SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Lời khuyên khi lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp

Quà tặng cho doanh nghiệp là món quà của cá nhân, hoặc tập thể gửi tặng đến một doanh nghiệp khách hàng, đối tác, nhằm thể hiện sự tri ân, xây dựng mối quan hệ gắn kết và qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển.

Để chọn được món quà tặng cho doanh nghiệp vừa chu đáo, phù hợp lại ý nghĩa, mỗi doanh nghiệp cần phải cân nhắc nhiều khía cạnh, từ cách chọn quà, tặng quà, thời gian tặng đến ngân sách cho món quà.

Tìm hiểu chọn quà tặng cho doanh nghiệp

Đối tượng khách hàng tặng quà là ai?

Một món quà không chỉ có giá trị mà nó cần phải mang lại sự hài lòng cho người nhận và có được tính hữu dụng, tức là khả năng sử dụng cao trong cuộc sống. Bạn không thể chọn quà theo ý thích của bản thân mà cần phải biết đối tượng mình tặng quà là ai, có sở thích đặc biệt gì hay không để chọn món quà tặng khách hàng doanh nghiệp phù hợp nhất.

Lua-chon-qua-tang-cho-doanh-nghiep-anh-1

Cần cân nhắc nhiều yếu tố khi chọn quà tặng cho doanh nghiệp

Chọn quà liên quan đến công việc

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trước câu hỏi nên tặng quà gì cho doanh nghiệp thì hãy thử giải pháp an toàn nhất đó là lựa chọn những sản phẩm quà tặng liên quan đến công việc. Là một người kinh doanh, không ai có thể tránh được việc thương thảo, ký kết hợp đồng nên một chiếc bút ký có thiết kế độc đáo hay những cuốn sổ tay mang đặc trưng của người tặng là lựa chọn không kém chút nào. Hoặc có thể chọn các món quà có tác dụng trang trí như chậu cảnh, bình hoa, tranh phong thủy,…

Giá trị quà tặng doanh nghiệp

Khác với quà tặng cho cá nhân, quà tặng doanh nghiệp cần được đầu tư chú trọng hơn, vì nó tặng cho cả một tập thể. Giá trị của món quà sẽ nói lên được thành ý, sự tri ân của người tặng. Tuy nhiên, cũng không cần phải thật đắt tiền, một món quà chỉn chu sang trọng, kiểu dáng thiết kế lạ mắt độc đáo ở ngưỡng chi phí cho phép sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt đối với người nhận quà.

Tìm hiểu về văn hóa nhận quà của doanh nghiệp

Một số công ty, doanh nghiệp có những nguyên tắc nhất định về việc tặng quà hay nhận quà như giá trị của món quà nhận là bao nhiêu. Việc tìm hiểu những quy tắc này sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi nên tặng quà gì cho doanh nghiệp, nên chọn sản phẩm nào có giá trị hợp lý nhưng thiết kế độc đáo và nên chọn địa điểm nào để tặng quà là phù hợp.

Lua-chon-qua-tang-cho-doanh-nghiep-anh-2

Gợi ý một số quà tặng cho doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp dịp lễ, Tết?

Trong các dịp lễ lớn 2/9, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch…, các công ty, cửa hàng, doanh nghiệp nên tặng món quà giá cả phải chăng, thực tế, phổ thông như tặng lịch treo tường hoặc lịch để bàn, tranh thư pháp, những giỏ quà tết, rượu vang, tranh treo tường mạ vàng,…

Quà tặng doanh nghiệp vào dịp hội nghị, sự kiện

Các món quà cho những hội nghị quan trọng, sự kiện lớn mở dự án, khai trương cửa hàng phải có giá trị cao để thu hút sự ấn tượng của các khách hàng tham gia. Quà tặng lúc này nên được trao thông qua chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà có giá trị vài triệu đến đến trăm triệu đồng, tùy vào mức chịu chi của công ty mà lựa chọn quà tặng phù hợp.

Quà tặng để bàn phong thủy

Nếu là quà tặng doanh nghiệp thì chắc hẳn bạn sẽ khó có thể bỏ qua các vật dụng để bàn như: Đồ chặn giấy, đồng hồ, giá cắm bút, giá đựng namecard,… Bạn có thể lựa chọn giá cắm bút hoặc đựng namecard có hình các con giáp theo tuổi của khách hàng hoặc theo năm mới sắp đến, sẽ thể hiện được sự quan tâm và tinh tế của mình khi tặng quà. Bên cạnh đó, giá để bút hình thuyền buồm thuận buồm xuôi gió hay hình con ngựa mang ý nghĩa mã đáo thành công cũng là những lựa chọn phù hợp.

Lua-chon-qua-tang-cho-doanh-nghiep-anh-3

Giá để bút phong thủy được nhiều người yêu thích

Tranh treo tường mạ vàng

Tranh treo tường không chỉ có giá trị thẩm mỹ, trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Đặc biệt, tranh mạ vàng còn tăng thêm sự sang trọng và quý phái cho món quà tặng khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp còn có thể treo nó để trang trí tại công ty, phòng làm việc. Một số bức tranh thường được lựa chọn như: tranh hoa sen song ngư lộc nhẹ nhàng, tinh tế, mang ý nghĩa tài lộc; tranh thuyền buồm ý chỉ thuận buồm xuôi gió, cầu chúc cho việc kinh doanh thuận lợi, hanh thông…

Quà tặng cho doanh nghiệp là một chiến lược Marketing rất hiệu quả nếu như bạn có phương án kế hoạch triển khai tốt. Hãy suy nghĩ về mục đích tặng quà, đối tượng được tặng, từ đó bạn sẽ có nhiều ý tưởng mới về cách tặng và những món quà độc đáo ý nghĩa.

Back to top