SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Kỹ thuật đánh bóng backspin hiệu quả nhất

Backspin là từ chỉ những trường hợp thực hiện cú đánh xoáy hậu, giúp bóng bay vượt qua hố nhưng khi đáp xuống lại lăn ngược về sau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thực hiện kỹ thuật đánh bóng backspin – một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản.

Đây là kỹ thuật đánh bóng golf sử dụng khi hố nằm ngay trước bẫy cát hoặc hồ nước. Cú backspin giúp bóng bay ra sau hố rồi lăn ngược trở lại gần hố.

ky-thuat-danh-bong-backspin-hieu-qua-nhat-anh-1

Backspin là một kỹ thuật đánh golf cơ bản nhưng rất quan trọng

Các bước chuẩn bị khi thực hiện kỹ thuật đánh bóng backspin

1/ Kiểm tra cỏ

Để thực hiện kỹ thuật đánh bóng backspin tốt, phần cỏ green cần được cắt ngắn bởi nếu cỏ dài, không mượt sẽ khiến cho độ xoáy của bóng bị hạn chế đáng kể do gậy sẽ không tiếp xúc phù hợp với bóng.

2/ Chọn bóng phù hợp

Có 2 loại bóng golf cơ bản là bóng lõi mềm và bóng lõi cứng. Loại bóng phù hợp với backspin sẽ là bóng mềm, còn bóng cứng hợp với đánh xa hơn. Bóng lõi mềm có khả năng xoáy tốt hơn, giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn, cụ thể nên chọn loại bóng tỷ lệ nén 90.

3/ Chọn gậy phù hợp

Loại gậy phù hợp cho pha đánh bóng backspin là gậy sở hữu góc loft cao, cụ thể là các loại gậy iron, gậy wedge, phù hợp nhất là gậy lob wedge. Bên cạnh đó, trước khi đánh người chơi cũng cần làm sạch mặt gậy trước khi đánh, bởi cỏ hay vật thể bám trên mặt gậy cũng làm mất độ bằng phẳng của mặt gậy, độ xoáy không được như ý muốn.

ky-thuat-danh-bong-backspin-hieu-qua-nhat-anh-2

Backspin được sử dụng khi hố nằm ngay trước bẫy cát hoặc hồ nước

Thực hiện kỹ thuật đánh bóng backspin

Vị trí đứng

Bóng nên có vị trí là ở gần chân sau, đồng thời khoảng cách giữa bóng cùng với chân sau sẽ là 2,5 cm. Cụ thể vị trí bóng này sẽ giúp cho gậy đánh trúng bóng với 1 góc hướng xuống sâu hơn, điều này giúp tận dụng tối đa góc loft lớn của cây gậy.

Thực hiện Swing

Trong quá trình backswing, người chơi cần lưu ý tới việc đưa gậy lên tới vị trí cao hơn, cụ thể là với phương thẳng đứng. Còn ở giai đoạn downswing, cần đưa gậy với vị trí dốc đứng nhiều hơn, điều này giúp cho gậy tiếp xúc với bóng dốc nhiều hơn so với thông thường. Khi thực hiện pha đánh bóng backspin, người nên chú ý tới việc cố đánh gậy chạm bóng, trước khi chạm mặt đất.

Cố gắng tạo ra divot nông

Trong quá trình follow through, nếu góc tấn công dốc, người chơi sẽ đánh gậy cào vào khu vực mặt cỏ, khiến cho những divot được tạo ra. Lúc này người chơi cần cố gắng đánh gậy với divot nông, ngắn, điều này đồng nghĩa với việc góc đánh bóng là tương đối tốt, hướng và khoảng cách bay của bóng cũng tương tự.

ky-thuat-danh-bong-backspin-hieu-qua-nhat-anh-3

Thực hiện tốt cú đánh backspin sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể thành tích thi đấu

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến kỹ thuật đánh bóng backspin

Backspin vào gió

Đánh backspin vào gió sẽ làm tăng độ xoáy của bóng. Tuy nhiên hướng gió sẽ ảnh hưởng đến hướng bóng, nó có thể làm bóng tăng back-spin nhưng cũng có thể làm bóng side-spin (xoáy ngang). Từ đó đưa bóng bay lệch quỹ đạo. Vì vậy hãy kiểm tra hướng gió để cân nhắc thực hiện cú backspin.

Backspin từ khoảng cách xa

Ma sát là yếu tố quan trọng của cú backspin. Do đó thực hiện backspin ở khoảng cách xa sẽ dễ hơn ở khoảng cách gần vì ma sát tạo ra giữa đầu gậy và bóng sẽ lớn hơn khi đầu gậy di chuyển với tốc độ cao hơn.

Trên đây là toàn bộ những yếu tố giúp các golfer thực hiện tốt kỹ thuật đánh bóng backspin. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình luyện tập và thực hiện kỹ thuật đánh golf cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng này.

Back to top