SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

GIẢI PHÁP NÀO GIÚP NHÂN VIÊN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TRONG MÔI TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP?

Chủ doanh nghiệp thường là những người có đầu óc tư duy sáng tạo và có tầm nhìn chiến lược cực kỳ nhạy bén. Họ thường rất chú trọng và toàn tâm toàn ý với công việc của mình. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và lâu dài, các nhà quản lý nên nhớ rằng con đường dẫn đến thành công lắm chông gai và không nên đi một mình. Cần thiết phải có một đội ngũ nhân viên năng động, sẵn sàng tham gia vào mọi hoạt động của công ty và gắn bó lâu dài với tổ chức.

Trên con đường thành công, ngoài nhà quản lý, không thể thiếu đội ngũ nhân sự
Trên con đường thành công, ngoài nhà quản lý, không thể thiếu đội ngũ nhân sự

Dưới đây là những lời khuyên giúp các nhà quản lý “giải phóng năng lượng” cho từng cá nhân của đội ngũ nhân sự và thúc đẩy họ cống hiến hết mình cho tổ chức.

1. Xây dựng niềm tin

Là một nhà quản lý giỏi, bạn cần hiểu rằng thành công của tổ chức luôn gắn liền với thành công của nhân viên và nỗ lực để tạo ra niềm tin cho nhân viên phụ thuộc vào bản thân nhà quản lý và tổ chức. Do đó, hãy xây dựng niềm tin trong nhân viên bằng cách tạo nên một môi trường làm việc an toàn, cởi mở và giao tiếp hai chiều.

2. Định hướng đúng đắn cho nhân viên

Những tổ chức thành công luôn chia sẻ những câu chuyện thành công với nhân viên. Ở những tổ chức này, nhà quản lý luôn chú trọng các quy trình, chiến lược và các ý tưởng mang tính xây dựng của nhân viên và giải thích với nhân viên về những lợi ích mà họ sẽ có được khi thực hiện những điều này.

Luôn có những chính sách định hướng công việc rõ ràng cho nhân viên của mình
Luôn có những chính sách định hướng công việc rõ ràng cho nhân viên của mình

Khi nhân viên làm đúng và làm tốt, nên để cho mọi người xung quanh biết về điều ấy. Động viên những nhân viên xuất sắc, có thành tích cao bằng cách đánh giá cao những nỗ lực của họ trước các đồng nghiệp hoặc khen thưởng bằng những tấm bảng vinh danh độc đáo giúp họ cảm thấy tự hào và hãnh diện hơn, đồng thời tạo động lực cho những người khác noi theo.

3. Đặt ra những tiêu chuẩn cụ thể

Tiêu chuẩn đặt ra gồm các vấn đề về giao tiếp, năng suất làm việc và tính chuyên môn trong toàn tổ chức. Khi nhân viên chưa thực hiện được những chuẩn mực cao này thì nhà quản lý cần làm việc gần gũi với họ và giúp họ cải thiện chất lượng công việc của mình. Không nên nhượng bộ cho sự yếu kém của nhân viên bằng cách hạ thấp các tiêu chuẩn. Thay vào đó, sếp cần kề vai sát cánh với nhân viên và làm việc với tinh thần đồng đội cao để cùng nhau vượt qua những thử thách. Hãy lắng nghe nhân viên để tìm hiểu những khó khăn, trở ngại của họ, tập trung vào những giải pháp khả thi và nỗ lực để đạt được những mục tiêu, kỳ vọng đặt ra.

Đặt ra những tiêu chuẩn về giao tiếp, năng suất làm việc để tạo động lực cho nhân viên
Đặt ra những tiêu chuẩn về giao tiếp, năng suất làm việc để tạo động lực cho nhân viên

4. Giao tiếp, truyền thông thường xuyên, rõ ràng và chuyên nghiệp

Nhân viên luôn mong đợi sự đánh giá trung thực, khách quan của sếp về kết quả, thành tích công việc của họ. Khi mọi việc diễn ra suôn sẻ, nhà quản lý cần chia sẻ những gì đang phát huy tác dụng tốt và những câu chuyện thành công với toàn tổ chức.

Khi đối diện với nhiều vấn đề ngăn cản sự tiến bộ của tổ chức, sếp cần suy nghĩ về sự ảnh hưởng mà mình có thể tạo ra để giải quyết vấn đề bằng cách thảo luận về các mối quan tâm một cách mang tính xây dựng. Hãy sử dụng truyền thông và giao tiếp như một công cụ để động viên, tạo hứng khởi cho nhân viên cũng như thảo luận và giải quyết các vấn đề.

5. Giúp nhân viên trưởng thành

Hướng nhân viên đến những thành công chứ không phải chăm chăm tìm ra những thất bại của họ. Hãy trang bị cho nhân viên các công cụ, các chương trình đào tạo, huấn luyện cần thiết để họ có thể đáp ứng và thậm chí làm tốt hơn những chuẩn mực đã đề ra. Khuyến khích nhân viên phát hiện ra những điểm mạnh và những động cơ lớn nhất của họ trong công việc.

Khuyến khích, động viên bằng cách khen thưởng giúp nhân viên cống hiến hết mình
Khuyến khích, động viên bằng cách khen thưởng giúp nhân viên cống hiến hết mình

Chỉ ra cho họ thấy những lợi ích mà tổ chức có được từ những nỗ lực của họ và điều ấy đem đến cho bản thân họ những lợi ích gì. Sau khi hiểu được động cơ làm việc của nhân viên thì nên gắn chúng với các nhiệm vụ, công việc hằng ngày của họ.

6. Xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả

Đó phải là một môi trường làm việc tích cực, chuyên nghiệp, vừa mang tính công nghiệp nhưng cũng vừa thoải mái. Đảm bảo rằng nhân viên luôn có những công việc thử thách nhưng cũng không đến nỗi quá căng thẳng. Bất cứ khi nào có thể thì nên giao thêm cho nhân viên những công việc, nhiệm vụ hay vị trí mang tính phức tạp hơn với nhiều trách nhiệm hơn, để cho họ luôn có động cơ phát triển cùng sự thành công của tổ chức.

Back to top