Kỹ năng cơ bản để trở thành người có kỹ thuật đánh golf chuyên nghiệp

Golf hiện nay đang trở thành môn thể thao được nhiều người ưa chuộng không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam. Tuy nhiên, để trở thành một golfer chuyên nghiệp, bộ môn golf đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, kỹ thuật đánh golf tốt. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng xử lý tốt mọi tình huống xảy ra trong trận đấu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao.

1. Các kỹ thuật đánh golf cơ bản

Kỹ thuật đánh golf cơ bản là những kỹ năng đặc biệt quan trọng với những người muốn theo đuổi bộ môn này. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua các kỹ thuật cơ bản sau:

Kỹ thuật đánh golf cho người mới
Kỹ thuật đánh golf chuẩn cho người mới tập chơi

1.1 Kỹ thuật cơ bản: Cầm gậy golf

Bên cạnh dáng đứng chuẩn thì kỹ thuật đánh golf cầm gậy đúng cách là một thao tác rất quan trọng đối với Golfers. Nguyên tắc cơ bản khi cầm gậy golf để tạo nên cú đánh chuẩn, đúng mục tiêu và không gây thương tích chính mình là phải cầm gậy chắc tay. Bởi tay chính là điểm tiếp xúc duy nhất với gậy và quyết định đến sự di chuyển của gậy. Dù một người chơi golf nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì đều phải chú ý đến cách cầm gậy.

Một số kỹ thuật đánh golf

Sau đây là các bước cầm gậy golf cơ bản:

 • Tay trái cầm gậy, bàn tay nắm vòng quanh cán gậy phải thoải mái, ngón trỏ và ngón cái tạo hình chữ V. Tay phải cũng làm tương tự như vậy, nhưng ở phía đối diện.
 • Sau khi hoàn tất các kỹ thuật cầm gậy, bạn cần phải kiểm tra những điều sau: Tư thế cầm gậy có thoải mái hay không, ngón trỏ và ngón cái đã tạo thành chữ V hướng xuống cán gậy không, lực nắm tay có đủ để điều khiển hướng của gậy không.
 • Kỹ thuật cầm gậy đúng cách sẽ giúp quá trình xoay mặt gậy vuông góc với bóng dễ thực hiện hơn và các cú đánh bóng chuẩn xác hơn.

Cầm gậy đánh golf là kỹ thuật đánh golf cơ bản mà bất cứ ai mới chơi bộ môn này đều cần phải học và nắm vững. Kỹ thuật này cũng là nguồn gốc sáng tạo nên những cách cầm gậy golf khác nhau được ứng dụng phổ biến sau này.

Cách cầm gậy golf cơ bản cho các Golfers mới
Kỹ thuật đánh golf cầm cho các Golfers mới

1.2 Kỹ thuật cơ bản: Swing golf

Đây là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản mà người chơi nào khi bắt đầu tìm hiểu và chơi golf đều cần phải tập luyện một cách thành thạo. Kỹ thuật Swing golf là một động tác xoay người đánh bóng, nghe có vẻ rất đơn giản nhưng kỹ thuật này đòi hỏi người chơi có sự dẻo dai, linh hoạt và uyển chuyển. Ngoài ra, để làm cho cú đánh trở nên đúng kỹ thuật, người chơi phải thực hiện đúng những bước sau đây:

 • Tư thế chuẩn bị: Là bước đầu tiên trong kỹ thuật đánh golf, đặt bóng đối diện ngón cái của chân trái, bước chân vừa đủ rộng và thân trên hơi nghiêng về phía sau tạo thành đường thẳng với chân trái. Bóng cần đặt lên tee và hãy tạo cho mình cảm giác đánh bóng bay bổng lên trời
 • Dừng gậy: Để có một cú đánh bóng mạnh, bạn nên dồn trọng lượng về chân sau của mình khi đưa gậy lên cao. Do sự dịch chuyển của gậy bạn nên nhấc hông và vai theo vòng quay của gậy. Chân phải của bạn phải cảm nhận được trọng lượng dồn về.
 • Hạ gậy: Dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua chân trái, có thể di chuyển hông nhưng vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Đây chính là quá trình tích lũy lực để sử dụng cho cú đánh. Khi khuỷu tay phải chạm hông và trọng lượng dồn qua bên trái chính là thời điểm thích hợp để bạn dồn hết năng lượng của mình và thực hiện cú đánh driver chuẩn xác. Lưu ý không nên vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay chạm hông, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng.
 • Đánh bóng: Đây là bước mà bạn duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay của mình. Những phát đánh gần như phải tốn rất nhiều năng lượng, do đó phải luôn giữ đầu hướng về phía sau và đảm bảo sao cho hướng đánh bóng về phía mục tiêu. Tại bước này bạn phải điều chỉnh được tư thế và giữ được góc đánh của mình, sau đó dồn hết sức để đạt được một cú đánh hiệu quả nhất.

Đó là những kỹ thuật đánh golf cơ bản là golfer mới bắt đầu cần lắm rõ.

Quá trình thực hiện cú swing golf diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ mất vài giây. Cho nên nếu bạn muốn thực hiện một cú đánh đầy ấn tượng và đúng kỹ thuật, bạn nên dành ra nhiều thời gian để tập luyện một cách thành thạo.

Kỹ thuật Swing golf chuẩn dành cho golfer tập luyện
Kỹ thuật Swing golf chuẩn dành cho golfer tập luyện

1.3 Kỹ thuật cơ bản: Gạt bóng (Putting)

Kỹ thuật gạt bóng hay Putting golf được thực hiện khi bóng gần lỗ golf. Kỹ thuật này được xem là một trong những cú đánh khá khó, đòi hỏi golfers phải khéo léo, bình tĩnh để tính toán đưa bóng vào lỗ một cách chính xác.

Tư thế gạt bóng chuẩn là tư thế cầm gậy ít có sự thay đổi, cơ thể phải song song với hướng đánh. Không nhất thiết phải nhìn thẳng hướng đánh, điều quan trọng là giữ nguyên vị trí của đầu so với bóng, trọng tâm dồn nhẹ về phía mũi bàn chân để hai vai không quá cao.

Cú gạt bóng tốt là bạn cần phải đặt bóng trên đường ngang so với mép chân trái. Mặt gậy đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau bóng, điều chỉnh lực phù hợp đối với vị trí bóng đặt so với lỗ golf. Bạn nên giữ trọng tâm của gậy một cách chính xác để bóng có thể vào lỗ.

Kỹ thuật Putting golf hay còn gọi là gạt bóng vào lỗ
Kỹ thuật Putting golf hay còn gọi là gạt bóng vào lỗ

2. Các kỹ thuật đánh golf nâng cao

Sau khi bạn đã thành thạo về những kỹ thuật cơ bản, bạn có thể luyện tập những kĩ năng cao về golf. Dưới đây là một vài kỹ thuật nâng cao bạn có thể tham khảo:

Sau khi thành thạo kỹ thuật cơ bản golfer chuyển hướng tập luyện kỹ thuật nâng cao
Sau khi thành thạo kỹ thuật cơ bản golfer chuyển hướng tập luyện kỹ thuật nâng cao

2.1 Kỹ thuật nâng cao: Chipping golf

Chipping golf là thuật ngữ mà dùng để chỉ cú đánh bóng xoay quanh vùng green. Trong một trận đấu, mỗi golfer được thực hiện ít nhất 10 cú chipping, nếu bóng rơi gần lỗ thì người chơi chỉ cần một cú putting để gạt bóng vào lỗ.

Nếu bạn muốn thực hiện thành thạo cú đánh này, bạn cần để bóng gần với chân phải.

Sau đó dồn toàn bộ trọng lực vào chân trái. Tiếp đến, bạn nên đưa tay đi trước gậy và giữ nguyên cổ tay. Người chơi nên để mặt gậy ngửa lên trên mà tìm điểm rơi của bóng. Cuối cùng, Golfers thực hiện cú đánh đúng quỹ đạo vào bóng.

Kỹ thuật chipping golf là kỹ thuật đánh bóng xoay quanh vùng cỏ gần lỗ
Kỹ thuật chipping golf là kỹ thuật đánh bóng xoay quanh vùng cỏ gần lỗ

2.2 Kỹ thuật nâng cao: Pitching golf

Pitching golf là kỹ thuật đánh golf với tên gọi của kỹ thuật đánh cao, bóng bổng lên trên không trung khoảng ⅔ đoạn đường rồi mới lăn xuống đất. Các cú đánh pitching golf thường nằm xa ở vùng green hơn là cú đánh chipping golf. Để thực hiện được kỹ thuật này một cách hoàn hảo bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước đầu, bạn cần đứng một dáng chuẩn. Cụ thể là bạn để mặt gậy hơi mở với bóng nằm giữa hai chân. Golfer cầm gậy theo kiểu cơ bản. Nếu cán gậy ở mép đùi trái lúc vào bóng người chơi cần dồn trọng lượng cơ thể về chân trái khoảng 60% và chân phải 40%.

Sau đó, khi thực hiện cú đánh pitching khoảng cách giữa hai chân sẽ thu hẹp, người chơi nên để hai mũi bàn chân, hai hông, đầu gối và hai vai song song với đường thẳng bóng. Mặt hướng về phía trước đường bóng đã xác định mục tiêu từ trước.

Kỹ thuật pitching golf là cú đánh bóng cao bổng lên trời
Kỹ thuật pitching golf là cú đánh bóng cao bổng lên trời

2.3 Kỹ thuật nâng cao: Cách đánh gậy rescue

Để phát huy được hiệu suất của gậy rescue, điều quan trọng nhất nằm ở kỹ thuật của người chơi. Kỹ thuật đánh gậy rescue bao gồm vị trí đặt bóng khi đánh bằng gậy rescue, cách cầm gậy, tư thế và kỹ thuật swing.

Khi đánh với gậy, golfer cần thực hiện kỹ thuật đánh golf với cú đánh swing với những động tác quét ngang và tăng dần tốc độ lúc đầu gậy đi qua bóng. Thực hiện đánh bóng từ trên xuống dưới. Để đảm bảo bóng đi chính xác, người chơi cần dùng lực vừa phải, khoảng 80% tổng lực.

Khi thực hiện cú đánh bóng bằng gậy rescue, thì người chơi cần phải cắm tee xuống thấp hơn so với bình thường và luôn đặt bóng gần chân để cú swing có độ chính xác cao.

Cách cầm gậy Rescue
Cách cầm gậy Rescue

3. Các kỹ thuật đánh golf theo địa hình sân

Tại mỗi sân tập golf thì sẽ có các địa hình sân khác nhau, như là địa hình dốc lên, địa hình dốc xuống, hố cát luôn là thử thách dành cho các golfers. Để thực hiện những cú đánh tại các địa hình khác nhau thì đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật chuẩn nhất. Dưới đây là những kỹ thuật tùy thuộc vào địa hình:

Kỹ thuật đánh golf theo địa hình sân khác nhau
Kỹ thuật đánh golf theo địa hình sân khác nhau

3.1 Kỹ thuật đánh golf ở địa hình dốc lên

Địa hình dốc lên là thử thách khó cho người mới tập chơi
Địa hình dốc lên là thử thách khó cho người mới tập chơi

Đây được xem là địa hình khó đối với các golfer, nhất là những người chơi mới. Khi đánh tại vị trí này chân trái của người chơi sẽ cao hơn chân phải, golfer cần phải đứng tư thế giữ cân bằng tốt nhất, thì mới có cú đánh chuẩn. Trên thực tế, người chơi thường mắc phải sai lầm là giữ nguyên tư thế swing như đang đánh ở mặt phẳng. Điều này là hoàn toàn không nên bởi vì người chơi sẽ dễ mất thăng bằng và không thể kiểm soát hướng đi của bóng.

3.2 Kỹ thuật đánh golf ở địa hình dốc xuống

Ngược lại với địa hình dốc lên, thì ở địa hình dốc xuống phần đất ở chân trái sẽ thấp hơn phần chân phải. Do đó, người chơi cần thực hiện dáng đứng để có thể cân bằng được cơ thể. Việc thực hiện đúng kỹ thuật giúp cú đánh swing của người chơi trở nên chuyên nghiệp hơn, nắm chắc trong tay 80% thành công cú đánh của mình.

Địa hình dốc xuống là một địa hình khó cho golfer
Địa hình dốc xuống là một địa hình khó cho golfer

3.3 Kỹ thuật đánh golf ở bãi cát.

Đối với những người chơi chuyên nghiệp khi gặp bóng ở trong bẫy cát, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa bóng ra khỏi khu vực cát. Để đưa được bóng ra khỏi bẫy cát người chơi cần phải nắm được kỹ thuật vung gậy tốt. Khi bóng bị lún sâu vào cát đã cản trở một phần nào đó khả năng bổng của bóng lên không trung. Vậy làm sao để lấy bóng ra khỏi bãi cát, các bạn tham khảo 5 bước sau:

 • Giữ phần thân dưới cơ thể ổn định, xoay chân xuống dưới cát để cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn.
 • Bóng sẽ nằm gần tại vị trí chân trái hơn, người chơi nên dồn trọng lượng cơ thể sang chân trái.
 • Người chơi nên mở mặt gậy, đặt gậy hơi hướng về bên trái mục tiêu. Hai mũi bàn chân mở về phía bên trái. Sau đó sẽ từ từ kéo gậy và đánh bóng, lưu ý là hai tay luôn mở rộng.
 • Khi đánh bóng tại bãi cát thì mục tiêu của người chơi là đánh vào mặt cát phía trước bóng. Điều này sẽ khiến phần cát đó bị hất tung lên, đưa bóng vào không trung chứ không đánh trực tiếp vào bóng.
 • Người chơi cần phải đảm bảo cơ thể của mình luôn được thoải mái, không đánh bóng quá mạnh, dùng lực vừa đủ. Hông và chân của người chơi cần phải di chuyển ít để không làm ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt tiếp xúc giữa gậy và cát.
Địa hình bẫy các luôn là thử thách khó đối với các golfer
Địa hình bẫy các luôn là thử thách khó đối với các golfer

4. Bí kíp cách nâng cao kỹ thuật đánh golf

Với bất kỳ môn thể thao nào, kỹ thuật luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Hầu hết, các người chơi thể thao đều muốn cải thiện và nâng cao kỹ năng. Bộ môn golf cũng vậy, để nhanh chóng trở thành một người chơi chuyên nghiệp bắt buộc các golfer thường xuyên luyện tập để nâng cao trình độ.

Vậy đâu là bí kíp nâng cao kỹ thuật đánh golf, các bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây:

Bí kíp nâng cao kỹ thuật chơi golf thành thạo
Bí kíp nâng cao kỹ thuật chơi golf thành thạo

4.1 Hiểu rõ khoảng cách đánh các gậy golf

Khoảng cách cầm gậy giúp golfer kiểm soát lực đánh và hướng bóng bay
Khoảng cách cầm gậy giúp golfer kiểm soát lực đánh và hướng bóng bay

Một trong những điều cơ bản là người chơi cần nắm rõ khoảng cách đánh của các gậy golf. Điều này giúp người chơi có thể kiểm soát khoảng cách cũng như là tốc độ bay của bóng với từng loại gậy khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn loại gậy sao cho phù hợp tại từng giai đoạn và lên cho mình những kế hoạch luyện tập. Từ đó mang lại những phát đánh chuẩn và kỹ thuật đúng nhất.

4.2 Thuê huấn luyện viên

Các golfer mới bắt đầu tập chơi nên có cho mình một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Họ sẽ quan sát và theo dõi bạn để giúp đỡ cho bạn khi thực hiện những cú đánh không đúng kỹ thuật. Từ đó họ sẽ điều chỉnh các tư thế chuẩn hoặc cách cầm gậy golf. Chưa kể, huấn luyện viên cũng là người sẽ nhìn ra những điểm mạnh và điểm yếu của bạn, qua đó họ lên kế hoạch khắc phục và sửa các lỗi khi chơi golf.

Huấn luyện viên sẽ hỗ trợ và giúp bạn chỉnh sửa động tác sai
Huấn luyện viên sẽ hỗ trợ và giúp bạn chỉnh sửa động tác sai

4.3 Không ngừng luyện tập

Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng
Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng

Nếu bạn muốn thực hiện được những cú đánh nâng cao, dáng đứng chuẩn hay thành thạo các kỹ thuật xử lý tình huống, đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch luyện tập, nỗ lực không ngừng. Việc chơi golf nhiều cũng có thể giúp bạn hình thành phản xạ có điều kiện với bộ môn này.

Từ đó kỹ thuật golf của bạn ngày một nâng cao và khả năng của bạn cũng lên một tầm cao mới. Nếu bạn phát hiện ra lỗi sai của mình khi chơi golf, bạn cần phải sửa ngay lập tức thì mới có thể trở thành một golfer chuyên nghiệp.

Bài viết đã tổng hợp các kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi tìm hiểu về kỹ thuật chơi golf

Xem thêm:

{
“@context”:”https://schema.org”,
“@type”:”BlogPosting”,
“inLanguage”:”vi-VN”,
“isFamilyFriendly”:true,
“isAccessibleForFree”:”true”,
“articleSection”:[“Souvenir”, “Gift”, “Production Company”],
“copyrightYear”:”2023″,
“typicalAgeRange”:”16-70″,
“accessModeSufficient”:
[
“textual”,
“visual”
],
“accessMode”:
[
“textual”,
“visual”
],
“schemaVersion”:”10.0″,”additionalType” :[“https://www.google.com.vn/search?q=Golf+swing&kponly=&kgmid=/m/05t04tj”,” https://en.wikipedia.org/wiki/Golf_swing”],
“keywords” :[“kỹ thuật đánh golf”],
“backstory”: “Golf hiện nay đang trở thành môn thể thao được nhiều người ưa chuộng không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam. Tuy nhiên, để trở thành một golfer chuyên nghiệp, bộ môn golf đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, kỹ thuật đánh golf tốt. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng xử lý tốt mọi tình huống xảy ra trong trận đấu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao.”,
“isBasedOn” :[“https://golftimes.vn/huong-dan-ky-thuat-choi-golf-co-ban-danh-cho-new-golfer-2-1903.html”,” https://golfgroup.com.vn/ky-thuat-golf-co-ban-8962.html”],
“citation” :[“https://bit.ly/45VzcXT”,” https://bom.so/2Yb3ba”,” https://tinyurl.com/5dfwmw7b”],
“exampleOfWork” :[“https://www.golfdistillery.com/swing-tips/”,” https://theleftrough.com/golf-swing-basics/”],
“sameAs” :[“https://www.google.com.vn/search?q=golf&kponly=&kgmid=/m/037hz”,” https://en.wikipedia.org/wiki/Golf”,” https://www.wikidata.org/wiki/Q5377″,” http://www.productontology.org/doc/Golf”,” https://www.google.com.vn/search?q=s%C3%A2n+golf&kponly=&kgmid=/m/02vk5tw”,” https://en.wikipedia.org/wiki/Golf_course”,” https://www.wikidata.org/wiki/Q1048525″,” http://www.productontology.org/doc/Golf_course”],
“mentions” :[{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.com/wp-content/uploads/2023/03/word-image-22904-1.jpg”,
“name”: “Hướng dẫn kỹ thuật chipping chi tiết – Đánh golf cực hay”,
“url”: “https://quaviet.com/blog/ky-thuat-chipping/”,
“@id”: “https://quaviet.com/blog/ky-thuat-chipping/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: “https://quaviet.com/blog/ky-thuat-chipping/”,
“description”: “Kỹ thuật chipping đòi hỏi người chơi có sự kiểm soát thật tốt và có kỹ năng
chọn gậy chính xác. Để có được kỹ thuật này, hãy theo dõi bài viết nhé!”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.33.toppage.vn/wp-content/uploads/2023/02/huong-dan-luyen-tap-thuc-hien-ky-thuat-golf-putting-hieu-qua.jpg”,
“name”: “Cách để cải thiện chơi golf putting cực chi tiết năm 2023”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/golf-putting/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/golf-putting/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/golf-putting/”,
“description”: “Khi nhắc đến trò chơi golf, không thể không biết đến trò chơi golf putting
này. Để dễ dàng chơi golf hiệu quả, các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.com/wp-content/uploads/2022/10/dac-diem-cua-cac-loai-co-san-golf.jpg”,
“name”: “Top 7 cỏ sân golf phổ biến và cách chăm sóc từ chuyên gia”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/co-san-golf/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/co-san-golf/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/co-san-golf/”,
“description”: “Cỏ sân golf là cỏ gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ đặc điểm các
loại cỏ và gợi ý giúp bạn loại nào tốt nhất trong việc tập luyện”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.33.toppage.vn/wp-content/uploads/2022/10/gia-san-golf-thay-doi-phu-thuoc-vao-nhieu-yeu-to-khac-nhau.jpg”,
“name”: “Cập nhật bảng giá sân golf mới nhất và chi tiết nhất 5/2023”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/gia-san-golf/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/gia-san-golf/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/gia-san-golf/”,
“description”: “Bạn muốn trải nghiệm nhiều địa điểm nhưng không biết giá cả từng nơi thế
nào? Cập nhật giá sân golf và các ưu đãi mới nhất 2023 cho người chơi.”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.33.toppage.vn/wp-content/uploads/2019/06/luat-choi-golf-co-ban-cho-moi-golfer-can-nam-ro-cap-nhat-moi-nhat-2022.jpg”,
“name”: “Luật chơi golf cơ bản 2023 dành cho người mới bắt đầu”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/luat-choi-golf-co-ban-ma-tay-golf-nao-cung-can-biet/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/luat-choi-golf-co-ban-ma-tay-golf-nao-cung-can-biet/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/luat-choi-golf-co-ban-ma-tay-golf-nao-cung-can-biet/”,
“description”: “Việc tìm hiểu luật chơi, cách tính điểm sẽ giúp bạn tránh mắc lỗi và giành
được thắng lợi. Cập nhật luật chơi golf cho người chơi mới nhất 2023”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.33.toppage.vn/wp-content/uploads/2019/10/huong-dan-tap-golf-bai-ban-va-chi-tiet-cho-nguoi-moi-bat-dau.jpg”,
“name”: “Tập golf cho người mới bắt đầu với hướng dẫn chi tiết nhất”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/cach-danh-golf-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/cach-danh-golf-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/cach-danh-golf-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau/”,
“description”: “Tập chơi golf cho người mới bắt đầu như thế nào để mang lại hiệu quả tốt
nhất. Truy cập ngay bài viết để biết thêm thông tin chi tiết”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.33.toppage.vn/wp-content/uploads/2019/05/ban-nen-tim-hieu-nhung-thuat-ngu-co-ban-tinh-diem-khi-choi-golf.jpg”,
“name”: “Cách tính điểm chơi Golf chuẩn xác nhất [cập nhật 2023]”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/cach-tinh-diem-trong-choi-golf-nhu-the-nao/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/cach-tinh-diem-trong-choi-golf-nhu-the-nao/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/cach-tinh-diem-trong-choi-golf-nhu-the-nao/”,
“description”: “Cách tính điểm chơi golf gồm điểm chấp, điểm net, điểm gậy âm chính xác
nhất năm 2023. Để tính điểm khi chơi gofl chính xác, truy cập ngay bài viết!”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.com/wp-content/uploads/2019/06/chi-phi-choi-golf-gom-nhung-gi.jpg”,
“name”: “Chi phí chơi golf gồm những gì? Cập nhật giá mới nhất 2023”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/chi-phi-hoc-danh-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/chi-phi-hoc-danh-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/chi-phi-hoc-danh-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau/”,
“description”: “Golf là môn thể thao cho giới thượng lưu. Vậy chơi golf giá bao nhiêu? Có
tốn kém không? Cập nhật chi phí chơi golf mới nhất 2023”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.33.toppage.vn/wp-content/uploads/2019/11/golf-la-mot-bo-mon-the-thao-cao-quy-va-nang-cao-suc-khoe.jpg”,
“name”: “Chơi golf cần những gì? Bí kíp dành cho người mới bắt đầu”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/can-chuan-bi-gi-khi-bat-dau-tap-golf-co-ban/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/can-chuan-bi-gi-khi-bat-dau-tap-golf-co-ban/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/can-chuan-bi-gi-khi-bat-dau-tap-golf-co-ban/”,
“description”: “Chơi golf cần những gì? Rất nhiều người chơi cảm thấy không biết nên chuẩn
bị những gì, bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin cần thiết”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.com/wp-content/uploads/2019/10/Co-nhieu-tieu-chi-de-chon-gay-golf-phu-hop.jpg”,
“name”: “Hướng dẫn chơi golf cho người mới chơi hiệu quả nhất 2023”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/cach-choi-danh-golf-tu-co-ban-den-nang-cao/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/cach-choi-danh-golf-tu-co-ban-den-nang-cao/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/cach-choi-danh-golf-tu-co-ban-den-nang-cao/”,
“description”: “Golf là môn thể thao tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Truy cập bài viết để
xem chi tiết hướng dẫn chơi golf cơ bản cho người mới chơi”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.com/wp-content/uploads/2019/06/Gay-driver-co-kich-thuoc-dai.jpg”,
“name”: “Cách Đánh Gậy Driver – Hướng Dẫn Chi Tiết và Bí Quyết 2023”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/cach-danh-driver-on-dinh-cac-tay-golf-nen-biet/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/cach-danh-driver-on-dinh-cac-tay-golf-nen-biet/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/cach-danh-driver-on-dinh-cac-tay-golf-nen-biet/”,
“description”: “Tìm hiểu cách đánh gậy driver hiệu quả và nâng cao kỹ năng golf của bạn.
Hãy theo dõi quà việt để hiểu hơn về cách sử dụng gậy driver hiệu quả nhé!”},
{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.33.toppage.vn/wp-content/uploads/2019/05/Tu-the-chuan-khi-thuc-hien-ky-thuat-danh-golf-xa.jpg”,
“name”: “Kỹ Thuật Đánh Golf Xa – Hướng Dẫn Chi Tiết cách đánh golf”,
“url”: ” https://quaviet.com/blog/luu-y-thuc-hien-ky-thuat-danh-golf-xa-chuan-nhat/”,
“@id”: ” https://quaviet.com/blog/luu-y-thuc-hien-ky-thuat-danh-golf-xa-chuan-nhat/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: ” https://quaviet.com/blog/luu-y-thuc-hien-ky-thuat-danh-golf-xa-chuan-nhat/”,
“description”: “Tìm hiểu kỹ thuật đánh golf xa hiệu quả và nâng cao sự chính xác và khoảng
cách của đường đạn. Hãy theo dõi quà việt để hiểu về cách đánh golf nhé!”}],
“about” :[{“@type”: “Thing”,
“image”: “https://quaviet.com/wp-content/uploads/2019/06/tim-hieu-ky-cang-ve-bo-mon-golf.jpg”,
“name”: “Golf là gì? Tìm hiểu A-Z những điều cần biết về bộ môn Golf”,
“url”: “https://quaviet.com/blog/golf-la-gi-nhung-hieu-biet-co-ban-ve-golf/”,
“@id”: “https://quaviet.com/blog/golf-la-gi-nhung-hieu-biet-co-ban-ve-golf/#blogposting”,
“mainEntityOfPage”: “https://quaviet.com/blog/golf-la-gi-nhung-hieu-biet-co-ban-ve-golf/”,
“description”: “Golf là gì? Chơi golf là gì và chơi như thế nào? Cập nhật ngay những thông
tin về golf và bảng giá sân golf mới nhất 2023.”}],
“abstract”: “Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf cơ bản – Cách chơi đánh golf”,
“name”: “Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf cơ bản – Cách chơi đánh golf”,
“alternativeHeadline”: “Kỹ năng cơ bản để trở thành người có kỹ thuật đánh golf chuyên nghiệp”,
“headline”: “Kỹ năng cơ bản để trở thành người có kỹ thuật đánh golf chuyên nghiệp”,
“url”: “https://quaviet.com/blog/ky-thuat-danh-golf/”,
“@id”: “https://quaviet.com/blog/ky-thuat-danh-golf/#blogposting”,
“description”: “Cách để chơi đánh golf không hề dễ, để có được các kỹ thuật đánh golf một
cách hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!”,
“disambiguatingDescription”: “Cách để chơi đánh golf không hề dễ, để có được các kỹ thuật đánh golf một
cách hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!”,
“datePublished”: “2023-02-27T15:26:47+00:00”,
“dateCreated”: “2023-02-27T15:26:47+00:00”,
“dateModified”: “2023-05-31T07:42:37+00:00”,
“sdDatePublished”: “12/06/2023”,
“mainEntityOfPage”: “https://quaviet.com/blog/ky-thuat-danh-golf/”,
“mainEntity”: {
“@id”: “https://quaviet.com/blog/ky-thuat-danh-golf/#blogposting” },
“offers”:
{
“@type”:”Demand”,
“availability”:”https://schema.org/InStock”,
“itemCondition”:”https://schema.org/NewCondition”,
“acceptedPaymentMethod”:[“http://purl.org/goodrelations/v1#Cash”,”http://purl.org/goodrelations/v1#ByBankTransferInAdvance”],”itemOffered”: “https://quaviet.com/blog/category/golf/#service”},”image” :[“https://quaviet.com/wp-content/uploads/2023/02/ky-thuat-chuan-cho-nguoi-moi-tap-choi.jpg”],
“thumbnailUrl”: “https://quaviet.com/wp-content/uploads/2023/02/ky-thuat-chuan-cho-nguoi-moi-tap-choi.jpg”,
“wordCount”: “22747”,
“timeRequired”: “123”,
“articleBody”: “Golf hiện nay đang trở thành môn thể thao được nhiều người ưa chuộng không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam. Tuy nhiên, để trở thành một golfer chuyên nghiệp, bộ môn golf đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, kỹ thuật đánh golf tốt. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng xử lý tốt mọi tình huống xảy ra trong trận đấu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao.
1. CÁC KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF CƠ BẢN
Kỹ thuật đánh golf cơ bản là những kỹ năng đặc biệt quan trọng với những người muốn theo đuổi bộ môn này. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua các kỹ thuật cơ bản sau:
Kỹ thuật đánh golf chuẩn cho người mới tập chơi
1.1 KỸ THUẬT CƠ BẢN: CẦM GẬY GOLF
Bên cạnh dáng đứng chuẩn thì kỹ thuật đánh golf cầm gậy đúng cách là một thao tác rất quan trọng đối với Golfers. Nguyên tắc cơ bản khi cầm gậy golf để tạo nên cú đánh chuẩn, đúng mục tiêu và không gây thương tích chính mình là phải cầm gậy chắc tay. Bởi tay chính là điểm tiếp xúc duy nhất với gậy và quyết định đến sự di chuyển của gậy. Dù một người chơi golf nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì đều phải chú ý đến cách cầm gậy.
Một số kỹ thuật đánh golf
Sau đây là các bước cầm gậy golf cơ bản:
Tay trái cầm gậy, bàn tay nắm vòng quanh cán gậy phải thoải mái, ngón trỏ và ngón cái tạo hình chữ V. Tay phải cũng làm tương tự như vậy, nhưng ở phía đối diện.
Sau khi hoàn tất các kỹ thuật cầm gậy, bạn cần phải kiểm tra những điều sau: Tư thế cầm gậy có thoải mái hay không, ngón trỏ và ngón cái đã tạo thành chữ V hướng xuống cán gậy không, lực nắm tay có đủ để điều khiển hướng của gậy không.
Kỹ thuật cầm gậy đúng cách sẽ giúp quá trình xoay mặt gậy vuông góc với bóng dễ thực hiện hơn và các cú đánh bóng chuẩn xác hơn.
Cầm gậy đánh golf là kỹ thuật đánh golf cơ bản mà bất cứ ai mới chơi bộ môn này đều cần phải học và nắm vững. Kỹ thuật này cũng là nguồn gốc sáng tạo nên những cách cầm gậy golf khác nhau được ứng dụng phổ biến sau này.
Kỹ thuật đánh golf cầm cho các Golfers mới
1.2 KỸ THUẬT CƠ BẢN: SWING GOLF
Đây là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản mà người chơi nào khi bắt đầu tìm hiểu và chơi golf đều cần phải tập luyện một cách thành thạo. Kỹ thuật Swing golf là một động tác xoay người đánh bóng, nghe có vẻ rất đơn giản nhưng kỹ thuật này đòi hỏi người chơi có sự dẻo dai, linh hoạt và uyển chuyển. Ngoài ra, để làm cho cú đánh trở nên đúng kỹ thuật, người chơi phải thực hiện đúng những bước sau đây:
Tư thế chuẩn bị: Là bước đầu tiên trong kỹ thuật đánh golf, đặt bóng đối diện ngón cái của chân trái, bước chân vừa đủ rộng và thân trên hơi nghiêng về phía sau tạo thành đường thẳng với chân trái. Bóng cần đặt lên tee và hãy tạo cho mình cảm giác đánh bóng bay bổng lên trời
Dừng gậy: Để có một cú đánh bóng mạnh, bạn nên dồn trọng lượng về chân sau của mình khi đưa gậy lên cao. Do sự dịch chuyển của gậy bạn nên nhấc hông và vai theo vòng quay của gậy. Chân phải của bạn phải cảm nhận được trọng lượng dồn về.
Hạ gậy: Dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua chân trái, có thể di chuyển hông nhưng vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Đây chính là quá trình tích lũy lực để sử dụng cho cú đánh. Khi khuỷu tay phải chạm hông và trọng lượng dồn qua bên trái chính là thời điểm thích hợp để bạn dồn hết năng lượng của mình và thực hiện cú đánh driver chuẩn xác. Lưu ý không nên vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay chạm hông, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng.
Đánh bóng: Đây là bước mà bạn duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay của mình. Những phát đánh gần như phải tốn rất nhiều năng lượng, do đó phải luôn giữ đầu hướng về phía sau và đảm bảo sao cho hướng đánh bóng về phía mục tiêu. Tại bước này bạn phải điều chỉnh được tư thế và giữ được góc đánh của mình, sau đó dồn hết sức để đạt được một cú đánh hiệu quả nhất.
Đó là những kỹ thuật đánh golf cơ bản là golfer mới bắt đầu cần lắm rõ.
Quá trình thực hiện cú swing golf diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ mất vài giây. Cho nên nếu bạn muốn thực hiện một cú đánh đầy ấn tượng và đúng kỹ thuật, bạn nên dành ra nhiều thời gian để tập luyện một cách thành thạo.
Kỹ thuật Swing golf chuẩn dành cho golfer tập luyện
1.3 KỸ THUẬT CƠ BẢN: GẠT BÓNG (PUTTING)
Kỹ thuật gạt bóng hay Putting golf được thực hiện khi bóng gần lỗ golf. Kỹ thuật này được xem là một trong những cú đánh khá khó, đòi hỏi golfers phải khéo léo, bình tĩnh để tính toán đưa bóng vào lỗ một cách chính xác.
Tư thế gạt bóng chuẩn là tư thế cầm gậy ít có sự thay đổi, cơ thể phải song song với hướng đánh. Không nhất thiết phải nhìn thẳng hướng đánh, điều quan trọng là giữ nguyên vị trí của đầu so với bóng, trọng tâm dồn nhẹ về phía mũi bàn chân để hai vai không quá cao.
Cú gạt bóng tốt là bạn cần phải đặt bóng trên đường ngang so với mép chân trái. Mặt gậy đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau bóng, điều chỉnh lực phù hợp đối với vị trí bóng đặt so với lỗ golf. Bạn nên giữ trọng tâm của gậy một cách chính xác để bóng có thể vào lỗ.
Kỹ thuật Putting golf hay còn gọi là gạt bóng vào lỗ
2. CÁC KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF NÂNG CAO
Sau khi bạn đã thành thạo về những kỹ thuật cơ bản, bạn có thể luyện tập những kĩ năng cao về golf. Dưới đây là một vài kỹ thuật nâng cao bạn có thể tham khảo:
Sau khi thành thạo kỹ thuật cơ bản golfer chuyển hướng tập luyện kỹ thuật nâng cao
2.1 KỸ THUẬT NÂNG CAO: CHIPPING GOLF
Chipping golf là thuật ngữ mà dùng để chỉ cú đánh bóng xoay quanh vùng green. Trong một trận đấu, mỗi golfer được thực hiện ít nhất 10 cú chipping, nếu bóng rơi gần lỗ thì người chơi chỉ cần một cú putting để gạt bóng vào lỗ.
Nếu bạn muốn thực hiện thành thạo cú đánh này, bạn cần để bóng gần với chân phải.
Sau đó dồn toàn bộ trọng lực vào chân trái. Tiếp đến, bạn nên đưa tay đi trước gậy và giữ nguyên cổ tay. Người chơi nên để mặt gậy ngửa lên trên mà tìm điểm rơi của bóng. Cuối cùng, Golfers thực hiện cú đánh đúng quỹ đạo vào bóng.
Kỹ thuật chipping golf là kỹ thuật đánh bóng xoay quanh vùng cỏ gần lỗ
2.2 KỸ THUẬT NÂNG CAO: PITCHING GOLF
Pitching golf là kỹ thuật đánh golf với tên gọi của kỹ thuật đánh cao, bóng bổng lên trên không trung khoảng ⅔ đoạn đường rồi mới lăn xuống đất. Các cú đánh pitching golf thường nằm xa ở vùng green hơn là cú đánh chipping golf. Để thực hiện được kỹ thuật này một cách hoàn hảo bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước đầu, bạn cần đứng một dáng chuẩn. Cụ thể là bạn để mặt gậy hơi mở với bóng nằm giữa hai chân. Golfer cầm gậy theo kiểu cơ bản. Nếu cán gậy ở mép đùi trái lúc vào bóng người chơi cần dồn trọng lượng cơ thể về chân trái khoảng 60% và chân phải 40%.
Sau đó, khi thực hiện cú đánh pitching khoảng cách giữa hai chân sẽ thu hẹp, người chơi nên để hai mũi bàn chân, hai hông, đầu gối và hai vai song song với đường thẳng bóng. Mặt hướng về phía trước đường bóng đã xác định mục tiêu từ trước.
Kỹ thuật pitching golf là cú đánh bóng cao bổng lên trời
2.3 KỸ THUẬT NÂNG CAO: CÁCH ĐÁNH GẬY RESCUE
Để phát huy được hiệu suất của gậy rescue, điều quan trọng nhất nằm ở kỹ thuật của người chơi. Kỹ thuật đánh gậy rescue bao gồm vị trí đặt bóng khi đánh bằng gậy rescue, cách cầm gậy, tư thế và kỹ thuật swing.
Khi đánh với gậy, golfer cần thực hiện kỹ thuật đánh golf với cú đánh swing với những động tác quét ngang và tăng dần tốc độ lúc đầu gậy đi qua bóng. Thực hiện đánh bóng từ trên xuống dưới. Để đảm bảo bóng đi chính xác, người chơi cần dùng lực vừa phải, khoảng 80% tổng lực.
Khi thực hiện cú đánh bóng bằng gậy rescue, thì người chơi cần phải cắm tee xuống thấp hơn so với bình thường và luôn đặt bóng gần chân để cú swing có độ chính xác cao.
Cách cầm gậy Rescue
3. CÁC KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF THEO ĐỊA HÌNH SÂN
Tại mỗi sân tập golf thì sẽ có các địa hình sân khác nhau, như là địa hình dốc lên, địa hình dốc xuống, hố cát luôn là thử thách dành cho các golfers. Để thực hiện những cú đánh tại các địa hình khác nhau thì đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật chuẩn nhất. Dưới đây là những kỹ thuật tùy thuộc vào địa hình:
Kỹ thuật đánh golf theo địa hình sân khác nhau
3.1 KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF Ở ĐỊA HÌNH DỐC LÊN
Địa hình dốc lên là thử thách khó cho người mới tập chơi
Đây được xem là địa hình khó đối với các golfer, nhất là những người chơi mới. Khi đánh tại vị trí này chân trái của người chơi sẽ cao hơn chân phải, golfer cần phải đứng tư thế giữ cân bằng tốt nhất, thì mới có cú đánh chuẩn. Trên thực tế, người chơi thường mắc phải sai lầm là giữ nguyên tư thế swing như đang đánh ở mặt phẳng. Điều này là hoàn toàn không nên bởi vì người chơi sẽ dễ mất thăng bằng và không thể kiểm soát hướng đi của bóng.
3.2 KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF Ở ĐỊA HÌNH DỐC XUỐNG
Ngược lại với địa hình dốc lên, thì ở địa hình dốc xuống phần đất ở chân trái sẽ thấp hơn phần chân phải. Do đó, người chơi cần thực hiện dáng đứng để có thể cân bằng được cơ thể. Việc thực hiện đúng kỹ thuật giúp cú đánh swing của người chơi trở nên chuyên nghiệp hơn, nắm chắc trong tay 80% thành công cú đánh của mình.
Địa hình dốc xuống là một địa hình khó cho golfer
3.3 KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF Ở BÃI CÁT.
Đối với những người chơi chuyên nghiệp khi gặp bóng ở trong bẫy cát, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa bóng ra khỏi khu vực cát. Để đưa được bóng ra khỏi bẫy cát người chơi cần phải nắm được kỹ thuật vung gậy tốt. Khi bóng bị lún sâu vào cát đã cản trở một phần nào đó khả năng bổng của bóng lên không trung. Vậy làm sao để lấy bóng ra khỏi bãi cát, các bạn tham khảo 5 bước sau:
Giữ phần thân dưới cơ thể ổn định, xoay chân xuống dưới cát để cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn.
Bóng sẽ nằm gần tại vị trí chân trái hơn, người chơi nên dồn trọng lượng cơ thể sang chân trái.
Người chơi nên mở mặt gậy, đặt gậy hơi hướng về bên trái mục tiêu. Hai mũi bàn chân mở về phía bên trái. Sau đó sẽ từ từ kéo gậy và đánh bóng, lưu ý là hai tay luôn mở rộng.
Khi đánh bóng tại bãi cát thì mục tiêu của người chơi là đánh vào mặt cát phía trước bóng. Điều này sẽ khiến phần cát đó bị hất tung lên, đưa bóng vào không trung chứ không đánh trực tiếp vào bóng.
Người chơi cần phải đảm bảo cơ thể của mình luôn được thoải mái, không đánh bóng quá mạnh, dùng lực vừa đủ. Hông và chân của người chơi cần phải di chuyển ít để không làm ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt tiếp xúc giữa gậy và cát.
Địa hình bẫy các luôn là thử thách khó đối với các golfer
4. BÍ KÍP CÁCH NÂNG CAO KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF
Với bất kỳ môn thể thao nào, kỹ thuật luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Hầu hết, các người chơi thể thao đều muốn cải thiện và nâng cao kỹ năng. Bộ môn golf cũng vậy, để nhanh chóng trở thành một người chơi chuyên nghiệp bắt buộc các golfer thường xuyên luyện tập để nâng cao trình độ.
Vậy đâu là bí kíp nâng cao kỹ thuật đánh golf, các bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây:
Bí kíp nâng cao kỹ thuật chơi golf thành thạo
4.1 HIỂU RÕ KHOẢNG CÁCH ĐÁNH CÁC GẬY GOLF
Khoảng cách cầm gậy giúp golfer kiểm soát lực đánh và hướng bóng bay
Một trong những điều cơ bản là người chơi cần nắm rõ khoảng cách đánh của các gậy golf. Điều này giúp người chơi có thể kiểm soát khoảng cách cũng như là tốc độ bay của bóng với từng loại gậy khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn loại gậy sao cho phù hợp tại từng giai đoạn và lên cho mình những kế hoạch luyện tập. Từ đó mang lại những phát đánh chuẩn và kỹ thuật đúng nhất.
4.2 THUÊ HUẤN LUYỆN VIÊN
Các golfer mới bắt đầu tập chơi nên có cho mình một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Họ sẽ quan sát và theo dõi bạn để giúp đỡ cho bạn khi thực hiện những cú đánh không đúng kỹ thuật. Từ đó họ sẽ điều chỉnh các tư thế chuẩn hoặc cách cầm gậy golf. Chưa kể, huấn luyện viên cũng là người sẽ nhìn ra những điểm mạnh và điểm yếu của bạn, qua đó họ lên kế hoạch khắc phục và sửa các lỗi khi chơi golf.
Huấn luyện viên sẽ hỗ trợ và giúp bạn chỉnh sửa động tác sai
4.3 KHÔNG NGỪNG LUYỆN TẬP
Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng
Nếu bạn muốn thực hiện được những cú đánh nâng cao, dáng đứng chuẩn hay thành thạo các kỹ thuật xử lý tình huống, đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch luyện tập, nỗ lực không ngừng. Việc chơi golf nhiều cũng có thể giúp bạn hình thành phản xạ có điều kiện với bộ môn này.
Từ đó kỹ thuật golf của bạn ngày một nâng cao và khả năng của bạn cũng lên một tầm cao mới. Nếu bạn phát hiện ra lỗi sai của mình khi chơi golf, bạn cần phải sửa ngay lập tức thì mới có thể trở thành một golfer chuyên nghiệp.
Bài viết đã tổng hợp các kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi tìm hiểu về kỹ thuật chơi golf
Xem thêm:
Chơi golf như thế nào? Tìm hiểu A-Z những điều cần biết về bộ môn Golf
Top 7 cỏ sân gôn phổ biến và cách chăm sóc từ chuyên gia
Cập nhật bảng giá sân golf mới nhất và chi tiết nhất 5/2023
Hướng dẫn kỹ thuật chipping chi tiết – Đánh golf cực hay
Cách để cải thiện kỹ thuật golf putting cực chi tiết năm 2023”,
“acquireLicensePage”:”https://quaviet.com/chinh-sach-bao-mat/”,”genre”: “Golf là gì? Tìm hiểu A-Z những điều cần biết về bộ môn Golf”,
“audience”:[
{
“@context”:”https://schema.org”,
“@type”:”Audience”,
“audienceType”:”Female”,
“sameAs”:[
“https://en.wikipedia.org/wiki/Female”,
“https://en.wikipedia.org/wiki/Woman”
],
“url”:[
“https://en.wikipedia.org/wiki/Female”,
“https://en.wikipedia.org/wiki/Woman”
],
“name”:”Female”,
“geographicArea”:{
“@type”:”AdministrativeArea”,
“url”:”https://vi.wikipedia.org/wiki/Thành_phố_Hồ_Chí_Minh”,
“@id”:”kg:/m/01593g”,
“name”:”Thành phố Hồ Chí Minh”
}
},
{
“@context”:”https://schema.org”,
“@type”:”Audience”,
“audienceType”:”Male”,
“sameAs”:[
“https://en.wikipedia.org/wiki/Male”,
“https://en.wikipedia.org/wiki/Man”
],
“url”:[
“https://en.wikipedia.org/wiki/Male”,
“https://en.wikipedia.org/wiki/Man”
],
“name”:”Male”,
“geographicArea”:{
“@type”:”AdministrativeArea”,
“url”:”https://vi.wikipedia.org/wiki/Thành_phố_Hồ_Chí_Minh”,
“@id”:”kg:/m/01593g”,
“name”:”Thành phố Hồ Chí Minh”
}
},
{
“@context”:”https://schema.org”,
“@type”:”Audience”,
“audienceType”:”Human Resource”,
“sameAs”:[
“https://en.wiktionary.org/wiki/human_resources”,
“https://en.wikipedia.org/wiki/Human_resources”
],
“url”:[
“https://en.wiktionary.org/wiki/human_resources”,
“https://en.wikipedia.org/wiki/Human_resources”
],
“name”:”Human Resource”,
“geographicArea”:{
“@type”:”AdministrativeArea”,
“url”:”https://vi.wikipedia.org/wiki/Thành_phố_Hồ_Chí_Minh”,
“@id”:”kg:/m/01593g”,
“name”:”Thành phố Hồ Chí Minh”
}
},
{
“@context”:”https://schema.org”,
“@type”:”Audience”,
“audienceType”:”Buying agent”,
“sameAs”:[
“https://en.wiktionary.org/wiki/purchasing_agent”,
“https://en.wikipedia.org/wiki/Buying_agent”
],
“url”:[
“https://en.wiktionary.org/wiki/purchasing_agent”,
“https://en.wikipedia.org/wiki/Buying_agent”
],
“name”:”Buying agent”,
“geographicArea”:{
“@type”:”AdministrativeArea”,
“url”:”https://vi.wikipedia.org/wiki/Thành_phố_Hồ_Chí_Minh”,
“@id”:”kg:/m/01593g”,
“name”:”Thành phố Hồ Chí Minh”
}
}
],
“creativeWorkStatus”:”Published”,
“copyrightHolder”:{
“@type”:”Organization”,
“name”:”Quà Việt – Chuyên cung cấp cúp, bảng vinh danh, kỉ niệm chương”,
“url”:”https://quaviet.com/”,
“@id”:”kg:/g/1hc1sbvww”,
“logo”:{
“type”:”ImageObject”,
“@id”:”https://quaviet.com/wp-content/uploads/2021/05/logo-ngang-02.png”,
“url”:”https://quaviet.com/wp-content/uploads/2021/05/logo-ngang-02.png”
},
“location”:{
“@type”:”PostalAddress”,
“addressCountry”:”Việt Nam”,
“postalCode”:”700000″,
“addressLocality”:”Thành phố Hồ Chí Minh”,
“addressRegion”:”Việt Nam”,
“streetAddress”:”51-53 Phổ Quang, P.2, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh”
}
},
“Publisher”:{“@id”:”kg:/g/1hc1sbvww”},
“author”:
{
“@type”:”Person”,
“url”:”https://quaviet.com/gioi-thieu/nguyen-thi-nhu-ai/”,
“mainEntityOfPage”:”https://quaviet.com/gioi-thieu/nguyen-thi-nhu-ai/”,
“@id”:”https://quaviet.com/gioi-thieu/nguyen-thi-nhu-ai/#person”,
“name”:”Nguyễn Thị Như Ái”,
“sameAs”:[
“https://www.facebook.com/nguyenthinhuaiquaviet”,
“https://twitter.com/nguyenthinhuai”,
“https://www.linkedin.com/in/nguyenthinhuaiquaviet/”,
“https://www.youtube.com/@nguyenthinhuaiquaviet”,
“https://www.pinterest.com/nguyenthinhuaiquaviet/”,
“https://www.instagram.com/nguyenthinhuaiquaviet/”,
“https://sites.google.com/view/nguyenthinhuaiquaviet”,
“https://nguyenthinhuai.weebly.com/”,
“https://www.blogger.com/profile/11627491381399819890”,
“https://myspace.com/nguyenthinhuaiquaviet”,
“https://500px.com/p/nguyenthinhuaiquaviet”,
“https://www.reddit.com/user/nguyenthinhuai”,
“https://flickr.com/people/nguyenthinhuaiquaviet/”,
“https://www.tumblr.com/nguyenthinhuaiquaviet”,
“https://getpocket.com/@nguyenthinhuaiquaviet”
],
“image”:”https://quaviet.com/wp-content/uploads/2022/10/nguyen-thi-nhu-ai.jpg”
},
“sponsor”:{
“@id”:”kg:/g/1hc1sbvww”
},
“accountablePerson”:{
“@id”:”https://quaviet.com/gioi-thieu/nguyen-thi-nhu-ai/#person”
},
“creator”:{
“@id”:”kg:/g/1hc1sbvww”
},
“locationCreated”:{
“@type”:”Place”,
“address”:”51-53 Phổ Quang, P.2, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh”,
“hasMap”:”https://www.google.com/maps?cid=14338784388194829598″,
“name”:”Quà Việt”,
“url”:”https://quaviet.com/”
}
}