SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP PHÙ HỢP CHO TỪNG ĐỐI TƯỢNG?

Nhu cầu thị trường về quà tặng doanh nghiệp đã và đang là điểm nóng trong mọi thời điểm. Việc tặng một món quà có giá trị vật chất so với một món quà mang ý nghĩa tinh thần luôn là vấn đề bàn cãi của không ít người. Giới chuyên môn cho rằng, tặng một món quà đánh vào tâm lý khách hàng được tôn vinh là điều thành công của các doanh nghiệp vì một quà tặng vật chất rất dễ bị quên lãng. Tuy nhiên, giới tiêu dùng lại quan niệm những món quà có khả năng sử dụng sẽ đem đến sự hài lòng, thích thú hơn nhiều cho người nhận. Với những luồng tư tưởng trái chiều, quà tặng doanh nghiệp luôn là điều khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu vào mỗi dịp cuối năm – khi mà nhu cầu tôn vinh nhân viên, tri ân khách hàng, đối tác đang ngày càng đến gần.

Quà tặng luôn là vấn đề điều khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu
Quà tặng luôn là vấn đề điều khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu

Tặng quà thế nào mới được xem là thành công? Có lẽ định nghĩa hợp lý nhất của chữ “thành công” ở đây là khi người nhận vẫn còn nhớ đến bạn và công ty của bạn thật lâu sau khi đã nhận được món quà. Ba yếu tố quan trọng trong việc tặng quà:

– Món quà ấy thích hợp ra sao với người nhận

– Thời điểm trao quà

– Cách trao quà

Quà tặng doanh nhân

Việc tặng quà và chúc mừng doanh nhân trong các dịp đặc biệt như: sinh nhật, lễ, tết… đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa ứng xử trong hoạt động kinh doanh hiện đại. Nó đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chu đáo cùng những kiến thức và hiểu biết đặc biệt. Trên thị trường hiện nay, rất nhiều quà tặng truyền thống phổ biến, quen thuộc như rượu, bia, bánh kẹo… được lựa chọn. Ngày nay, người ta có thể mạnh dạn nói rằng xã hội đang dần hình thành một “văn hóa tặng quà” trong giới kinh doanh hiện đại. Nhưng quan niệm về quà tặng cũng ngày càng thoáng hơn và các đối tác luôn cố gắng tặng cho nhau những món quà thật độc đáo và có ý nghĩa. Giá trị món quà giờ đây đã không còn được đo bằng số tiền người ta bỏ ra để mua nó, bởi vì có những món quà hoàn toàn không phải là vật chất.

Một số quà tặng doanh nhân mang ý nghĩa tôn vinh
Một số quà tặng doanh nhân mang ý nghĩa tôn vinh

Tuy nhiên, quà tặng doanh nhân khác những món quà đơn thuần kia ở chỗ: Quà tặng dành cho doanh nhân luôn mang trong mình ý nghĩa tôn vinh, hướng đến giá trị của sự tự hào, trân trọng và mang đến niềm vinh hạnh, vẻ vang lâu dài cho người nhận. Vì thế, việc chọn được “quà nào cho hay, tặng sao cho đúng” đôi khi trở thành một thử thách thực sự đối với không ít doanh nhân thành đạt.

Quà tặng nhân viên

Càng ngày, những người đứng đầu công ty càng nhận ra rằng, việc tạo nên “văn hóa công sở” là rất quan trọng. Điều gì có thể khiến các nhân viên hăng hái đến cơ quan mỗi sáng và ở lại làm muộn đến nỗi… chẳng buồn về nhà? Điều gì khiến các nhân viên thân ái với nhau, không chia bè kết phái, và cũng không tung ra những “đòn” cạnh tranh thiếu lành mạnh? Đó là khi một công ty có được văn hóa công sở tốt, có tổ chức và kế hoạch quy củ, rõ ràng.

Hơn bất cứ điều gì, quà tặng luôn tạo nên bầu không khí vui tươi, tạo sự gắn kết với nhau giữa con người với con người. Thay vì chỉ hội họp chung chung, một món quà đơn giản như chặn giấy để bàn, bút bi khắc laser thông điệp yêu thương sẽ khiến cho từng nhân viên có được niềm vui nho nhỏ, cảm thấy mình không phải là người vô hình trong tập thể. Ở quy mô rộng hơn, những buổi tổng kết Quý, kỷ niệm ngày thành lập công ty, đại hội công nhân viên… cũng đừng quên những món quà tặng lưu niệm. Đây không những là một phương thức PR Marketing hiệu quả cho công ty mà còn là công cụ dễ dàng nhất hướng vào tâm lý thích nhận quà của khách và nhân viên tham dự.

Kỷ niệm chương là vật phẩm vinh danh, tri ân độc đáo dành cho nhân viên, khách hàng, đối tác
Kỷ niệm chương là vật phẩm vinh danh, tri ân độc đáo dành cho nhân viên, khách hàng, đối tác

Quà tặng đối tác

Khác với đồ lưu niệm bình thường, quà tặng cho các đối tác đòi hỏi một trí tưởng tượng phong phú và bạn phải cần đến sự trợ giúp của những gian hàng đặc biệt hay những cửa hàng cao cấp. Mọi việc còn phụ thuộc vào mức độ quan hệ giữa hai bên, cũng như phụ thuộc vào vị trí xã hội của người nhận.

Tuy nhiên việc tặng quà cho đối tác không phải chỉ đơn giản là đưa ra một cái gì đó thật đắt tiền, mà vấn đề nằm ở chỗ không phải lúc nào bạn cũng biết được thói quen và sở thích của đối tác, nếu họ không phải là người thân hay bạn bè của bạn. Khi đó, bạn nên chọn cách an toàn hơn cả là tuân thủ theo đúng các nghi thức kinh doanh, nghĩa là tặng những món quà mang tính chất chung chung như quà lưu niệm, vật dụng liên quan đến công việc, đồ dùng văn phòng. Ngoài ra, một biểu trưng khắc thông điệp tôn vinh, tri ân đối tác cũng không phải là một ý kiến tồi. Đối với món quà này, đối tác của bạn sẽ cảm thấy được vinh danh một cách trọn vẹn và sâu sắc nhất.

Back to top