SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

LOTTERIA CHALLENGE CUP 2014: CHẮP CÁNH GIẤC MƠ BÓNG ĐÁ CHO THIẾU NHI VIỆT NAM

Khởi động từ 13/9 và kết thúc vào ngày 18/10, giải bóng đá dành cho lứa tuổi nhi đồng mang tên Lotteria Challenge Cup 2014 là sự kiện thể thao cùng chuỗi với chương trình “Cầu thủ tí hon” đang phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), do Tập đoàn Lotte tài trợ sản xuất từ năm 2011. Ra mắt mùa giải đầu tiên vào năm ngoái, năm nay, giải đấu mở rộng quy mô lớn hơn với 5 địa phương tham gia là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Vinh (Nghệ An), diễn ra trong tháng 9 và tháng 10.

Đây là năm thứ 2 giải đấu này được tổ chức tại Việt Nam và cũng từ giải đấu năm nay, theo thỏa thuận được ký kết, Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam (VFF) chính thức trở thành đơn vị bảo trợ của giải đấu Lotteria Challenge Cup 2014, góp phần tạo nền tảng phát triển cho bóng đá thiếu nhi Việt Nam.

Giải bóng đá Lotteria Challenge Cup chắp cánh giấc mơ bóng đá cho thiếu nhi Việt Nam
Giải bóng đá Lotteria Challenge Cup chắp cánh giấc mơ bóng đá cho thiếu nhi Việt Nam

Ông Kang Hyung Hee, Tổng Giám đốc của Lotteria Việt Nam, cho biết: “Giải  bóng đá nhi đồng Lotteria Challenge Cup nhằm mục đích phát triển phong trào bóng đá cho lứa tuổi thiếu nhi, đem đến một sân chơi mang tính giáo dục về tính trung thực, cao thượng, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết”

Sau 107 trận vòng loại và 7 trận chung kết sôi nổi và cống hiến đã diễn ra tại 5 tỉnh, thành là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ, các cầu thủ nhí của đội Kid Star FC (TP.HCM) đã xuất sắc giành chức vô địch với phần thưởng là một chuyến du lịch Hàn Quốc cho toàn đội và HLV. Đội đoạt giải nhì là trường Tiểu học Hưng Dũng (Vinh) đã nhận giải thưởng 40 triệu đồng. Đội giải ba Hữu Bằng FC (Hà Nội) nhận giải thưởng 30 triệu đồng. BTC cũng đã trao giải Vua phá lưới cho cầu thủ Nguyễn Văn Đô (đội Hữu Bằng FC, ghi 5 bàn thắng), 2 cầu thủ xuất sắc nhất là Phan Văn Minh Quang (Hữu Bằng FC), Nguyễn Thừa Ân (Kid Star FC) và HLV xuất sắc nhất cho HLV Dương Hoàng Bi của đội Kidstar. Ngoài ra, Lotteria Challenge Cup 2014 còn có phần thưởng đặc biệt là xây một sân bóng đá mini cho thành phố quê nhà của đội vô địch.

Đội Kid Star FC (TPHCM) đã trở thành quán quân mới của giải bóng đá nhi đồng Lotteria Challenge Cup 2014
Đội Kid Star FC (TPHCM) đã trở thành quán quân mới của giải bóng đá nhi đồng Lotteria Challenge Cup 2014

Theo đó, các cầu thủ nhí của đội Kid Star FC (TPHCM) đã xuất sắc vượt qua đội trường tiểu học Hưng Dũng (Vinh) trong trận chung kết giải bóng đá nhi đồng Lotteria Challenge Cup 2014 ngày 18/10 tại TP HCM với tỉ số 3-0 để giành chức vô địch giải năm nay. Với chiến thắng này, ngoài cúp, cờ lưu niệm và huy chương, đội vô địch Kid Star FC còn được nhận phần thưởng là một chuyến du lịch Hàn Quốc từ 5-7 ngày cho toàn đội và huấn luyện viên.

Cúp vô địch Quà Việt hân hạnh sánh bước vinh quang cùng các cầu thủ nhí tài năng
Cúp vô địch Quà Việt hân hạnh sánh bước vinh quang cùng các cầu thủ nhí tài năng

Sau khi chứng kiến tất cả các giải đấu, cũng theo ông Kang Hyung Hee: “Quan sát giải đấu vừa qua, tôi thấy các cầu thủ nhí của Việt Nam có kỹ thuật rất tốt, nhiều em xử lý bóng khéo léo. Tuy nhiên, nếu các em có ý định theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp thì tôi nghĩ, các em nên được đầu tư ở những nền bóng đá phát triển để được hoàn thiện hơn về thể lực cũng như kỹ chiến thuật”.

Cúp vô địch Quà Việt vinh dự đồng hành cùng giải đấu năm nay. Những chiếc cúp trên tay các cầu thủ nhí như tiếp thêm sức mạnh cho các em cố gắng học tập tốt cùng sự rèn luyện thể chất tốt để mai sau đóng góp công sức cho sự vững mạnh của nước nhà.

Back to top