Khai giảng cần chuẩn bị gì khi vào năm học mới?

Thời gian khai giảng năm học mới thường bắt đầu vào cuối tháng 8 khoảng đầu tháng 9. Sau 3 tháng nghỉ hè, học sinh lại háo hức chào đón năm học mới. Để chuẩn bị cho một năm học mới chu đáo và đầy đủ cần chuẩn bị những gì?

Cần chuẩn bị gì khi vào năm học mới?

1/ Chuẩn bị sách vở mới

Lên một lớp bộ sách giáo khoa sẽ khác, chuẩn bị sách giáo khoa cho năm học mới. Đây là đồ dùng không thể thiếu trong quá trình học tập. Chuẩn bị đầy đủ sách vở, cũng là chuẩn bị bài tập ở nhà chu đáo. Việc tiếp thu bài học cũng nhanh và rõ ràng hơn. Bạn có thể mua sách mới hoặc xin sách cũ để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

khai-giang-can-chuan-bi-gi-khi-vao-nam-hoc-moi-anh-22/ May trang phục mới

Lễ khai giảng là dịp long trọng không chỉ đối với nhà trường mà còn là ngày kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học sinh. Ngày khai giảng em nào cũng mong được mặc quần áo mới, giày dép mới, cặp sách mới giống như những bạn bè cùng trang lứa nô nức đến trường trong niềm hân hoan tự hào. 

Vậy nên hãy cân nhắc đến vấn đề trang phục cho trẻ. Đối với những gia đình không đủ điều kiện, hãy sử dụng bộ trang phục cũ năm ngoái cho bé nếu còn dùng được. Sau khi giặt sạch và là lượt thơm tho là bé sẽ thấy phấn chấn ngay. 

Ngược lại, khi dư dả ít tiền, lời khuyên chân thành cho quý phụ huynh là hãy sắm ngay cho con em mình ít nhất là một bộ quần áo mới tinh để bé cảm thấy vui vẻ và tự tin khi cắp sách đến trường chuẩn bị tốt trong ngày khai giảng.

3/ Chuẩn bị đồ dùng học tập

Năm học mới đồng nghĩa với việc con sẽ bắt đầu chương trình học cùng một bộ sách giáo khoa mới cũng như những trang thiết bị hỗ trợ học tập. Cùng con lên kế hoạch mua sắm và chuẩn bị là điều không thể không làm.

Đây cũng là khoảng thời gian để con và gia đình có thể vui chơi và tận hưởng cảm giác hạnh phúc bên nhau.

khai-giang-can-chuan-bi-gi-khi-vao-nam-hoc-moi-anh-14/ Lập kế hoạch học tập, mục tiêu cho cả năm

Lập ra một kế hoạch học tập khoa học và hiệu quả là điều rất cần thiết cho những bạn lớp 12. Xác định rõ bạn còn yếu môn nào trong hai năm học lớp 10, 11 để chuẩn bị cho một cuộc chiến dài hơi bổ sung kiến thức trong năm lớp 12. Tốt nhất là hãy dành thời gian xem lại 1 chút kiến thức cũ đã học, từ lớp 10, lớp 11 rồi sau đó dần dần nâng lên, bạn sẽ thấy việc ôn lại chẳng có gì là khó khăn, bạn nên học theo nhóm để có thể bù đắp những lỗ hổng cho nhau.

Chủ động việc phân phối chương trình học, tự học nữa thì càng tốt, bạn nên đọc trước chương trình mới, đừng ỷ lại việc thầy cô dạy đến đâu thì học đến đó. Đọc trước chương trình, khi học lại những chỗ vướng mắc bạn sẽ có thể giải quyết ngon lành. Hãy viết ra những mục tiêu cần đạt được khi hết học kỳ I, hết học kỳ II hay sau Tết, sau tháng 3 cần phải nắm rõ đến chương mấy của mỗi môn học. Để làm được điều này, bạn cần có sự hỗ trợ của thầy cô và những anh chị đi trước. Vậy là bạn cần có trong tay bộ sách giáo khoa thật sớm cùng những mục tiêu cụ thể, rõ ràng.

Khi học sinh hoàn thành tốt kỳ học của mình. Các bậc phụ huynh, nhà trường cần có những phần thưởng cho học sinh xứng đáng. Để giúp các em có tinh thần học tập hơn.

Xem thêm các phần thưởng cho học sinh có thể là khung bằng khen giá rẻ, cúp học sinh.