SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

HƯỚNG DẪN 4 CÁCH THIẾT KẾ NƠ DỄ DÀNG CHO HỘP QUÀ CỰC XINH

Một món quà được chuẩn bị chu đáo sẽ thu hút được ánh nhìn của nhiều người cùng sự biết ơn sâu sắc của người được tặng. Thử hình dung trong những bữa tiệc hoặc những sự kiện lớn, mọi người sẽ trầm trồ ngắm nhìn quà tặng đẹp đẽ được đặt trong những chiếc hộp trang trí nơ ấn tượng.

Để đầu tư cho món quà của mình trông xinh xắn và tạo được sức hút đối với người khác mà không phải tốn quá nhiều tiền của và công sức, hãy tự mình thiết kế nơ cho hộp quà của mình nhé. Dưới đây là 4 cách làm nơ trang trí cực kỳ dễ dàng cho bạn gái tha hồ lựa chọn và thỏa sức làm đẹp cho món quà của mình.

Cách 1: Làm nơ bằng giấy kiểu bông hoa

Nguyên liệu:

 • Hộp giấy đựng quà hình vuông
 • Giấy gói quà
 • 2 cuộn dây giấy màu xanh lá cây và màu xanh dương
 • Sợi dây kẽm
 • Kéo cắt giấy
 • Keo dán

Cách thực hiện:

Dùng kéo cắt giấy gói quà màu trắng thành 6 hình vuông nhỏ có cạnh 12,5 cm để làm bông hoa giấy. Sau đó đặt chồng 6 tấm giấy lên nhau.

Gấp xếp li với mỗi li rộng 1 cm, rồi cắt tròn ở 2 đầu để tạo thành cánh hoa. Buộc sợi dây kẽm ở giữa miếng giấy. Dùng tay bóc và làm bồng hai đầu cánh hoa vừa cắt. Sau đó kéo dãn từng lớp giấy thành vòng tròn để tạo hình một bông hoa trắng đang nở xòe cánh.

Tiếp theo, tạo lá hoa bằng cách cắt một đoạn dây giấy màu xanh lá cây dài khoảng 8 cm rồi xoắn hai đầu dây ngược chiều nhau, tạo hình sao cho một đầu làm ngọn lá, một đầu dài 1 cm làm cuống lá. Làm tiếp một chiếc lá cây nữa rồi dán vào phần cuống của bông hoa bằng keo dán.

Bước tiếp đó là thắt nơ và đính hoa rồi dùng keo dán bông hoa giấy lên chính giữa chiếc nơ. Và đây là thành phẩm:

Cách 2: Làm nơ bằng giấy kiểu xoắn ốc

Nguyên liệu:

 • Giấy gói quà làm nơ chuyên dụng
 • Kéo cắt giấy
 • Keo dán

Cách thực hiện:

Lấy giấy gói quà cắt theo chiều dọc thành 9 miếng, mỗi miếng khoản chừng 1-2 cm, chiều rộng tùy theo mục đích của bạn, bạn thích làm nơ to thì có thể cắt rộng thêm 1 tý. Về chiều dài từng đoạn, bạn chia theo hướng dẫn sau: 3 miếng 11 cm, 3 miếng 25 cm, 2 miếng 5 inch, 1 miếng 1,5 cm.

Tiếp đó, hãy xoắn đều mỗi miếng lúc nãy cắt, để tạo thành vòng tròn ở cả hai đầu, quấn sao cho điểm đầu và điểm cuối chạm vào nhau rồi dùng băng keo hai mặt dán hai đầu lại với nhau, để cố định 2 vòng tròn mà bạn quấn trước đó. Cuối cùng, xếp chồng từng miếng xoắn chồng lên nhau, bắt đầu với miếng dài nhất và kết thúc với vòng tròn trung tâm. Hoàn tất kiểu quấn nơ hộp quà.

Cách 3: Làm nơ từ khuôn cupcake giấy

Nguyên liệu:

 • Khuôn cupcake giấy
 • Ghim
 • Hồ dán (hoặc băng dính 2 mặt)

Cách thực hiện:

Ép phẳng 10 chiếc khuôn giấy rồi ghim lại ở giữa. Gập đôi lại và cắt dọc giấy thành từng phần bằng nhau, mỗi phần cỡ khoảng 1cm, chừa phần cuối giấy lại.

Xong xuôi, mở giấy ra và kéo rời cho các tờ giấy tách đều nhau. Sau đó dán nơ lên hộp quà. Đơn giản mà cực kỳ đẹp.

Cách 4: Làm nơ từ dây ruy-băng

Nguyên liệu:

 • Hộp đựng quà
 • Ruy-băng lụa (hay sa-tanh) cùng màu, có thể khác nhau độ đậm nhạt, ở 3 cỡ: lớn (nên dùng ruy-băng ren), trung và nhỏ. Cỡ lớn thường rộng bản 3cm – 5cm, cỡ trung 2cm – 2,5cm, cỡ nhỏ chỉ 0,5cm, có thể thay cỡ nhỏ bằng sợi màu.
 • Băng dính hai mặt hoặc keo dán vải

Cách thực hiện:

Sau khi đặt quà vào hộp, bạn đóng kín nắp hộp, dán một mẩu băng dính phía trên cho ổn định nắp hộp nếu cần. Dán ruy-băng cỡ nhỡ vòng quanh vừa khít hộp quà, dán đấu đầu ruy-băng bằng băng dính hai mặt cho vừa khít. Gập ruy-băng cỡ lớn loại ren làm 3 đến 5 lần zíc zắc để tạo cánh nơ rộng 10cm – 15cm. Dùng chỉ hoặc kẽm nhỏ buộc thắt chặt ở chính giữa cho các cánh nơ xoè tròn như bông hoa.

Dùng ruy-băng cỡ trung loại lụa trơn gập 3 – 5 cánh nơ cánh bướm vắt chéo nhau và đối xứng hai bên. Độ rộng của cánh nơ hẹp hơn cánh nơ ren chừng 2cm. Dùng chỉ hoặc kẽm nhỏ thắt chặt giữa nơ. Hai đuôi nơ kéo dài ra khỏi nơ ren và cắt chéo đuôi sắc nét. Đặt nơ nhỏ lên trên nơ lớn, dùng ruy-băng nhỏ để buộc kết nối hai nơ và thắt nút kéo dài tạo thành một cánh nơ nhỏ xíu giữa chiếc nơ kép đó, bạn có thể buộc lồng luôn cùng sợi ruy-băng vòng quanh hộp quà hoặc thắt nơ riêng rồi dán dính phía trên.

Back to top