SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG KHI TẶNG QUÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Quà tặng từ thuở khai sinh đã là vật dẫn đưa tình cảm, đem niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho người tặng và người nhận. Tặng quà là một cách để thể hiện thiện chí và bày tỏ sự cảm kích đối với người khác. Một món quà được lựa chọn cẩn thận sẽ làm cho người nhận thích thú, cảm động, đôi khi là tự hào.

Một vài gợi ý về nguyên tắc tặng quà sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà đúng nghĩa và thể hiện được cách tặng quà một cách hợp lý nhất.

Tặng quà cũng cần phải tìm hiểu đến những nguyên tắc, bạn có biết?
Cân nhắc với quà tặng hợp sở thích

Không phải ai cũng có thể hiểu người nhận muốn được tặng gì. Nói đúng hơn, ngay cả ba mẹ, người thân hoặc chính bản thân bạn cũng không biết sẽ thích gì khi được hỏi “Bạn muốn được tặng món quà gì?”. Do đó, hãy cân nhắc với việc muốn tặng cho người khác món quà hợp với sở thích của họ. Đôi khi, hợp hay không phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của bạn. Hôm nay họ thích món này nhưng ngày mai lại không thích nữa. Đó là lẽ đương nhiên. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên chọn những món quà chung chung như kiểu phiếu quà tặng mua hàng, một vật dụng phục vụ cho công việc… Sẽ chẳng ai phiền lòng với những món quà hữu dụng như thế này đâu.

Chú trọng hình thức nhưng đừng quá cầu kỳ

Quà tặng khi được gói gém cẩn thận sẽ khiến người nhận thấy được sự đầu tư và trân trọng của người tặng. Tuy nhiên, cũng đừng quá chú trọng hình thức mà biến món quà trở nên cầu kỳ, chu toàn. Quan trọng là món quà bên trong hộp quà thể hiện được thiện chí và tình cảm của bạn dành cho họ.

Món quà nên được đầu tư về hình thức nhưng cũng không nên quá cầu kỳ, trau chuốt
Tìm kiếm một món quà thực sự có ý nghĩa

Hãy tự hào về những gì mà bạn chọn, không chỉ là việc bạn mua một thứ gì đó bởi nó là hàng hiệu, hay vì nó là mặt hàng đắt tiền nhất. Bạn hãy đặt hết những tình cảm, sự quan tâm và sự cân nhắc vào việc mua hàng và sự sáng tạo trong món quà mà bạn chọn.

Tạo bất ngờ trong món quà và cách tặng

Một món quà đã được gợi ý, hay được nhắc nhở sẽ không hấp dẫn như một món quà mang lại sự ngạc nhiên. Điều này không có nghĩa bạn không thể trao tặng những thứ mà người nhận cần, nhưng bạn có thể dùng cách quan sát cuộc sống để hiểu họ, hơn là việc phải được nghe từ bản thân họ thổ lộ.

Bên cạnh đó, hãy mang đến sự bất ngờ cho người nhận. Bạn có thể chọn để tặng trong những dịp họ không ngờ đến, hoặc chọn một không gian ấm áp, lắng mình trong những bản nhạc du dương và trao cho người đó món quà. Ắt hẳn họ sẽ trố mắt nhìn bạn với vẻ hạnh phúc ngập tràn và niềm biết ơn sâu sắc.

Tạo sự bất ngờ trong món quà và cách tặng quà sẽ làm cho người nhận cảm thấy vui hơn
Gạt bỏ suy nghĩ sẽ nhận lại được gì khi ta trao tặng

Trong thâm tâm chúng ta luôn mong đợi một sự đáp lại, một sự biết ơn hay đơn giản chỉ là một sự cảm kích của người nhận. Vì vậy, hãy cố gắng gạt bỏ những lo lắng ấy khi lựa chọn quà tặng, vì đôi khi nó sẽ khiến ta khó khăn hơn trong việc cân nhắc lựa chọn và làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của việc tặng quà. Thực tế, những người lịch sự sẽ bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn nếu họ nhận được quà tặng. Nhưng đôi khi chỉ vì họ quá bối rối, nhút nhát hoặc thậm chí cảm động quá nên chẳng biết nói gì. Bạn hãy để tình cảm ươm mầm hạt giống trong lòng người nhận và rồi bạn sẽ chẳng bao giờ thiệt thòi khi cho đi.

Đừng bao giờ quên “Của cho không bằng cách cho”

Một món quà giá trị nếu không được trao tặng với lòng trang trọng và tình cảm chân thành, sẽ trở nên vô nghĩa. Bao bì và cách trình bày món quà sẽ thể hiện phong cách của bạn và cũng cho thấy bạn đã chăm sóc, dành sự tôn trọng đối với người nhận. Đôi khi nó không cần quá phức tạp, cầu kỳ, mà chỉ đơn giản là một sự lịch sự.

Back to top