SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

PHÁT HUY SỨC MẠNH CỦA QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG

Theo trào lưu, văn hóa tặng quà cho khách hàng đang dần du nhập vào thị trường doanh nghiệp Việt Nam. Những món quà này như một hình thức thay lời cảm ơn bạn hàng đã tin tưởng, đồng hành và ủng hộ họ trong thời gian qua. Những quà tặng khách hàng này vừa có ý nghĩa tri ân đến khách hàng vừa có tác dụng quảng cáo cho doanh nghiệp nên cần xem xét, chọn lựa thật tỉ mỉ, kỹ càng trước khi đến tay khách hàng.

Tặng quà cho khách hàng là một nghệ thuật trong kinh doanh
Tặng quà cho khách hàng là một nghệ thuật trong kinh doanh

Ngày nay, khi mà nền kinh tế bước vào ngưỡng hội nhập quốc tế và xu thế mở cửa thì việc tặng quà lại càng trở nên phức tạp vì nó liên quan đến nhiều khía cạnh văn hóa và phong tục. Trong hoạt động kinh doanh, tặng quà cho khách hàng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để tạo nên thành công cho các doanh nghiệp. Do đó, có rất nhiều công ty đã áp dụng hình thức tặng quà như là một phần của hoạt động marketing suốt cả năm. Và hiệu quả mà phương thức này đem lại thường vượt ngoài mong đợi của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tặng quà cho khách hàng cũng rất dễ trở thành “con dao hai lưỡi” bởi nếu biết tặng đúng cách thì món quà sẽ góp phần giúp bạn xây dựng và duy trì mối liên hệ lâu dài. Ngược lại, sẽ rất dễ gây hiểu nhầm, hoặc nghiêm trọng hơn, chính món quà đó có thể là vật cắt đứt một cách không thương tiếc mối quan hệ mà bạn đã dày công vun đắp.

Quà tặng sẽ góp phần xây dựng và duy trì mối liên hệ lâu dài cho doanh nghiệp
Quà tặng sẽ góp phần xây dựng và duy trì mối liên hệ lâu dài cho doanh nghiệp

Quà tặng luôn được nhìn nhận như một cách dễ dàng để doanh nghiệp xây dựng sự công nhận và tín nhiệm trong lòng khách hàng. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại chọn hình thức gửi quà tặng nhân dịp sinh nhật khách hàng, khai trương công ty đối tác, kỷ niệm ngày thành lập hoặc giao lưu văn hóa giữa các doanh nghiệp… Muốn quà tặng tạo được thiện cảm cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, hãy thật đầu tư trong cách trình bày món quà. Một chiếc bút gỗ khắc laser thông điệp tri ân khách hàng nên được đặt trang trọng trong một chiếc hộp nhung hoặc hộp bọc da xinh xắn thì chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng ngay từ vẻ ngoài quà tặng. Ngoài ra, những quà tặng khách hàng mang ý nghĩa tôn vinh văn hóa, tri ân như hộp giftset, quà tặng để bàn cao cấp… là một vài gợi ý hay cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn quà tặng cho khách hàng của mình.

Khắc cá nhân hóa logo hoặc thông tin công ty lên quà tặng là điều cần thiết
Khắc cá nhân hóa logo hoặc thông tin công ty lên quà tặng là điều cần thiết

Tốt nhất, cần in hoặc khắc logo và slogan (hoặc chuyển tải hình ảnh doanh nghiệp đến khách hàng bằng một cách tế nhị nào đó) lên hầu hết các món đồ nhưng cũng cần tránh việc in logo quá to, dễ dẫn đến phản cảm và mất đi phần lớn giá trị món quà. Nếu muốn thu hút sự chú ý của người khác, hãy in mẫu logo nhỏ trên nền màu sáng hơn.

Bản thân quà tặng đã là sợi dây vô hình gắn kết tình cảm của con người với con người. Do đó, việc chọn hình thức tặng quà cho khách hàng đương nhiên là một phương thức PR Marketing mang lại kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp. Quà tặng khách hàng mang tính chất thúc đẩy doanh số kinh doanh cũng như khuyến mại cho khách hàng tin dùng sản phẩm của công ty.

Là một doanh nhân thành đạt, hãy thật thông minh, sáng suốt để thể hiện sự tín nhiệm trong lòng khách hàng, để họ mong muốn được tiếp tục đồng hành và duy trì sự ủng hộ lâu dài của khách hàng bằng những món quà tặng khách hàng độc đáo và khác biệt.

Back to top
0908.951.621