SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Học cách đánh Tennis bài bản như tay vợt chuyên nghiệp

Với những lời khuyên dưới đây, bạn sẽ học được cách đánh tennis xuất sắc như các tay vợt hàng đầu trong làng banh nỉ thế giới.

Mỗi người chơi tennis đều có lối đánh riêng và các thế mạnh của riêng mình. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu thì việc được hướng dẫn cách chơi tennis bài bản là điều bắt buộc để có được một kết quả tập luyện tốt nhất, tránh chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Cach-danh-tennis-bai-ban-nhu-tay-vot-chuyen-nghiep-anh-1

Học cách đánh tennis bài bản để có được kết quả tốt nhất

Kỹ thuật đánh tennis bài bản

Mỗi người chơi, nếu muốn trở thành một tay tennis chuyên nghiệp hay đơn giản là một tay vợt giỏi trên sân tập thì chắc chắn bạn cần phải học thuộc lòng kiến thức về các kỹ thuật cơ bản nhất như:

1/ Cách cầm vợt

2/ Cách di chuyển

3/ Cách tăng tốc độ của cú đánh và cái mà bạn nhận được đầu tiên khi làm tốt những điều này đó chính là tránh chấn thương khi trên sân tập.

Cách cầm vợt khi chơi Tennis

Cách cầm vợt chính xác là bài học quan trọng nhất trong tất cả các hướng dẫn chơi tennis mà bạn cần biết. Có khá nhiều cách cầm vợt khác nhau, mỗi cách lại có ưu và nhược điểm khác nhau cũng như dành riêng cho từng cú đánh, và điều quan trọng nhất dù bạn cầm ở thế nào đi chăng nữa thì bạn không được cầm vợt quá chắc tay, cần linh hoạt đổi cách cầm vợt ở từng cú đánh khác nhau để có được tốc độ và độ xoáy tốt nhất.

Việc cầm vợt đúng không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong từng cú đánh mà đó còn là nguyên tắc cơ bản để người chơi tránh những chấn thương không đáng có trong tập luyện cũng như thi đấu.

Cach-danh-tennis-bai-ban-nhu-tay-vot-chuyen-nghiep-anh-3

Kỹ năng di chuyển khi đánh tennis

Tất cả các tay chơi tennis chuyên nghiệp đểu dành tới 2/3 thời gian trên sân của mình để tập cách di chuyển và tăng sức mạnh của cơ thể. Chính vì vậy mà trong suốt trận đấu của mình họ luôn chủ động trong tất cả các tình huống, chọn được điểm rơi cũng như đón bóng chính xác.

Khi hướng dẫn cách đánh tennis các HLV sẽ hướng dẫn bạn thế đứng dồn toàn bộ trọng tâm về hai bàn chân, hai chân dang rộng bằng vai và các nhịp bước di chuyển tại các điểm khác nhau như cuối sân thì phải chạy bước dài thật nhanh để trở về trung tâm sân đón bóng, trên lưới hay bên ngoài sân thì phải chạy nước rút rồi giảm tốc độ dần để kịp đón bóng, nếu không sẽ mất hoàn toàn lợi thế với đối phương.

Cach-danh-tennis-bai-ban-nhu-tay-vot-chuyen-nghiep-anh-2

Kỹ năng di chuyển rất quan trọng trong tennis

Cách đánh tennis tăng sức mạnh cho các pha đánh

Khi bạn đã được hướng dẫn cách đánh tennis cơ bản như cách chạy, cách cầm vợt, cách di chuyển, cách khởi động… thì cần học các kỹ thuật để nâng cao tốc độ, sức mạnh cho cú đánh của mình. Và đương nhiên, khi tiếp bóng thật chuẩn xác, xử lý tình huống theo đúng kỹ thuật đã học thì bạn mới có được kết quả cao nhất.

Cach-danh-tennis-bai-ban-nhu-tay-vot-chuyen-nghiep-anh-4

Cầm vợt đúng giúp bạn tăng hiệu quả cho cú đánh

Và để có thể tăng sức mạnh cho các pha đánh thì người chơi có 5 cách cơ bản như sau:

  • Dồn toàn bộ sức mạnh cơ thể lên cú đánh
  • Người chơi cần hạ tấp trọng tâm và tăng thêm lực vào cú đánh khi bung cơ thể lên ngay tại thời điểm vợt tiếp xúc với trái bóng.
  • Đánh bóng phía trước người, hay còn gọi là đánh bóng sớm cũng là cách để tăng thêm sức mạnh cho cú đánh đó.
  • Bạn cần xoay vai 180 độ để toàn bộ lực của phần tay, vai và cơ thể trên sẽ dồn hết vào cú đánh, tạo nên sức mạnh lớn không ngờ.
  • Bạn cần gia tăng tốc độ đầu vợt ngay khi vợt tiếp xúc với trái bóng.

Hi vọng với những lời khuyên trên đây từ Qùa Việt, bạn sẽ biết cách đánh tennis xuất sắc như các tay vợt chuyên nghiệp và con đường đến với thành công ở môn thể thao này sẽ không còn xa nữa.

Back to top