SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Hướng dẫn kỹ thuật đánh Golf xa với gậy Driver

Gậy Driver là loại gậy khó sử dụng nhất. Vì vậy kỹ thuật đánh golf xa với gậy Driver thực sự rất khó, kể cả với những tay vợt chuyên nghiệp.

Hai bước của kỹ thuật đánh golf xa Driver dưới đây chắc chắn sẽ giúp các golfer thực hiện cú swing golf xa và chính xác nhất.

huong-dan-ky-thuat-danh-golf-xa-voi-gay-driver-anh-1

Đánh golf xa với gậy driver là một kỹ thuật quan trọng

Kỹ thuật đánh golf xa bằng gậy Driver

Driver là cú đánh mở đầu cho một trận của mỗi tay golf. Do đó, nếu có một cú đánh tốt, golfer sẽ có lợi thế hơn hẳn so với đối thủ. Vì vậy, kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với gậy driver rất quan trọng. Để tăng khoảng cách và độ chính xác khi sử dụng kỹ thuật swing gậy Driver, yếu tố quan trọng nhất là phải setup hoàn hảo.

Tư thế chuẩn bị

Để tạo được cú đánh golf xa và thẳng, đầu tiên chúng ta phải xác định được hướng bóng bay đảm bảo nhắm đúng hướng mục tiêu. Hai chân dang rộng cùng với vai song song với mục tiêu. Mông lưng đầu tạo một đường thẳng.

huong-dan-ky-thuat-danh-golf-xa-voi-gay-driver-anh-2

Tư thế chuẩn bị chính xác

Tiếp đó, hơi nghiêng nửa thân trên bên phải phía sau quả bóng để xoay và chuyển trọng lượng sang phải dễ dàng hơn khi backswing, tư thế này cũng giúp chúng ta có lực hơn. Bạn có thể xác định góc của nửa thân trên bằng cách giữ gậy trên người, một tay đặt trên ngực, một tay đặt trên bụng. Nghiêng về phía trước đến khi gậy ở giữa hai chân rồi nghiêng sang phải đến khi gậy chạm vào trong chân trái.

Thực hiện kỹ thuật đánh golf xa với gậy Driver

Việc giữ cơ tay thoải mái khi swing rất quan trọng. Cơ tay thoải mái đánh bóng sẽ nhanh và xa hơn cơ tay căng cứng. Bắt đầu thực hiện backswing với hông và nửa thân trên cùng xoay trọn vẹn. Bạn phải đảm bảo rằng nửa thân trên xoay vừa đủ duy trì hình tam giác tạo bởi cánh tay đến nửa cú backswing, điều này sẽ giúp cú swing với đường vòng cung rộng khiên bóng golf bay xa hơn. Tương tự như khi ta ném bóng, nếu cánh tay duỗi thẳng bóng sẽ bay xa hơn so với cánh tay sát người.

Tiếp đó, khi gậy đập vào bóng, vai bạn phải song song với mục tiêu. Gậy sẽ tiếp cận quả bóng theo đường thẳng và đập bóng vuông góc.

Bằng cách này chuyển động của vai và bàn tay tăng tốc cho gậy tiếp bóng vơi tất cả lực của cú swing, giúp đánh bóng golf xa, tiến thẳng đến mục tiêu chính xác hơn.

Các tay golf chuyên nghiệp đánh bóng đi xa được vì cú vung gậy của họ đạt vận tốc cực đại vào trúng thời điểm tiếp xúc với bóng, khác với các tay golf nghiệp dư hay có khung hướng thực hiện cú vung gậy về phía sau, hơi nhanh rồi lại chậm đi khi tới điểm tiếp xúc với bóng. Vung gậy với quy trình động lực học, là một trong những đặc trưng của các tay golf có cú đánh xa.

huong-dan-ky-thuat-danh-golf-xa-voi-gay-driver-anh-3

Đánh bóng trúng tâm mặt gậy sẽ tạo ra lực lớn hơn

Lỗi thường gặp khi sử dụng kỹ thuật đánh golf xa với gậy driver là các tay golf bắt đầu dowswing khi chưa hoàn thành backswing. Lúc đó, vai mở khi tiếp bóng và đầu gậy đập vào bóng từ bên ngoài tạo ra cú driver ngắn và slice sang phải. Trong kỹ thuật đánh golf xa thì việc đánh bóng theo phương vuông góc đúng tâm sẽ là điều quan trọng nhất để tối đa hóa độ xa của cú đánh.

Toàn bộ năng lượng sẽ được truyền vào quả bóng với phương vuông góc với thời điểm này. Phần lớn các golfer có điểm chấp cao thì đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở nên không đánh trúng vào trung tâm của gậy, điều này sẽ làm cho gậy chuyển động xoáy ngang, truyền ít năng lượng vào bóng hơn, kết quả sẽ làm mất độ xa của bóng.

Kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với gậy driver rất quan trọng. Không có gì tuyệt vời hơn khi bóng bay thẳng và xa đến Fairway. Với những hướng dẫn trên, hi vọng rằng các golfer sẽ sớm chinh phục được kỹ thuật golf cơ bản này.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật chipping chi tiết – Đánh golf cực hay

Back to top