MẸO GÓI QUÀ SANG CHẢNH CHO NHỮNG CÔ NÀNG VỤNG VỀ

Quà tặng là đồ vật vô tri nhưng tự nó lại phát ra sức hút kỳ diệu khiến cho bất kì ai cũng mong muốn trở thành người nhận. Một lý do vô cùng đơn giản là bởi vì những món quà luôn chứa đựng tâm tư, công sức và tình cảm của người tặng trong đó. Dù quà tặng ấy có nhỏ bé đến đâu thì việc nhận được món quà cũng đã làm cho người nhận cảm thấy ấm lòng rồi.

Quà tặng tinh thần do chính hành động, việc làm và thái độ của chúng ta nói lên nên đôi khi sẽ khó hơn những món quà có giá trị về mặt vật chất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tay gói ghém những món quà do chính mình chọn mua để tặng cho người khác. Bởi nhiều người cho rằng, phải khéo tay thì mới làm được việc đấy! Song thật ra, để có được những gói quà xinh xắn, bắt mắt trên tay không khó như các bạn đã nghĩ. Hãy để Quà Việt mách nước cho bạn cách gói quà cực dễ dàng mà lại mang vẻ sang chảnh đúng điệu cho các cô nàng vụng về nhé.

Mẹo gói quà sang chảnh cho những cô nàng vụng về

Giấy báo, tạp chí được tận dụng để gói quà sẽ làm món quà trông rất đẹp mắt

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một hộp giấy cứng để có thể đặt vừa món quà của mình bên trong. Hộp giấy này không cần phải quá đẹp, quá sang đâu, chỉ cần nó đủ độ cứng và phù hợp với kích thước món quà là được, bởi chúng ta còn gói ở mặt ngoài hộp nữa. Do đó, bạn không cần phí tiền để mua những hộp quà đẹp. Hãy tận dụng tối đa bằng cách tìm xung quanh xem có hộp bánh, kẹo, vỏ đựng đồ nào… không dùng đến không. Trường hợp bất đắt dĩ thì chấp nhận bỏ tiền mua hộp nhé các bạn.

Về phần giấy gói, có lẽ các bạn vẫn thường quan niệm giấy gói quà phải đẹp, rực rỡ, cuốn hút. Tuy nhiên, theo xu thế hiện nay, các loại giấy báo đang được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều vì trông rất vintage, lạ mắt mà lại không quá tốn kém. Hãy sử dụng những tờ tạp chí với đa dạng màu sắc và chữ viết cùng các banner quảng cáo. Bạn chớ nên lo ngại về sự “rẻ tiền” này, thành phẩm sẽ rất đẹp đấy. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một sợi dây ruy băng nơ, một vài cành cây hoa khô để trang trí.

Bây giờ thì hãy bắt đầu thôi nào!

Mẹo gói quà sang chảnh cho những cô nàng vụng về

Đầu tiên là những bước gói quà quen thuộc. Đặt quà tặng vào hộp và canh hộp quà sao cho nằm giữa tờ giấy gói. Nhớ chú ý đến những thao tác cắt hay rọc bằng giấy và kéo để đường giấy không bị xéo sẽ dễ bị mất thẩm mỹ. Sau khi hoàn thành xong phần giấy gói bên ngoài, bạn có thể dùng 1/4 tờ giấy A4, viết lời chúc, sau đó cuộn tròn và lồng bên dưới chiếc nơ gói quà. Người nhận sẽ rất thích thú và bất ngờ khi mở ra xem đấy!

Mẹo gói quà sang chảnh cho những cô nàng vụng về

Viết lời chúc rồi cuộn tròn và lồng bên dưới chiếc nơ gói quà để tạo bất ngờ cho người nhận

Sau khi cột nơ, các bạn đừng quên chỉnh hai cánh nơ sao cho cân xứng và đẹp mắt nhé!

Bạn cũng có thể sử dụng giấy gói với tông màu trắng chữ vàng nâu để món quà trông nhẹ nhàng hơn. Kèm thêm một chiếc nơ màu be bản nhỏ và một ít hoa cúc trắng nhỏ được trang trí bên trên sẽ khiến món quà trông xinh xắn, độc đáo hơn.

Mẹo gói quà sang chảnh cho những cô nàng vụng vềMẹo gói quà sang chảnh cho những cô nàng vụng về

Một lưu ý nhỏ cho các bạn thích tự tay gói quà tặng nè! Không nhất thiết bạn phải chọn cả hai màu dây ruy-băng và giấy gói trùng nhau vì tím và nâu vẫn là một sự kết hợp hoàn hảo như hình trên chứ nhỉ? Một vài trái cherry giả và cành hoa khô gắn lên bên trên khiến món quà trở nên thật tinh tế và đẹp mắt.

Mẹo gói quà sang chảnh cho những cô nàng vụng về

Với những gợi ý nhỏ trên đây, hi vọng tất cả những bạn gái dù vụng về hay khéo tay cũng đều có thể tự gói một món quà thật xinh để tặng cho ông, bà, cha, mẹ, bạn bè và cả một nửa yêu thương trong những dịp đặc biệt.

Mẹo gói quà sang chảnh cho những cô nàng vụng về

Thành phẩm gói quà bằng giấy và nơ trông rất sang chảnh đúng không?

Thành phẩm là đây! Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn có thể tự mình làm nên những món quà xinh yêu rồi đấy!