SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

KHÁM PHÁ NHỮNG BÍ ẨN TỪ CÚP

Cúp (cúp thể thao hoặc cúp lưu niệm) là phần thưởng vinh danh cao quý mà bất kỳ ai cũng mong muốn một lần được nhận vì nó là kết quả xứng đáng cho những nổ lực của họ trong suốt một khoảng thời gian dài. Nhắc đến Cúp, người ta liên tưởng ngay đến vật thể có hình dạng chiếc ly (cốc) lớn có tay cầm hoặc không, dùng để vinh danh chiến thắng cho các giải đấu (sự kiện nghệ thuật hoặc thể thao), chứ ít ai quan tâm nó có giá trị bao nhiêu, được mua ở đâu và được làm bằng gì? Tuy nhiên, hãy cùng chúng tôi khám phá cách mà món quà vinh danh này được tạo ra như thế nào nhé.

Khám phá những bí ẩn từ Cúp

Về cơ bản, phần lớn cúp được sử dụng cho các nhiều sự kiện, giải đấu khác nhau và được cấu tạo từ 3 bộ phận chủ yếu: Đế cúp, chân Cúp và phần biểu tượng chính phía trên (thường là các biểu tượng liên quan đến chiến thắng hoặc một môn thể thao, một giải đấu cụ thể nào đó). Đế cúp là nơi để khắc thành tích liên quan đến người nhận (Tên, ngày tháng, thành tích người nhận, đơn vị tài trợ,…) và thường được làm từ các nguyên liệu chính như (Gỗ đặc maple, đá, … – loại vật liệu rắn chắc có thể giữ cho cúp đứng vững).

Khám phá những bí ẩn từ Cúp

Về nguyên liệu, hầu hết cúp được làm từ nguyên liệu chính là kim loại và các hợp chất có nguồn gốc từ nhựa được đúc trong khuôn làm sẵn, làm nguội lại và trang trí kiểu mẫu. Tuy nhiên, một số loại cúp hạ cấp (cúp phổ thông) được tạo ra chủ yếu từ thành phần nhựa đúc kết hợp với gỗ ép, sau đó được phủ sơn hoặc mạ kim loại (vàng, bạc, đồng) để trông giống như kim loại thật. Cúp hạng trung thường được làm từ gỗ thật kết hợp với các hợp kim kim loại đúc thành (nhôm, kẽm, đồng, magie và 1 số hợp kim khác), và tương tự, Cúp sau khi tạo hình lại được mạ hoặc sơn phủ lớp kim loại. Đặc biệt, cúp cao cấp thường dễ nhận biết hơn bởi độ nặng của nó do được chế tạo từ các hợp chất kim loại thật như đồng, bạc, niken,…và không pha lẫn chất khác hoặc được làm từ các loại nguyên liệu đặc biệt như pha lê, thủy tinh, …

Khám phá những bí ẩn từ Cúp

Cúp pha lê, một trong những dòng cúp cao cấp hiện nay

Về phân cấp thứ hạng, người ta phân chia Cúp cho nhiều vị trí đạt được khác nhau của người nhận căn cứ theo các size (kích cỡ) được thiết kế khác nhau của từng loại cúp. Ví dụ: Cúp size lớn nhất thường dành cho vị trí quán quân, size vừa dành cho á quân, và tương tự nhỏ nhất sẽ dành cho vị trí thứ 3).

Khám phá những bí ẩn từ Cúp

Size Cúp được phân chia theo thứ hạng người nhận

Biết được cúp được tạo ra như thế nào và được sử dụng ra sao sẽ là những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn khi lựa chọn phần thưởng danh giá này cho các sự kiện quan trọng của đơn vị mình. Tại Quà Việt, chúng tôi luôn đem đến cho bạn nhiều dòng sản phẩm Cúp vinh danh cao cấp khác nhau với lối thiết kế độc đáo và bắt mắt, đảm bảo loại cúp mà bạn chọn sẽ là món quà vinh danh đúng đắn, hợp túi tiền mà chất lượng.

Back to top