SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Những thay đổi luật Golf 2019 cập nhập mới nhất

Bắt đầu từ 01/01/2019, những thay đổi luật golf 2019 dưới đây đã chính thức được áp dụng trên toàn thế giới, đánh dấu nhiều thay đổi lớn và quan trọng nhất trong vòng 30 năm qua.

Với mục tiêu giải tỏa áp lực cho các tay golf, giúp họ có thể yên tâm thi đấu thay vì phải lo lắng quá mức về sự phức tạp của luật chơi, R&A cùng USGA đã chính thức đưa ra nhiều thay đổi mới và đi vào áp dụng từ 01/01/2019. Hãy cùng Quà Việt điểm qua những thay đổi cơ bản:nhung-thay-doi-luat-golf-2019-moi-nhat-anh-1

Những thay đổi luật golf 2019 giảm bớt áp lực cho người chơi

1/ Giảm số điều luật

Số điều luật đã giảm từ 34 xuống còn 24 điều vào năm 2019, nhằm đơn giản hóa luật chơi của môn thể thao này

2/ Giảm chiều cao thả bóng

Thay vì phải thả bóng từ ngang vai như trước đây, từ năm 2019, người chơi sẽ chỉ phải thả bóng ở độ cao ngang với đầu gối.

3/ Bỏ phạt lỗi Double-chip

Double – chip là lỗi chạm gậy hai lần vào bóng trong một pha đánh. Trước đây, nếu người chơi mắc phải sẽ bị phạt thêm một gậy. Tuy nhiên với luật hiện hành 2019, hình phạt này đã bị bãi bỏ kể cả khi chạm bóng nhiều hơn một lần.

4/ Không phạt nếu vô tình di chuyển bóng trên green

Nếu bóng vô tình di chuyển trên green mà nguyên nhân không phải do các tay golf gây ra thì họ sẽ không phải chịu bất cứ một hình phạt nào. Điều này giảm bớt áp lực rất nhiều cho người chơi. Họ chỉ việc nhặt bóng và đặt lại vị trí cũ trước khi nó di chuyển.

5/ Putt khi cờ vẫn ở trong hố

nhung-thay-doi-luat-golf-2019-moi-nhat-anh-2

Luật mới 2019 cho phép putt khi cờ vẫn ở trong hố

Golfer có thể đánh bóng vào lỗ mà không cần phải di chuyển cờ sang nơi khác. Trước đây, nếu muốn thực hiện cú putt, trước tiên người chơi buộc phải lấy cờ ra khỏi hố.

6/ Được sửa các vật đánh dấu trên green

Người chơi được quyền gỡ các vật đánh dấu trên green, được sửa chữa, cải tạo những khu vực bị tổn hại do các nguyên nhân khách quan khác.

7/  Được di chuyển các chướng ngại vật tự nhiên ở hố cát, hồ nước

Các tay golf có thể di chuyển những chướng ngại vật tự nhiên như cây, đá,… kể cả khi những chướng ngại vật đó nằm gần bóng ở trong bẫy. Tuy nhiên, nếu để gậy chạm đất gần trái bóng khi nó đang nằm trong bẫy thì sẽ bị phạt.

8/ Thoát khỏi bẫy cát bằng cách chịu phạt gậy

Bạn sẽ phải chịu phạt hai gậy nếu muốn đưa bóng ra khỏi bẫy cát.

9/ Nhấc bóng kiểm tra không cần thông báo

Nếu người chơi cần kiểm tra bóng xem có phải bóng của mình không, hay có gặp vấn đề gì không, thì người chơi có thể nhấc bóng lên để kiểm tra sau đó đặt vào vị trí cũ mà không cần phải thông báo với ai. Đây là sự thay đổi thể hiện niềm tin khá lớn đối với những người chơi môn thể thao này.

10/ Giảm thời gian tìm bóng

Thời gian tìm bóng giảm xuống, từ 5 phút chỉ còn 3 phút, trừ trường hợp bóng rơi xuống hồ nước. Nếu quá 3 phút vẫn chưa tìm thấy bóng, bóng được xác định là đã mất và người chơi buộc phải quay lai điểm đánh bóng trước đó.

nhung-thay-doi-luat-golf-2019-moi-nhat-anh-3

Thời gian tìm bóng giảm xuống còn 3 phút trong luật mới 2019

11/ Tăng tốc độ thi đấu

Mỗi người chơi có tối đa 40 giây cho một pha đánh bóng, nhằm đẩy nhanh thời gian và quá trình thi đấu. Tuy nhiên điều ngày ít nhiều gây khó khăn cho các tay golf không chuyên.

12/ Bóng chỉ cần có phần nhỏ vào hố là được tính điểm

Việc được phép putt khi cờ vẫn ở trong hố dẫn tới sự thay đổi này. Thông thường người ta sẽ di chuyển cờ ra để bóng dễ dàng vào hố. Tuy nhiên, theo luật mới, người chơi vẫn được phép putt khi cờ vẫn ở trong hố dẫn đến trường hợp bóng bị kẹt giữa vách hố và cờ. Khi đó, nếu một phần bóng chạm cờ, một phần thấp hơn green thì vẫn được tính là bóng đã vào hố.

>>> Cách tính điểm trong chơi golf như thế nào?

Qùa Việt hi vọng rằng, bài viết trên đã cung cấp cho người chơi thông tin bổ ích về những thay đổi luật golf 2019 mà các tay golf cần phải nắm. Những thay đổi này được đánh giá là giảm bớt áp lực cho các tay golf, giúp họ tập trung và dễ dàng hơn trong luyện tập cũng như thi đấu.

Qùa Việt là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại cup golf hàng đầu tại Việt Nam. Xem thêm các sản phẩm cup golf tại: https://quaviet.com/danh-muc/golf/

>>> Xem thêm: Cách để cải thiện chơi golf putting cực chi tiết năm 2023

Back to top