SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Học chơi Golf cơ bản cần chuẩn bị những gì?

Golf là một môn thể thao thú vị và ngày càng thu hút nhiều người chơi. Vậy học cách chơi golf cơ bản cho người mới bắt đầu gồm những nội dung gì?

Để chơi golf đạt được hiệu quả nhanh chóng đòi hỏi người mới tập cần tìm hiểu đầy đủ kiến thức về bộ môn này như luật chơi golf hay các động tác cơ bản để đánh golf tốt nhất.

Nắm rõ quy luật chơi golf

Để học cách chơi golf,  trước tiên người chơi cần nắm được các luật golf cơ bản sau đây:

  • Mỗi vòng đánh golf sẽ bao gồm 18 lỗ với 72 gậy chuẩn
  • Người thắng cuộc chơi là người đưa bóng đi qua hết 18 lỗ với số gậy ít nhất
  • Thông thường có Par 3, Par 4, Par 5 hay còn gọi là cú đánh golf
  • Trong một sân 18 lỗ golf thường có các lỗ đánh Hole in one (đánh một gậy vào thẳng lỗ)
  • Tại điểm phát bóng, người ta đặt bóng lên một cọc gỗ nhỏ bằng ngón tay út gọi là Tee golf.
  • Trong thi đấu người chơi được mang tối đa 14 gậy vào sân nếu mang hơn người chơi sẽ bị loại khỏi trận đấu.
Hoc-choi-golf-co-ban-can-gi-anh-1.jpg

Tìm hiểu luật chơi là điều cần làm khi bắt đầu chơi golf

>>> LUẬT CHƠI GOLF CƠ BẢN MÀ TAY GOLF NÀO CŨNG CẦN BIẾT

Gậy golf, trang phục, dụng cụ cần thiết

Trước khi chơi golf bạn cần trang bị cho mình dụng cụ để tập luyện. Đối với với golf, thứ đầu tiên bạn cần trang bị là bộ gậy golf. Một bộ gậy golf cơ bản bao gồm 12 gậy (1 gậy driver, 2 gậy gỗ, 8 gậy sắt và 1 gậy putter). Tùy thuộc vào sức khỏe và tốc độ của người chơi sẽ lựa chọn bộ gậy golf khác nhau. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu học cách chơi golf, để có khởi đầu dễ dàng bạn nên chọn gậy càng nhẹ và mềm.

Hoc-choi-golf-co-ban-can-gi-anh-2.jpg

bộ gậy, trang phục, dụng cụ cần thiết chơi golf

Tiếp đó là trang bị cho mình giày golf, trang phục golf và găng tay. Người mới chơi nên chọn cho mình đôi giày nhẹ, có chất liệu tốt thông thoáng và tạo cho người chơi cảm giác thoải mái khi sử dụng. Đối với quần áo nên lựa chọn phù hợp với quy định về trang phục golf và nên chọn trang phục có khả năng thấm hút mồ hôi thật tốt để không gây cho người chơi cảm giác khó chịu. Về găng tay chơi golf sẽ có nhiều loại dùng cho mọi tình huống. Nên chọn găng tay vừa vặn, có chất liệu tổng hợp giúp giảm áp lực khi đánh golf và cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Học cách chơi golf bắt đầu với các kỹ thuật cơ bản

1/ Tư thế chuẩn bị

Nhiều người chơi golf khi bắt đầu học cách chơi golf cơ bản thường bỏ qua tư thế đứng bởi họ không biết rằng tư thế đứng là vô cùng quan trọng. Tư thế chuẩn bị đúng sẽ mang đến cho người chơi một cú đánh golf chính xác.

Ở tư thế chuẩn bị, bạn nghiêng vai trái, tay trái tạo thành một đường thẳng với cán gậy, thả lỏng tay, mắt nhìn thẳng và đặt bóng thấp nhất vị trí quỹ đạo vung gậy của bạn. Khi chạm bóng, bạn cần giữ đúng tư thế chuẩn bị là vai, đầu và tay trái còn những phần khác của cơ thể hãy chuyển động theo cú vung gậy.

Hoc-choi-golf-co-ban-can-gi-anh-3.jpg

Tư thế chuẩn bị đúng sẽ mang đến cú đánh chính xác

2/ Cách cầm gậy

Không phải golfer nào cũng học cách cầm gậy golf chuẩn ngay từ đầu. Một người chơi cầm gậy đúng cách sẽ kiểm soát lực và tác động lên gậy cân bằng cả hai tay, đồng thời đảm bảo rằng lực vừa đủ, không quá lỏng cũng không quá chặt.

  • Đặt chéo gậy lên những ngón trỏ của bàn tay trái.
  • Nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V thẳng hàng với vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy.
  • Tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện.

Thực hiện cầm gậy như trên sẽ giúp bạn kiểm soát lực bóng tốt nhất để đánh cú đánh bóng đúng mục tiêu.

Đối với những người mới học cách chơi golf  thì cần tìm hiểu kỹ về luật chơi, trang phục, bộ gậy cùng những kỹ thuật cơ bản như tư thế chuẩn bị, cách cầm gậy. Những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với golf và tạo nền tảng để tiếp cận với các kỹ thuật nâng cao hơn.

>>> Xem thêm: Fairway là gì? TÌM HIỂU LUẬT, TIÊU CHUẨN VÀ CÁC LOẠI GẬY FAIRWAY MỚI NHẤT | Quà Việt

Back to top