NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ TUYỂN NHÂN VIÊN SALE QUÀ TẶNG TỐT NHẤT?

Mỗi ngành nghề đều yêu cầu các tiêu chí tuyển dụng nhân sự khác nhau. Nếu ngân hàng, các trường đại học, cao đẳng đòi hỏi nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn nhân sự cao thì các hoạt động bán hàng, kinh doanh lại yêu cầu nhân viên phải đảm bảo các kĩ năng mềm. Vậy bạn có biết tiêu chí nào dành cho nhân viên sale quà tặng tốt nhất không?

Nhanh nhẹn, xử lý tình huống tốt

Nhân viên kinh doanh quà tặng cần phải nhanh nhẹn và có khả năng xử lý tốt mọi tình huống
Nhân viên kinh doanh quà tặng cần phải nhanh nhẹn và có khả năng xử lý tốt mọi tình huống

Nhân viên sale quà tặng cần phải nhanh nhẹn và có khả năng xử lý tốt mọi tình huống phát sinh bất ngờ. Một nhân viên quá ù lỳ, cứng nhắc các nguyên tắc không phù hợp với lĩnh vực mang tính nghệ thuật, đem lại niềm vui cho người nhận này. Theo đó, nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng về chất lượng món quà hoặc muốn được giảm giá thì nhân viên cần chủ động liên hệ với cấp trên để xin ý kiến. Thời buổi kinh tế khó khăn, cung nhiều hơn cầu, nếu nhân viên quá cứng nhắc, thô lỗ sẽ làm bạn mất đi những khách hàng tiềm năng quý giá. Nhân viên biết cách xử lý tình huống sẽ có khả năng làm việc độc lập, quyết đoán nhưng vẫn sẽ đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận nhất định theo quy định của công ty.

Có trình độ chuyên môn

Bất kì ngành nghề nào cũng đòi hỏi chuyên môn, và lĩnh vực kinh doanh quà tặng cũng vậy. Không một khách hàng nào cảm thấy hài lòng với một chuyên viên tư vấn nhưng yếu kém khả năng giao tiếp, không có các kiến thức sản phẩm cơ bản, không biết tới giá cả và dịch vụ của công ty để cung cấp thông tin khi khách hàng cần. Ngược lại, nếu nhân viên có kiến thức và trình độ chuyên môn nhất định về sản phẩm cũng như ý nghĩa, giá trị sản phẩm mang lại thì khi khách hàng hỏi bất kì vấn đề liên quan nào họ đều có thể trả lời được. Như vậy, khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của nhân viên, sự uy tín của công ty.

Có ngoại hình dễ nhìn và khả năng thuyết phục

Ngoại hình chính là yếu tố giúp nhân viên kinh doanh quà tặng tạo “sức hút” đối với khách hàng
Ngoại hình chính là yếu tố giúp nhân viên kinh doanh quà tặng tạo “sức hút” đối với khách hàng

Nhân viên sale cần có ngoại hình dễ nhìn để tạo cảm giác thân thiện và ấn tượng ban đầu với khách hàng. Nhân viên phải có khả năng thuyết phục khách hàng trong mọi tình huống. Khách hàng giao dịch có thể khó tính, có thể đòi hỏi hoặc chưa vừa ý với món quà nhưng một khi đã làm sale, nhân viên cần luôn tâm niệm khách hàng là thượng đế và phải tìm mọi cách làm hài lòng họ. Khả năng thuyết phục mềm dẻo của nhân viên sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn về mặt hàng mình đang hướng đến.

Kĩ năng của nhân viên sale luôn luôn là vấn đề then chốt, cốt lõi của hoạt động kinh doanh nói chung và giao dịch quà tặng nói riêng. Hãy chú ý đào tạo, tuyển dụng nhân sự có đầy đủ các phẩm chất này để đảm bảo sự thành công, hiệu quả cho công ty của mình.