SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM COVID-19 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Có thể nói, 2020 là một năm nhiều biến động đối với các doanh nghiệp. Vì vậy, lễ tổng kết cuối năm 2020 chắc hẳn sẽ có nhiều khác biệt so với những năm trước đó để khép lại một chặng đường đáng nhớ.

Lễ tổng kết đặc biệt ý nghĩa

Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực lên toàn bộ nền kinh tế và gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp. Kết quả kinh doanh giảm sút, nhiều dự án bị ngưng trệ, hàng loạt người lao động phải trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn. Nửa cuối 2020, cùng với nỗ lực khôi phục nền kinh tế, một số doanh nghiệp cũng bắt đầu có những dấu hiệu tích cực trở lại. Có thể nói để vượt qua giai đoạn thử thách này, không chỉ nhờ vào chính sách tài tình của các nhà quản lý mà còn có sự đồng lòng cố gắng của toàn thể nhân viên. Chính vì vậy, lễ tổng kết cuối năm 2020 là một dịp ý nghĩa để tất cả mọi người cùng nhau nhìn lại một năm đầy biến động.

Tổng kết cuối năm 2020 có thể không hoành tráng nhưng phải thật ấn tượng

Khác với những năm trước, lễ tổng kết năm 2020 chắc sẽ không có những con số tăng trưởng ấn tượng hay thành tựu nổi bật. Nhưng lại có rất nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh vì những đồng hành thầm lặng, bền bỉ của họ trong suốt chặng đường vừa qua. Đây là cơ hội để doanh nghiệp bày tỏ sự tri ân, ghi nhận của mình đến đội ngũ nhân viên cũng như thắt chặt thêm mối quan hệ gắn kết vốn có.

Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng những khó khăn chung về tình hình tài chính, đây có thể không phải là một lễ tổng kết hoành tráng nhưng chắc chắn sẽ thật ấn tượng, để khép lại một năm đáng nhớ và hi vọng về chặng đường phía trước với nhiều điều khởi sắc hơn.

Tổ chức lễ tổng kết cuối năm Covid thế nào cho ấn tượng?

Nhiều nhân viên chia sẻ họ không muốn đến các buổi lễ tổng kết cuối năm vì cảm thấy nhàm chán. Đa phần các buổi lễ đều đi theo lộ trình là những bài báo cáo, phát biểu khô khan, trao thưởng hình thức, tốn rất nhiều thời gian và không có điểm gì mới lạ. Tuy nhiên, 2020 là một năm đặc biệt, vậy nên các doanh nghiệp hãy cố gắng làm mới chương trình tổng kết cuối năm thành một sự kiến ấn tượng, đáng nhớ và khiến tất cả nhân viên đều phải háo hức mong đợi. Dưới đây là những lưu ý cho một lễ tổng kết cuối năm khó quên:

Chủ đề rõ ràng, ý nghĩa: Chương trình nên có chủ đề rõ ràng, nhằm giúp người tham dự hiểu được mục đích, ý nghĩa của sự kiện. Chủ đề có thể mang tính chất đặc trưng của doanh nghiệp, có thể nhằm đánh dấu những cột mốc đáng nhớ hoặc là thông điệp mang tính động viên. Đồng thời các hình ảnh, nội dung, hoạt động trong chương trình cần có sự liên kết nhất quán với chủ đề.

Trang trí mới lạ và sáng tạo: Để làm mới chương trình tổng kết, doanh nghiệp có thể thay đổi nơi tổ chức tại các địa điểm ngoài trời, resort,… Tuy nhiên, do nguồn lực tài chính hạn chế cũng như phải đảm bảo an toàn trước đại dịch Covid-19, công ty cũng có thể lựa chọn địa điểm tổ chức sẵn có, chỉ cần thay đổi cách bố trí mới lạ, sáng tạo và phù hợp với chủ đề của sự kiện là đã đủ tăng thêm tính hấp dẫn cho chương trình.

Thay đổi hình thức khen thưởng: Có thể nói, đây là hạng mục được mong chờ nhất trong mọi lễ tổng kết. Đặc biệt với một năm nhiều biến động như 2020, hoạt động khen thưởng lại càng ý nghĩa hơn. Bên cạnh giá trị phần thưởng, cách trao thưởng như thế nào để nhân viên cảm thấy thật sự được ghi nhận và trân trọng là điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm lưu ý. Tình hình tài chính khó khăn, ngân sách cho khen thưởng hạn chế, do đó doanh nghiệp có thể lựa chọn những món quà có giá trị tinh thần, mang ý nghĩa biểu trưng nhưng vẫn trang trọng, lịch sự như cúp, bảng vinh danh hay biểu trưng vinh danh. Chắc hẳn khi nhận được những món quà này, người nhận sẽ cảm thấy tự hào và được trân trọng hơn bất kỳ quà tặng vật chất nào.

Đổi mới hình thức khen thưởng tạo nên sự mới lạ cho lễ tổng kết cuối năm

Đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid-19: Một trong những vẫn đề cần đặc biệt chú trọng khi tổ chức lễ tổng kết cuối năm 2020 là đảm bảo an toàn phòng dịch, đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn và khai báo y tế đầy đủ.

Back to top