SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

MỘT SỐ GỢI Ý ĐỂ CHỌN MUA ÁO MƯA TỐT

Áo mưa là bạn đồng hành không thể thiếu đối với người đi đường những khi trời mưa gió. Áo mưa ngoài chức năng che mưa, chống ướt còn có tác dụng giữ ấm và bảo vệ cơ thể bạn. Tuy nhiên, để chiếc áo mưa của bạn sử dụng được lâu thì điều quan trọng là bạn phải chọn mua một sản phẩm tốt, độ bền cao và hợp với bản thân.

Hiện nay, trên thị trường đang được bày bán rất nhiều sản phẩm áo mưa với những chất liệu, mẫu mã và giá cá khác nhau. Theo khảo sát thì đa phần người lái xe đều chọn áo mưa dùng một lần có giá từ 5.000 – 10.000 VNĐ/chiếc. Tuy vậy, áo mưa giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng không cao bởi loại nilon dùng để sản xuất loại áo mưa này thường mỏng và dễ rách, ngay cả khi mới mặc lần đầu nếu không cẩn thận.

Thiết kế áo mưa liền mảnh, dáng thẳng, ôm vào người nên khi sử dụng xe sẽ không thể che kín chân cho người ngồi trên xe. Ngoài ra, loại áo mưa mặc một lần thường to thùng thình, tạo ra sức cản gió rất lớn cho người lái xe. Điều này cũng có thể gây trở ngại, nguy hiểm cho người lái khi điều khiển xe trong điều kiện mưa to gió lớn. Có thể nói, loại áo mưa này chỉ phù hợp khi trời mưa không quá to và không có nhiều gió.Loại áo mưa 2 mảnh trùm cả người có chất lượng tốt hơn với nilon dai và chắc chắn. Với kiểu dáng này, người lái xe có thể phủ qua tay lái để che cả phần chân bên dưới. Tuy nhiên, chính việc này cũng dễ dẫn đến sự cố vướng tay lái và khó xử lý khi gặp tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó, gương chiếu hậu và đèn xe cũng bị che làm khuất, không tỏa ánh sáng qua lớp áo mưa, gây cản trở cho người điều khiển xe máy.

Áo mưa bộ được cho là an toàn nhất. Sản phẩm thường được làm bằng nilon cao cấp, kín đáo, chống nước tốt và bền. Thêm vào đó, với thiết kế giống như một bộ quần áo bình thường, loại quần áo mưa này sẽ ôm sát vào người lái xe và không tạo ra nhiều sự vướng víu hay cản gió khi xe di chuyển. Tuy nhiên, việc mặc – cởi loại áo mưa này khiến không ít người cảm thấy ái ngại và giá thành cho những bộ quần áo mưa này cũng khá cao.

Tóm lại, để việc mặc áo mưa được hiệu quả và an toàn hơn, người lái xe nên chọn mua loại 2 mảnh có khe hở ở 2 bên mặt trước để có thể cho gương chiếu hậu xuyên qua và áo mưa sử dụng lớp nilon trong suốt phía trước để không cản tầm chiếu sáng của đèn. Cũng cần lưu ý khi mặc áo mưa loại 2 mảnh này, người lái xe nên ngồi đè lên vạt sau của áo mưa để vạt áo sau không bị bay khi xe di chuyển. Điều này giúp cho xe sẽ đỡ bị cản gió hơn, không bắn nước vào người đi sau và không bị cuốn vào lốp sau của xe do vô ý.


Áo mưa có khe cho gương chiếu hậu và mặt trước trong suốt sẽ giúp các bạn an toàn hơn.

Một vài đặc điểm để nhận biết các loại áo mưa tốt:

– Nhìn vải nhựa áo mưa thấy mặt mịn và mềm mại, đanh, độ tuột nước tốt.

– Kiểu dáng cân đối, đường may sắc sảo, đường dán các phần kết nối của áo chắc chắn.

– Mực in hình trên áo không dễ bị bong tróc, bao bì được in sắc nét, đóng gói cẩn thận.

Back to top
0908.951.621