SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Kỹ thuật chơi golf nâng cao để cải thiện thành tích

Sau khi thuần thục các kỹ thuật cơ bản, người chơi cần biết thêm một số kỹ thuật chơi golf nâng cao để cải thiện khả năng chơi golf cũng như thành tích thi đấu của mình.

Trong bài viết này, Quà Việt sẽ giới thiệu đến bạn một số kỹ thuật xử lý khi gặp phải các tình huống khó

Các kỹ thuật chơi golf nâng cao

1/  Đánh golf trong hố cát

Những tay golf chuyên nghiệp dễ dàng thực hiện cú đánh trong hố cát bởi họ hiểu và biết cách sử dụng cát như một lợi thế nhằm đưa bóng bay lên đúng mục tiêu của mình. Còn đối với các tay golf nghiệp dư, đa phần sẽ khá khó khăn.

Theo các chuyên gia, để thực hiện một cú đánh trong hố cát tốt thì cần thực hiện hai điều sau:

  • Đánh xuống cát bằng cạnh dưới của đầu gậy sau bóng 5 cm
  • Đánh xuống cát sâu khoảng 2,5 – 3,5 cm
ky-thuat-choi-golf-nang-cao-de-cai-thien-thanh-tich-anh-1

Đánh golf trong hố cát

Thực tế, nhiều golfer nghiệp dư sợ cát làm thay đổi đường bóng và sợ không đủ sức để đưa bóng ra khỏi hố cát nên đánh rất mạnh và sâu. Điều đó đã làm hỏng cú đánh bóng của họ bởi khi đánh quá sâu sẽ làm đầu gậy mất đà và khó có thể nâng được cát và bóng ra khỏi hố cát. Một cú đánh bóng có độ sâu tầm 2,5 đến 3,5 cm sẽ giúp đẩy bóng lên cao. Bạn không cần đánh vào trúng bóng mà thay vào đó cát sẽ nâng bóng lên vị trí mình mong muốn.

2/ Kiểm soát bóng khi gió mạnh

Chọn gậy: Hãy chọn gậy dài, có độ bổng ít. Gậy nhỏ hơn 1 số hay 2 số hoặc thậm chí là 3 số là một lựa chọn tốt, bởi nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình đánh bóng ngược gió.

ky-thuat-choi-golf-nang-cao-de-cai-thien-thanh-tich-anh-2

Xử lý linh hoạt trong các điều kiện thời tiết không thuận lợi là một kỹ năng cần biết

Bóng golf: Thông thường khi thi đấu một điều luật hay được áp dụng là các golfer chỉ được phép sử dụng một loại bóng trong suốt một vòng đấu để mang lại tính công bằng cho tất cả các golfer. Tuy nhiên, nếu bạn không hay đấu giải hay luật giải cho phép thì bạn cũng có thể sử dụng các loại bóng cứng mềm hay nặng nhẹ khác nhau giữa các hố. Bóng nặng thường xoáy ít và ít bị ảnh hưởng bởi gió và bóng nhẹ thì ngược lại. Bóng golf mềm lại mang lại cảm giác đánh ngắn tốt hơn bóng cứng nên đây cũng là một yếu tố bạn nên lưu ý khi lựa chọn bóng cho ngày mưa gió.

Cầm cán gậy: Trong điều kiện gió mạnh, bạn nên cầm cán gậy ngắn lại và thực hiện cú backsing ngắn hơn. Nếu bạn thực hiện cú swing quá rộng thì nó sẽ làm giảm cơ hội đưa bóng đến đúng khoảng cách thích hợp.

3/ Chip bóng

Khi người chơi muốn đạt được thành tích tốt (giảm số gậy chơi) điều cần thiết là phải có được kỹ thuật chip, pitch và bunker shot thật tốt. Ba kỹ thuật chơi này có ảnh hưởng lớn nhất tới điểm số chung cuộc.

Chip shot đưa bóng bay thấp và lăn: Tất cả các cú đánh chip điều đầu tiên cần lưu ý là khoảng cách giữa hai bàn chân. Với cú đánh bóng bay thấp và lăn, bạn hãy giữ khoảng cách giữa hai bàn chân khoảng một gang tay. Hai chân đứng hẹp lại sẽ làm mặt gậy tiếp xúc bóng theo xu hướng quét qua, do đó bóng sẽ đi thấp và ăn. Cách đánh này để sử dụng trong trường hợp green rộng, không mấp mô, khúc khuỷu, địa hình green dễ phán đoán và bóng sẽ lăn hẳn thẳng về mục tiêu.

ky-thuat-choi-golf-nang-cao-de-cai-thien-thanh-tich-anh-3

Kỹ năng chip bóng nâng cao

Chip shot đưa bóng bay trung bình: Bóng lúc này cần bay cao hơn và điều chỉnh hai bàn chân xa hơn một gang tay, chiều dài khoảng 30- 35 cm. Tư thế này giúp mặt gậy hốt trọn đáy trái bóng và đường swing đi dài, kết thúc cao hơn, kết quả là bóng đi cao và spin, giúp bạn kiểm soát được điểm rơi của bóng. Người chơi sử dụng cú bay tầm vừa trong trường hợp gần green trước mặt nhỏ.

Chip shot đua bóng bay cao và bổng: Lúc này hai bàn chân đứng mở khá rộng gần nửa mét. Đây cũng sẽ trở thành một cú loft bóng và được sử dụng trong các tình huống tiếp cận green từ trên dốc xuống hay green ngắn, hoặc có hố cát trước mặt, đều cần bóng dừng nhanh. Các golfer thường sử dụng gậy có độ bổng cao nhất. Thường là gậy wedge 60 hoặc 56 độ. Đối với tư thế chuần bị, hướng mũi chân và mặt gậy phải vuông góc với mục tiêu. Bóng ở phía trước điểm giữa hai chân tay hơi đè về phía trước để đuôi gậy nằm ở vị trí ngay trên quả bóng. Bẻ cổ tay tối đa backswing đến vị trí khoảng 9-10 giờ, rồi xoay vai về phía trước, giữ cho gậy dưới bóng. Hai tay tiếp tục đi về phía trước. Khi thực hiện cú đánh người chơi cần mở mặt gậy. Swing tròn để cho bóng đi cao và spin nhiều.

Trên đây là một số kỹ thuật chơi golf nâng cao (https://quaviet.com/blog/nhung-ky-thuat-danh-golf-co-ban-nhat-dinh-phai-biet-khi-bat-dau/), với những kỹ thuật này, bạn sẽ xử lý linh hoạt hơn trong nhiều tình huống và cải thiện khả năng chơi golf của mình mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Cách chơi golf cơ bản 2023 dành cho người mới bắt đầu

Back to top