SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

CÁC GIẢI GOLF LỚN TRÊN THẾ GIỚI – CHUYÊN NGHIỆP VÀ TẦM CỠ

Nhắc đến các giải golf lớn trên thế giới, không thể không kể đến: The Masters, US Open, Open Championship (British Open), PGA Championship, US Open Nữ và Ryder Cup. Đây đều là những giải đấu tầm cỡ, chuyên nghiệp và nhận được sự quan tâm từ khắp mọi nơi trên thế giới. Golf là môn thể thao thú vị, thu hút rất nhiều người chơi và theo dõi. Mỗi năm có hàng trăm giải golf lớn nhỏ được tổ chức trên thế giới, quy tụ rất nhiều tay golf chuyên nghiệp. 

1. The Masters 

The Masters là một trong những giải golf danh giá nhất trong làng golf thế giới, thường được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 4 hàng năm và kết thúc vào chủ nhật thứ hai của tháng 4. Năm 1934, The Masters lần đầu được tổ chức tại sân golf Augusta National thuộc Georgia, Mỹ và đến nay, nó vẫn chỉ được tổ chức duy nhất trên sân này. The Masters là giải đấu có giải thưởng cao nhất trong tất cả các giải golf lớn trên thế giới, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 9 triệu USD. Ngoài ra, nhà vô địch sẽ được khoác áo Green Jacket – giải thưởng cao quý nhất trong giới thể thao. Chính vì vậy, hằng năm, có rất nhiều tay golf chuyên nghiệp cũng như người hâm mộ khắp thế giới mong chờ theo dõi giải đấu này.

The Masters là giải golf có giá trị giải thưởng cao nhất trong số các giải golf lớn trên thế giới

The Masters là giải golf có giá trị giải thưởng cao nhất trong số các giải golf lớn trên thế giới

2. US Open

US Open là giải golf mở rộng thường niên của Mỹ, được tổ chức ở nhiều sân khác nhau trên khắp nước Mỹ. Sân thi đấu của US Open được đánh giá khá khó, thậm chí khó nhất tại Mỹ với chiều dài lớn, cỏ rough cao, fairway hẹp và cỏ trên green bị cắt ngắn làm bóng lăn rất nhanh. US Open được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 4/10/1895 tại sân golf Newport Country Club (Rhode Island). Đến nay, giải đấu này thường diễn ra vào giữa tháng 6 và kết thúc vào khoảng chủ nhật thứ ba của tháng 6.

3. Open Championship (British Open)

Open Championship là giải golf lâu đời nhất trong các giải golf lớn trên thế giới, được tổ chức lần đầu tại Scotland, Vương Quốc Anh vào ngày 17/10/1960. Để có suất thi đấu tại Open Championship, bạn phải là một trong những tay golf chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, hoặc là nhà vô địch từ các giải đấu nghiệp dư, hoặc có thành tích đặc biệt xuất sắc tại vòng loại.

British Open là giải golf có tuổi đời lớn nhất

British Open là giải golf có tuổi đời lớn nhất

Có thể bạn quan tâm: Mẫu cúp golf Swatkins đến từ Anh Quốc Open Championship do Royal & Ancient Golf Club tổ chức, thường chỉ diễn ra trong khoảng bốn ngày, từ thứ 5 tới Chủ nhật, luân phiên trên các sân của Scotland, Anh và của Bắc Ireland.

4. PGA Championship

PGA Championship là giải đấu thường niên do Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ tổ chức hàng năm, duy nhất tại Mỹ. Chỉ những golfers xếp hạng 100 thế giới trở lên hoặc các golfers đã đoạt giải trong hệ thống GPA trước đó thì mới được quyền tham gia giải đấu này. PGA Championship có tổng giá trị giải thưởng lên tới 8 triệu USD, chỉ đứng sau The Masters. Không những vậy, nhà vô địch PGA Championship còn có đặc quyền được mời thi đấu ở những giải golf lớn còn lại trong 5 năm liên tiếp và được miễn thi đấu vòng loại PGA Championship suốt đời.

Cúp golf PGA Championship

Cúp golf PGA Championship

5. US Open Nữ 

US Open Nữ là giải golf chuyên nghiệp danh giá và tầm cỡ hàng đầu thế giới dành cho nữ. Diễn ra từ năm 1946, đến nay giải đấu này đã trở thành một trong những giải golf lớn trên thế giới, quy tụ các tay golf nữ chuyên nghiệp hàng đầu và thu hút rất nhiều người hâm mộ theo dõi từ khắp mọi nơi. 

US Open Nữ là giải golf hàng đầu thế giới dành cho nữ

US Open Nữ là giải golf hàng đầu thế giới dành cho nữ

6. Ryder Cup

Ryder Cup là giải golf khá độc đáo với hình thức chơi theo đội, được tổ chức giữa các đổi tuyển từ Mỹ và châu Âu. Thể thức chơi của Ryder Cup cũng khá đa dạng, có thể chơi theo Foursome, Fourball hoặc Single.  Có thể bạn quan tâm: cúp lưu niệm golf Trên đây là những giải golf lớn trên thế giới, tầm cỡ và danh giá, quy tụ tất cả các tay golf chuyên nghiệp hàng đầu về tham gia thi đấu mỗi năm. Mỗi giải golf có cách thức tổ chức riêng, nhưng nhìn chung đều rất hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Xem thêm các bài viết liên quan: 

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Back to top