ĐỪNG QUÊN, DOANH NHÂN CŨNG THÍCH QUÀ TẶNG

Trong những chương trình khuyến mãi của công ty dành cho người tiêu dùng, người ta đều sử dụng quà tặng. Tôi chắc rằng bạn đã quen với điều này: được tặng một cuốn lịch, một phiếu giảm giá trị giá 10 bảng hoặc một kỳ nghỉ. Nhưng các khuyến mãi “B to B” (Doanh nghiệp với doanh nghiệp) thì nhiều người làm tiếp thị thường khá cẩn trọng. “Khách hàng của chúng tôi rất tinh tế, họ sẽ phát hiện ra ý đồ của chúng tôi” là lý do phổ biến nhất khiến họ không tặng quà.

Vâng, đúng là doanh nhân rất thông minh và phức tạp, nhưng họ cũng thích tặng quà. Suy cho cùng thì họ cũng là người tiêu dùng và họ cũng sẽ hưởng ứng những món quà mà họ có thể dùng được trong nhà.


Đừng quên, Doanh nhân cũng thích quà tặng

Ý tưởng

Từ một công ty tư vấn nghiên cứu quốc tế

Một trong những món quà tuyệt vời nhất mà tôi từng gửi tặng khách hàng là một chiếc máy tính bỏ túi vó giá 3 bảng như một món quà đi kèm quyển sách tham khảo giá 550 bảng. Những người quản lý thư viện đã tranh nhau đặt hàng và kết quả kinh doanh tăng đáng kể. Tất cả chỉ nhờ một chiếc máy tính rẻ tiền. Những người này chắc hẳn có ít nhất hai chiếc máy tính như thế, nhưng đây là hàng miễn phí. (Vì nên nhớ rằng “miễn phí” là một trong những từ ngữ hay nhất mà những người làm copywriter phải có sẵn trong tay).

Nếu bạn chưa sử dụng quà tặng để tăng mức phản hồi cho những thư từ của bạn thì giờ là lúc tốt nhất để bắt đầu thử. Sau đây là một số điều cần ghi nhớ:

Luôn luôn giới hạn quà tặng bằng thời gian – cách thức phổ biến nhất – hoặc bằng số lượng. Để giới hạn về thời gian, bạn có thể viết: “Liên hệ với chúng tôi trước ngày 31 tháng 10 và bạn sẽ tiết kiệm được 10%.” Hoặc nhớ rằng bạn phải trả lời trước ngày 31 tháng 10 để được nhận một chiếc bút miễn phí” Để giới hạn về số lượng, bạn có thể nói: “100 người đầu tiên liên hệ với chúng tôi sẽ nhận được quà tặng là một chiếc đồng hồ” hoặc “Hãy trả lời trong ngày hôm nay. Nếu bạn là một trong số 50 người may mắn, bạn sẽ được miễn phí một ngày nghỉ ngơi ở một spa sang trọng.”

Nhắc đi nhắc lại về các món quà tặng. Trong gói bưu phẩm, bạn có bao bì, thư, brochure và nên có cả một bao thư phúc đáp. Đó là tát cả cơ hội để bạn nhấn mạnh thông điệp rằng họ có thể nhận được một món quà miễn phí nếu hồi âm, nhưng hãy diễn đạt thông điệp này bằng nhiều cách khác nhau để không lặp lại một cách tẻ nhạt.


Quà tặng doanh nhân

Xem xét việc đề cập đến các món quà này trong nhan đề chính. Rất nhiều chương trình khuyến mãi thành công nhờ vào món quà tặng kèm, chẳng hạn một nhan đề như sau: “Với bộ quần áo đầu tiên mang đến chỗ chúng tôi, bạn sẽ nhận được một phiếu giặt khô trị giá 10 bảng.” Hãy kiểm tra hiệu quả của món quà tặng. Người ta phản hồi nhiều hơn nhờ quà tặng khi họ đặt hàng với giá thường ngày hay là họ thích được giảm giá hơn?

Dù bạn quyết định làm cách nào, hãy nhớ rằng mọi người đều thích những vụ mua bán tốt và ai cũng muốn có được cái gì đó miễn phí.

Thực hành

Hãy làm cho quà tặng phù hợp với sản phẩm. Tặng một món quà trị giá 100 bảng để bán được một món hàng giá 50 bảng thì thật lố bịch. Sự phản hồi bạn nhận được từ khách hàng mà bạn có thể nghĩ tới là: “Lại một chiêu lừa gạt gì nữa đây?”

Nếu bạn có chương trình giảm giá trên giá gốc thì nên cố gắng diễn đạt bằng cả tỷ lệ phần trăm lẫn số tiền cụ thể: Cách nói khác nhau để lôi cuốn nhiều người khác nhau.

Nguồn: http://www.vietquangcao.net/

Quà Việt chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng doanh nhân, quà tặng doanh nghiệp đa dạng về mẫu mã, phong phú về chũng loại, các sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi bao gồm: kỷ niệm chương, kỷ niệm chương pha lê, thủy tinh cao cấp, biểu trưng pha lê, bên cạnh đó Quà Việt chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm cúp như là cúp thể thao nói chung, cúp pha lê, cúp tennis, cúp golf.

Để tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm của chúng tôi vui lòng tham khảo tại đây.