doanh nghiệp quà tặng trong thời đại mới
Facebook – Nơi kết nối thành công cho những doanh nghiệp quà tặng trong thời đại mới

Tuy nhiên, để các status hay các bài viết về quà tặng thực sự thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, kéo được nhiều người tiếp cận thì đó cần phải là một bài PR chất lượng cao, có cách viết sắc sảo, gây sự hấp dẫn đến người đọc. Nếu bài viết quá kém chất lượng, mục đích câu like, kéo lượt truy cập đến fanpage thì sẽ gây ra những phản ứng tiêu cực, không tốt cho hoạt động kinh doanh quà tặng của bạn.

Truyền tải thông tin đến nhiều người

Mạng xã hội facebook kết nối hàng triệu người trên khắp mọi nơi, vượt qua cả giới hạn không gian và thời gian. Nếu tạo được hiệu ứng truyền thông, facebook sẽ truyền thông điệp quảng bá quà tặng đến với hàng triệu lượt người chỉ trong vòng chưa đầy một phút. Do đó, nhiệm vụ của người quản lý trang facebook (viết tắt là admin) là phải tìm cách nâng cao số lượt yêu cầu kết bạn, thích trang để đưa thông tin quảng cáo quà tặng đến với nhiều người hơn nữa.

Một fanpage sẽ kết nối và truyền tải thông điệp quà tặng tới hàng triệu người
Một fanpage sẽ kết nối và truyền tải thông điệp quà tặng tới hàng triệu người

Hạn chế với các tiểu thương không sử dụng mạng xã hội

Bên cạnh các mặt tiện ích, facebook lại mang một khuyết điểm nho nhỏ là sự hạn chế với những đối tượng không có tài khoản mạng xã hội. Các tiểu thương trẻ tuổi, tiếp cận nhiều công nghệ thông tin sẽ gia nhập vào các hội, nhóm kinh doanh quà tặng để tìm hiểu thông tin và được tư vấn trước khi tiến hành khảo sát và quyết định sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, những tiểu thương lớn tuổi không biết nhiều về vi tính sẽ không quan tâm đến mạng xã hội. Họ sẽ tìm các thông tin quà tặng trên báo giấy và tờ rơi là chủ yếu. Do đó, để đạt được hiệu ứng truyền thông tốt nhất, bạn nên sử dụng kết hợp các hình thức quảng cáo online lẫn offline để tiếp cận đầy đủ mọi đối tượng.

Facebook quả thật rất hữu dụng và là công cụ quảng cáo hiệu quả, hiện đại đối với các tiểu thương cũng như các doanh nghiệp kinh doanh quà tặng. Tuy nhiên, bên cạnh facebook, cân bằng việc sử dụng kết hợp các hình thức quảng cáo khác cũng sẽ là phương tiện đưa dịch vụ, sản phẩm quà tặng của bạn đến với khách hàng nhanh chóng, chính xác và hiệu quả mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua.

Back to top