SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư 30

Khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư 30 chú trọng đánh giá sự phát triển toàn diện của học sinh trong cả quá trình, căn cứ trên nhiều phương diện, được đánh giá là có nhiều tiến bộ và hiệu quả hơn các hình thức khen thưởng trước đó.

Thông tư 30 ban hành những quy định về đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học. Khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư 30 căn cứ trên ba nội dung đánh giá bao gồm: quá trình học tập, mức độ hình thành và phát triển năng lực, mức độ hình thành và phát triển phẩm chất. Cụ thể như sau:

  • Quá trình học tập: đánh giá theo từng môn học và tham gia các hoạt động giáo dục khác, những đặc điểm nổi bật, sự tiến bộ, hạn chế, mức độ hoàn thành nhiệm vụ học tập theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; năng khiếu, hứng thú về từng môn học, hoạt động giáo dục; xếp loại từng học sinh đối với từng môn học, từng hoạt động giáo dục thuộc một trong hai mức: Hoàn thành hoặc Chưa hoàn thành.
  • Năng lực: theo những biểu hiện nổi bật về đặc điểm, sự tiến bộ, mức độ hình thành và phát triển theo từng nhóm năng lực của học sinh; góp ý với học sinh, khuyến nghị với nhà trường, cha mẹ học sinh; xếp loại từng học sinh thuộc một trong hai mức: Đạt hoặc Chưa đạt
  • Phẩm chất: theo những biểu hiện nổi bật về đặc điểm và sự tiến bộ, mức độ hình thành và phát triển theo từng nhóm phẩm chất của học sinh; dựa trên hai mức hai mức: Đạt hoặc Chưa đạt.

Những nội dung trên sẽ do giáo viên chủ nhiệm và những giáo viên bộ môn trực tiếp giảng dạy đánh giá. Tuy nhiên đó không phải là cở sở duy nhất của việc khen thưởng, mà còn phải dựa vào việc bình bầu của học sinh về những bạn đạt thành tích tốt cũng như tham khảo ý kiến của phụ huynh. Từ đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ lập danh sách đề nghị khen thưởng.

khen-thuong-hoc-sinh-tieu-hoc-theo-thong-tu-30-anh-1

Thông tư 30 ban hành quy định về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học

Đánh giá khen thưởng học sinh tiểu học

Khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư 30 chú trọng đánh giá toàn diện sự phát triển của học sinh chứ không dựa hoàn toàn vào điểm số như trước đây. Các em được khen thưởng nhiều mặt, tốt mặt nào, khen mặt đó. Điều này giúp giảm áp lực về điểm số, tăng tính động viên, khuyến khích học sinh, giúp các em tìm được niềm vui và sự tự tin trong học tập, đặc biệt là với lứa tuổi nhỏ như tiểu học, ngoài ra còn tạo điều kiện cho học sinh được phát huy những thế mạnh của bản thân.

Trước đây, học sinh tiểu học được xếp loại, khen thưởng theo hai danh hiệu là học sinh giỏi và học sinh tiên tiến. Còn hiện nay, việc khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư 30 đã có sự thay đổi, được đánh giá là tiến bộ và hiệu quả hơn, thể hiện đúng tinh thần và ý nghĩa của hoạt động khen thưởng.

Bên cạnh việc đổi mới đánh giá, xếp loại, khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư 30 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhiều trường cũng đã bắt đầu chú trọng đến hình thức khen thưởng bằng khen, giấy khen, cúp học sinh để mang lại hiệu quả tốt nhất. Các phần thưởng được lựa chọn đã phù hợp hơn với lứa tuổi, sở thích của học sinh và mang nét đặc trưng riêng của từng trường. Từ đó tăng thêm sự hào hứng và động lực cố gắng cho học sinh.

khen-thuong-hoc-sinh-tieu-hoc-theo-thong-tu-30-anh-2

Phần thưởng phù hợp với lứa tuổi, sở thích sẽ tăng thêm sự hào hứng cho học sinh

Hầu hết học sinh ở lứa tuổi tiểu học đều thích những tặng phẩm như cúp, biểu trưng vinh danh được thiết kế đẹp, bắt mắt, có in khắc tên mình cùng danh hiệu được khen thưởng lên trên. Bên cạnh đó, những món quà này còn tăng thêm sự tự hào cho các em và có thể lưu giữ làm kỷ niệm lâu dài.

Thông tư 30: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Giao-duc/Thong-tu-30-2014-TT-BGDDT-danh-gia-hoc-sinh-tieu-hoc-247873.aspx

Back to top
0908.951.621