SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

HÌNH THỨC NÀO KHEN THƯỞNG NHÂN VIÊN HIỆU QUẢ NHẤT?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn cho rằng khen thưởng nhân viên là không cần thiết hoặc khen thưởng chỉ bằng các hình thức trao tặng những món quà đậm tính “vật chất” mà không chú tâm vào ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như sức ảnh hưởng của nó đối với sự phát triển của toàn bộ công ty.

Theo khảo sát, khi được nhận tiền hoặc những món quà thiên về vật chất, thực dụng sẽ không được người nhận chú tâm và rất nhanh chóng bị quên lãng. Đứng dưới góc độ của một nhà quản lý doanh nghiệp, bạn nên nhận ra một điều là khen thưởng bằng tiền mặt, hoặc các hình thức vật chất khác không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả cao trong việc ghi nhận sự cống hiến của từng cá nhân. Các hình thức khen thưởng bằng cách công nhận, vinh danh những nỗ lực và mức độ hoàn thành nhiệm vụ mà nhân viên đạt được cũng là một công thức vàng để tạo động lực thúc đẩy họ nhiệt tình hơn nữa trong công việc.

Khen thưởng nhân viên không chỉ bằng tiền. Hãy có những hành động tôn vinh cụ thể hơn!

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khi quyết định khen thưởng nhân viên là phải biết cách làm sao để họ cảm thấy nỗ lực của mình được tập thể ghi nhận một cách xứng đáng. Mỗi một nhân tố trong tổ chức đều muốn bản thân mình được coi trọng. Một khi đã cảm thấy sự công nhận này là hoàn toàn xứng đáng, thì tinh thần làm việc của họ càng phấn chấn, khả năng làm việc cũng tăng lên gấp bội.

Động lực nào giúp nhân viên có những cống hiến hết mình cho công ty?

Để đạt được hiệu quả tối ưu, các nhà quản lý nên đảm bảo việc khen thưởng được thực hiện một cách công khai với sự chứng kiến của đông đảo nhân viên và các thành phần lãnh đạo trong công ty. Như vậy, bản thân người được vinh danh, khen thưởng sẽ cảm thấy tự hào hơn, và niềm tin vào tổ chức càng thêm được cũng cố. Đây cũng là thông điệp, là động lực thúc đẩy sự nỗ lực, phấn đấu trong công việc của các nhân viên còn lại. Các nhà quản lý nên nhớ rằng, mỗi nhân viên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng của họ, do đó, tạo dựng niềm tin của nhân viên vào doanh nghiệp, vào đơn vị mình là chiếc chìa khóa vạn năng giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của bản thân.

Vinh danh nhân viên bằng những hành động thiết thực, đánh vào tâm lý tôn vinh để tạo hiệu quả nhiều hơn

Vinh danh nhân viên với những thành tựu mà họ đạt được bằng kỷ niệm chương hoặc bảng vinh danh là một trong những hình thức khen thưởng hữu hiệu giúp mỗi cá nhân tìm được ý nghĩa trong công việc của mình, và giúp doanh nghiệp định hướng đúng đắn việc đầu tư vào nguồn lực con người – một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất làm nên thành công cho hầu hết các doanh nghiệp.

Back to top