SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CUỘC THI “XE CHẠY BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI”

Để thu hút sự quan tâm của cộng đồng và tạo ra một sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy niềm đam mê về ứng dụng năng lượng mặt trời, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi xe chạy bằng năng lượng mặt trời tại TP HCM. Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân, tổ chức yêu thích và đam mê thiết kế loại xe này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Với lực lượng tham dự đông đảo là các nhà nghiên cứu, sinh viên chuyên ngành, doanh nghiệp công nghệ…, cuộc thi được đánh giá có chất lượng chuyên môn rất cao.

Cuộc thi được khai mạc vào ngày 24/10 tại khu Công nghệ cao TPHCM. Sau hơn một tháng diễn ra các trận đấu của vòng loại, sáng 1-12, tại Sân vận động Quân khu 7, Sở Khoa học công nghệ, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Đài Truyền hình Thành phố và Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Xe chạy bằng năng lượng mặt trời”, với sự tham gia của 8 đội xuất sắc nhất trong số 42 đội tham dự từ vòng loại. Đây là cuộc đua xe đặc biệt có sự tham gia của thái tử kế vị Đan Mạch Frederik André Henrik Christian nhân chuyến thăm nước ta.

Qua 6 vòng đua căng thẳng, bằng thiết kế gọn nhẹ, khí động học cao cùng khả năng hoạt động tốt của hệ thống pin năng lượng mặt trời, dù trời nắng khá yếu nhưng đội Nano NO 1 đến từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã kiên cường thi đấu và vinh dự trở thành đội cán đích đầu tiên với thời gian 11 phút 8 giây để giành chức vô địch. Các đội về lần lượt ở vị trí thứ nhì là Green Car, thứ ba là Solar Vehicle và thứ tư là đội Hutech.

Thái tử Đan Mạch Frederik André Henrik Christian đã trao các phần thưởng và hân hoan nâng cao bảng vinh danh Quà Việt do ban tổ chức cuộc đua trao tặng cho các đội chiến thắng. Thái tử cũng đã thử lái một vòng xe chạy bằng năng lượng mặt trời quanh sân vận động quân khu 7 với sự hồ hởi và thích thú.

Sản phẩm dùng trong sự kiện:

Bảng vinh danh Italia 6901G

Bảng vinh danh Đồng 6717185B

Back to top