KHƠI DẬY NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC QUA CUỘC THI “CÙNG NON SÔNG CẤT CÁNH” 2014

Ngày 9-11, tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, Sở Du lịch TP HCM tổ chức vòng chung kết và lễ bế mạc cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 4 – năm 2014.

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” là sáng kiến của Vietnam Airlines và Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM lần đầu tiên tổ chức vào năm 2011 với mục tiêu tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh và qua đó trau dồi thêm lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc cho giới trẻ. Năm nay, cùng với sự đồng hành của Sở Du lịch TP HCM, cuộc thi đã thu hút hơn 150 trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tham gia tạo nên làn sóng tìm hiểu về non sông gấm vóc, văn hóa lịch sử của đất nước trong giới trẻ thành phố mang tên Bác.

Vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 4 năm 2014
Vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 4 năm 2014

Qua 4 lần tổ chức, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” đã và đang thực sự là sự kiện mong đợi của khối phổ thông trung học trên toàn thành phố mỗi dịp tựu trường. Tại đây các em không chỉ được thử thách kiến thức tài năng của mình qua các vòng thi mà còn được giao lưu, học tập, gặp gỡ các bạn đồng lứa đến từ nhiều trường học khác nhau. Sự thành công của cuộc thi liên tiếp qua các năm sẽ là động lực lớn để Ban tổ chức tiếp tục đầu tư, phát triển về quy mô và chất lượng của sân chơi bổ ích này.

Các đội xuất sắc nhất đã trải qua các cuộc tranh tài gay cấn từ vòng loại, tứ kết, bán kết và có mặt tại vòng chung kết với kết quả chung cuộc như sau:

Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đã xuất sắc đạt giải nhất với tổng số 220 điểm.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đạt giải nhì với tổng số 210 điểm.

Trường TH Thực hành – Đại học Sư phạm đạt giải ba với tổng số 175 điểm.

Trường THPT Phú Nhuận đạt giải tư với tổng số 115 điểm.

Nhà vô địch năm 2014: Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu
Nhà vô địch năm 2014: Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu

Năm nay, nội dung cuộc thi không chỉ xoay quanh các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa các vùng miền, nhấn mạnh về vấn đề chủ quyền biển đảo Việt Nam mà còn tăng cường thêm kiến thức về Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phần thi “Làm phim về 100 điều thú vị của Thành phố Hồ Chí Minh” với mong muốn khơi dậy trong các em lòng yêu mến, tự hào, giúp mỗi công dân trẻ của thành phố mang tên Bác đều sẽ trở thành đại sứ du lịch của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Các đội thi vinh dự nhận bằng khen và Cúp lưu niệm từ ban tổ chức
Các đội thi vinh dự nhận bằng khen và Cúp lưu niệm từ ban tổ chức

Bên cạnh các giải thưởng bằng kỷ niệm chương của Ban tổ chức, 4 đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tham dự chương trình tour “Về nguồn”, bay cùng Vietnam Airlines khám phá những miền đất mang giá trị lịch sử hào hùng tại các khu di tích cách mạng và các danh lam thắng cảnh của đất nước.

Cúp, kỷ niệm chương và huy chương Quà Việt hân hạnh đồng hành cùng cuộc thi này.