MÁCH BẠN CÁCH GÓI QUÀ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Để có được một món quà thật đẹp và ý nghĩa, bạn không chỉ cần đầu tư về chất lượng, giá trị quà tặng mà còn phải chăm chút cho vẻ ngoài của hộp quà trông cực kỳ bắt mắt nữa. Chính hộp quà là cái đầu tiên đập vào mắt người nhận, làm cho họ cảm nhận được sự nhiệt tình và tấm lòng của bạn trao gửi trong đó. Nhiều ý kiến cho rằng quà tặng không quan trọng bằng cách tặng. Tuy nhiên, để tặng cho đúng cách, bạn cũng phải nghía qua một chút. Không thể để sự xuề xòa, qua loa làm giảm đi phần nào sự biết ơn của người nhận dành cho bạn.

Một món quà đẹp mắt không thể bỏ qua cách gói quà tinh tế, sang trọng
Một món quà đẹp mắt không thể bỏ qua cách gói quà tinh tế, sang trọng

Dù là một bạn gái khéo léo hay một bạn trai vụng về, bạn cũng cần phải biết cách gói quà để tô đậm thêm cho món quà bạn chuẩn bị tặng cho một ai đó. Hôm nay, Quà Việt sẽ mách nhỏ đến bạn cách gói quà cực kỳ đẹp mắt mà lại siêu tiết kiệm sau đây:

Dụng cụ cần chuẩn bị:

• 1 hộp đựng quà bằng hình khối vuông hoặc chữ nhật. Nếu không có, bạn có thể sử dụng những hộp giấy đựng thức ăn, bánh kẹo hay bất kỳ loại hộp nào đựng vừa món quà của bạn là được.

• Giấy gói quà. Bạn có thể mua giấy màu, giấy dán tường hay giấy gói quà chuyên dụng bán ở các tiệm tạp hóa, nhà sách, siêu thị với giá từ 3 – 5.000đ/tờ.

• Dây ren

• Ruy băng lụa

• Kéo, hồ dán, băng keo

• Dây thắt nơ trang trí

Các bước tiến hành gói quà như sau:

Bước 1: Đóng gói

Đặt hộp quà lên trên và canh để nằm giữa giấy gói quà
Đặt hộp quà lên trên và canh để nằm giữa giấy gói quà

Bỏ quà tặng vào hộp đựng quà hoặc bất kỳ loại hộp nào bạn cảm thấy ưng ý. Sau đó, dùng băng keo dán chặt miệng hộp để tránh bị bung ra khi gói quà. Dùng kéo cắt giấy gói quà thành hình chữ nhật hoặc hình vuông sao cho kích thước vừa với hộp. Bạn nên để dư ra một chút để tránh trường hợp bị thiếu, làm mất thẩm mỹ hộp quà.

Đặt hộp quà vào chính giữa tờ giấy, cuốn giấy gói quà theo chiều dài của hộp. Dùng móng tay miết sát thành hộp để tạo ngấn rồi chồng 2 mép giấy lên nhau khoảng 5cm, dùng hồ dán hoặc băng keo dán mép giấy lại cho khỏi tuột ra.

Bước 2: Tiến hành gấp và dán 2 đầu hộp như hình dưới đây

Gấp và dán hai đầu hộp quà theo hướng dẫn
Gấp và dán hai đầu hộp quà theo hướng dẫn

Đầu tiên bạn gấp phần mép giấy theo chiều rộng gập xuống và miết phẳng theo thành hộp, nếu muốn hộp không bị phùng thì dùng hồ dán dính mép giấy này với thành hộp. Tiếp tục gấp 2 mép theo chiều cao vào rồi gấp mép còn lại đè lên các mép giấy gấp trước. Dùng băng keo cố định lại.

Làm tương tự với đầu còn lại của hộp quà.

Bước 3: Trang trí

Hộp quà cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng nên thực hiện bước này một cách chu đáo để chứng tỏ sự khéo tay và mắt thẩm mỹ của mình.

Thêm dây ren để hộp quà trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn
Thêm dây ren để hộp quà trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn

Bạn dùng sợi dây ren đã được chuẩn bị trước, cuốn tròn theo chiều dài của hộp. Nếu dây dài, bạn có thể cuốn ren hết bề mặt hộp quà. Còn nếu không đủ dài, hãy cuốn ở nửa mặt bên trên để làm cho hộp quà thêm xinh xắn hơn. Canh đều sao cho dây ren nằm chính giữa và dùng băng keo dán dây dính lại với giấy gói quà.

Thắt nơ dây ruy băng trang trí cho hộp quà thêm bắt mắt
Thắt nơ dây ruy băng trang trí cho hộp quà thêm bắt mắt

Tiếp đó, buộc một đoạn dây ruy băng lụa bên ngoài sợi dây ren vừa dán và thắt thành nơ.

Thành phẩm hộp quà sang trọng, độc đáo sau các bước thực hiện
Thành phẩm hộp quà sang trọng, độc đáo sau các bước thực hiện

Như vậy là bạn đã có ngay một hộp quà thật sang trọng, đẹp mắt rồi đó. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 – 15 phút thôi là bạn đã tạo ra được thành phẩm cho chính mình mà không cần phải lăn tăn lo nghĩ về chi phí. Thêm nữa, chắc chắn người nhận được món quà cũng sẽ cảm nhận được mồ hôi, công sức bạn đã bỏ ra để đầu tư cho món quà của họ. Họ sẽ cảm kích và trân trọng chúng nhiều hơn đấy.

Chúc các bạn thành công nhé!