Lý do tại sao bạn không đánh Golf giỏi được

Dù đã bỏ thời gian và công sức để luyện tập cách chơi golf, nhưng không phải ai cũng đạt được mục tiêu đánh golf giỏi mình mong muốn. Vậy lý do mà bạn mãi vẫn không thể trở thành một tay golf giỏi là gì?

Các chuyên gia hàng đầu về golf đã đưa ra một vài lý do khiến bạn không thể trở thành golfer xuất sắc dù đã có thời gian nhiều năm luyện tập cách chơi golf như sau:

Luyện tập đánh Golf chưa đủ

1/ Thời gian tập luyện đánh Golf chưa đủ nhiều

Không có golfer nào có thể nâng cao trình độ nếu chỉ đọc qua lý thuyết và tập luyện vài giờ mỗi tháng. Golf cũng giống như những môn thể thao khác, nếu muốn nâng cao trình độ thì phải dành nhiều thời gian tập luyện hơn. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn để luyện tập những kỹ thuật chơi Golf  từ cơ bản đến nâng cao, tích lũy kinh nghiệm dần dần sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng golf hơn.

Ly-do-tai-sao-ban-khong-danh-golf-gioi-anh-1.jpg
Golf là môn thể thao đòi hỏi nhiều thời gian luyện tập

2/ Luyện tập đánh Golf chưa thực sự bài bản

Nếu bạn đã ra sân tập thì bạn sẽ thấy những khu vực này thường có rất nhiều gậy driver. Nhưng việc thực hiện nhuần nhuyễn các cú driver không hẳn là sẽ giúp kỹ năng của bạn tăng lên. Bởi khi học cách chơi golf, bạn còn cần phải học rất nhiều kỹ năng quan trọng khác. Mỗi lần lên sân hãy chỉ dành 30 phút cho gậy driver để hoàn thiện kỹ năng driver. Còn lại, hãy dành thời gian để thực hiện các cú đánh khác với những loại gậy khác để nâng cao kỹ năng của mình.

Chuẩn bị chưa đầy đủ dụng cụ chơi Golf

1/ Chưa tối ưu trang thiết bị chơi Golf

Công nghệ ngày nay thường xuyên thay đổi và trở nên hiện đại hơn. Trang thiết bị trong golf cũng vậy, không chỉ từ gậy golf mà bóng golf cũng ngày càng hiện đại. Do đó, hãy kiểm tra túi gậy golf của mình một năm ít nhất một lần để nâng cấp những thiết bị cần thiết

2/ Sai lầm trong việc lựa chọn gậy Golf

Kỹ năng chọn gậy trước khi thực hiện cú đánh là vô cùng quan trọng và phức tạp. Lựa chọn gậy có phù hợp hay không phản ánh trình độ và kỹ năng của người chơi. Bạn không nhất thiết là phải lựa chọn gậy quá khắt khe theo các golfer chuyên nghiệp, hãy chọn cây gậy phù hợp với kỹ năng của mình nhất. Ví dụ, việc chọn nhiều gậy wedge hơn gậy hybrid chỉ vì trong túi có nhiều gậy wedge có thể sẽ có tác dụng ngược lại nếu bạn gặp phải địa hình khó. Một trong những kỹ năng quan trọng khi học cách chơi golf là chọn gậy.

3/ Thực hiện cú đánh Golf

1/ Không ghi chú chi tiết thông số cú đánh Golf

Để theo dõi được mình có đánh golf giỏi hay không đều dựa vào những số đo lường chi tiết chứ không phải là bạn nghĩ ra mình đã chơi tốt hơn. Vì vậy, hãy ghi lại tất cả các thông số theo từng cú đánh ở mọi địa hình khác nhau càng chi tiết càng tốt. Sau khi xem lại những điều bạn đã ghi, bạn sẽ thấy mình mạnh điểm nào và phải rút kinh nghiệm ra sao để đưa ra chiến thuật phù hợp.

>> LƯU Ý THỰC HIỆN KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF XA CHUẨN NHẤT

Ly-do-tai-sao-ban-khong-danh-golf-gioi-anh-2.jpg
Không theo dõi sát thông số đánh không đánh giá được mức độ tiến bộ

2/ Đặt kỳ vọng quá lớn vào cú đánh Golf

Bạn đã đặt kỳ vọng quá lớn vào cú đánh của mình và rồi tự thất vọng khi mình không đạt được điều đó. Tuy nhiên, trên thực tế thì cả những golfer chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng có cú đánh hoàn hảo. Do vậy, đừng tự trách mình nữa, hãy cố gắng tập trung cho cú đánh tiếp theo.

3/ Sử dụng xe điện thay vì đi bộ trên sân Golf

Tuy rằng xe điện giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều sức lực nhưng nó lại làm cho bạn đánh mất nhịp độ thi đấu. Chính điều đó có thể làm cho bạn thực hiện cú đánh không tốt trong thời khắc quan trọng nhất.

4/ Thực hiện cú đánh không đủ xa

Việc cải thiện tốc độ vung gậy nhanh hơn giúp cho bạn sẽ có thành tích tốt hơn bởi bóng sẽ bay xa hơn là điểm mấu chốt ở trong golf.

Lưu ý cần phải biết khi chơi Golf

1/ Quá coi trọng lý thuyết

Bạn luôn tự tin là mình đã nắm rõ lý thuyết về kỹ thuật và việc sử dụng các loại gậy. Tuy nhiên, thực tế chưa chắc đã giống như với những lý thuyết mà bạn đã học. Đây là những khó khăn bạn sẽ gặp phải trên sân khi quá coi trọng lý thuyết mà thiếu thực hành. Để khắc phục, hãy cố  gắng thực hành nhiều hơn.

Ly-do-tai-sao-ban-khong-danh-golf-gioi-anh-3.jpg
Bạn cần cố gắng thực hành nhiều hơn

2/ Tiếp nhận thông tin sai lệch

Những thông tin bạn tiếp nhận khi học cách đánh golf giỏi chưa chắc đã phù hợp với bạn hoặc có thể nói là chưa chắc nó đã đúng. Do vậy, hãy cân nhắc việc lựa chọn thông tin tham khảo và bạn cần phải đọc nhiều thông tin khác nhau. Đừng để cú đánh của mình càng thêm nhiều lỗi bởi những thông tin chưa phù hợp.

Trên đây là một vài lý do cơ bản khiến bạn mãi không thể tiến bộ trong golf. Hi vọng rằng những lý do này sẽ giúp bạn tìm thấy điểm chưa hợp lý trong quá trình học cách đánh golf giỏi của mình và có cách khắc phục. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Top 9 sân tập golf tại TPHCM chất lượng cho golfer trải nghiệm